วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียดหนัก! อดีต ผอ.โรงเรียนน่าน โรครุมเร้ายิงตัวตาย

เครียดหนัก! อดีต ผอ.โรงเรียนน่าน โรครุมเร้ายิงตัวตาย

  • Share:

อดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.น่าน เครียดจัดใช้ปืนพกยิงตัวเองดับคาห้องนอน หลังพบว่ามีหลายโรครุมเร้าและเกิดอาการกำเริบ 

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 58 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท.ดวงยุทธ ศรีสองสม พงส.สภ.ภูเพียง จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีคนฆ่าตัวตาย ในบ้านเลขที่ 525 บ้านแสงดาวพัฒนา หมู่ 17 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลน่าน พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายประสงค์ ธนัญชัย อายุ 65 ปี อ.ภูเพียง จ.น่าน เจ้าของบ้าน เสียชีวิตข้างเตียงนอนบนบ้านชั้น 2 ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ สภาพศพนั่งคว่ำหน้า เหมือนนั่งไหว้พระ สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ไม่สวมเสื้อ มีรอยถูกยิงเข้าที่ขมับข้างขวาทะลุด้านซ้าย ในมือข้างขวา ถือปืนพกสั้น ขนาด .38 ยี่ห้อสมิต ปลอกลูกกระสุน 1 ปลอก ลูกกระสุนจำนวน 3 นัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

ด้านนางศริพร อิงคสวัสดิ์ อายุ 63 ปี ภรรยาผู้ตาย และพบศพคนแรก กล่าวว่า ก่อนพบร่างนายประสงค์ ตนเองได้นำอาหารเช้ามาให้และพยายามเรียกหาหลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบจึงเดินขึ้นไปห้องนอนบนบ้านชั้น 2 เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในห้องนอนพบว่า สามีเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วยความตกใจรีบโทรศัพท์หา น.ส.จิตติทนต์ ธนัญชัย ลูกสาว ที่อยู่บ้านอีกหลังหนึ่งให้รีบมา หลังทราบว่าสามีใช้ปืนยิงตัวตาย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจทราบ

จากการสอบสวนนางศริพร ให้การเพิ่มเติมว่า นายประสงค์ ผู้ตายเป็นอดีต ผอ.โรงเรียนบ้านทุ่งน้อย แต่เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และอีกหลายโรค เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ระหว่างที่นางศริพรและลูกสาวนำอาหารมาส่งให้ นายประสงค์บ่นขึ้นว่า ปวดท้องมาก โดยที่ไม่มีใครทันได้คิดอะไรนอกจากคิดว่าคงเป็นอาการปวดท้องปกติ และคิดว่าถ้าไม่หายดีวันรุ่งขึ้นจะพาไปพบแพทย์ กระทั่งมาพบว่านายประสงค์ใช้ปืนยิงตัวตาย เบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความ ขณะที่ทางแพทย์และพนักงานสอบสวนหลังลงบันทึกและมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้