วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน! ยิงปืนขึ้นฟ้า เจอข้อหาหนัก

เริ่มใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ตั้งข้อหากลุ่มผู้ยิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าบ่อยครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นเกิดความรำคาญ หรืออาจถูกลูกหลงเสียชีวิตได้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 เม.ย. พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ในกรณีเขตพื้นที่ อ.บ้านแพ้ว มีการยิงปืนขึ้นฟ้ากันบ่อยครั้ง ในช่วงเทศกาลต่างๆ อาจก่อให้มีผู้เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้มาตรการเด็ดขาดกับกลุ่มที่ยิงปืนขึ้นฟ้า โดยตั้งข้อหาหนัก และยกเลิกใบอนุญาตมีอาวุธปืน

ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเตือนผู้กระทำความผิดดังกล่าว ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้นำท้องถิ่น ถ้ากระทำความผิดเอง ทางด้าน นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง นายอำเภอบ้านแพ้ว สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้า มาดำเนินคดี ถ้าผู้นำท้องถิ่นก่อเหตุเอง ให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดต่อไป

เริ่มใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ตั้งข้อหากลุ่มผู้ยิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าบ่อยครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นเกิดความรำคาญ หรืออาจถูกลูกหลงเสียชีวิตได้ 27 เม.ย. 2558 13:28 27 เม.ย. 2558 17:58 ไทยรัฐ