วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซียนงู ช่วยชาวบ้านปราณบุรี จับจงอางยาว 3 เมตรด้วยมือเปล่า

เซียนงู ช่วยชาวบ้านปราณบุรี จับจงอางยาว 3 เมตรด้วยมือเปล่า

  • Share:

'ไซมอล พ่อมดงู' จากหัวหินซาฟารี แอนด์แอดเวนเจอร์พาร์ค โชว์จับงูจงอางเพศผู้ ยาว 3 เมตรด้วยมือเปล่า หลังชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเจออยู่ริมรั้วเลยขอให้ช่วย ระบุจะนำกลับเอาไปเลี้ยงอย่างดี เพื่อใช้จัดแสดงต่อไป...

เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 27 เม.ย.58 นายทัชดล อินแก้วจีรเดช ผู้ดูแลบ้านพัก เลขที่ 490 ม.4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ ช่วงเวลาที่กำลังตรวจดูความเรียบร้อย บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน พบงูขนาดใหญ่เข้ามานอนขดอยู่ในรั้วบริเวณสวนหน้าบ้าน จึงประสานขอความช่วยเหลือจาก นายสมร กุดเกื้อ อายุ 45 ปี ฉายา “ไซมอล พ่อมดงู” ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านงู และเป็นเจ้าหน้าที่ของหัวหินซาฟารี แอนด์แอดเวนเจอร์พาร์ค ที่อยู่ใกล้กันในละแวกนั้น มาช่วยจับโดยไม่มีอุปกรณ์หรือเครื่องมือใด ใช้มือเปล่า ลากออกมากลางถนนหน้าบ้าน และใช้มือค่อยๆ กดลงตรงที่หัวของงูอย่างง่ายดาย นำใส่ถุงอวนตาข่ายไนลอนสีเขียว สร้างความชื่นชมในความสามารถแก่ชาวบ้าน ที่มายืนดู

ไซมอล พ่อมดงู กล่าวว่า ตัวเองมีความชำนาญเชี่ยวชาญเรื่องงู และเป็นเจ้าหน้าที่จัดแสดงงู อยู่ที่ซาฟารีหัวหิน วันนี้ที่จับได้เป็นงูจงอางเพศผู้ เส้นผ่านศูนย์กลาง ประมาณ 2 นิ้วครึ่ง ยาวประมาณ 3 เมตร ตนจะนำไปเลี้ยงไว้อย่างดีเพื่อการจัดแสดงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้