วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก! นาทีชีวิตนักปีนเผชิญกับหิมะถล่มที่ยอดเขาเอเวอเรสต์ (ชมคลิป)

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปชื่อว่า Jost Kobusch ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านเว็บไซต์ยูทูบ เป็นเหตุการณ์นาทีชีวิตนักปีนชื่อ ยอสต์ โคบุสช์ ชาวเยอรมนี ที่อยู่ในเบสแคมป์ บริเวณยอดเขาเอเวอเรสต์ ประเทศเนปาล ได้บันทึกคลิปวิดีโอ หลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.8 แมกนิจูด ในพื้นที่ภูเขาใกล้กรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้หิมะบนยอดเขาเอเวอเรสต์ได้รับผลกระทบจากแรงสั่นไหว ถล่มลงมาที่เบสแคมป์ ต่อหน้าต่อตาของนักปีนเขาคนดังกล่าว จนกระทั่งเขาต้องหาที่หลบอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ก่อนที่บริเวณนั้นจนกลายเป็นพื้นที่สีขาวโพลนปกคลุมด้วยหิมะไปหมด หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตทั่วโลกเข้ามาชมคลิปแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง

สำหรับปฏิบัติการค้นหานักปีนเขาที่สูญหายยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องท่ามกลางอุปสรรค ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บลงบางส่วนมาจากเขาเพื่อส่งยังโรงพยาบาลในกรุงกาฐมาณฑุ โดยรัฐมนตรีท่องเที่ยวของเนปาลระบุว่า มีนักปีนเขาอย่างน้อย 1 พันคน อยู่ที่จุดพักแรม รวมทั้งอยู่บนยอดเขาขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นชาวต่างชาติถึง 400 คน

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบเผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีระทึก หิมะถล่มที่ยอดเขาเอเวอเรสต์ จากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล... 27 เม.ย. 2558 13:34 28 เม.ย. 2558 10:01 ไทยรัฐ


advertisement