วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โล่งอก!  ทัวร์แสวงบุญเนปาล 31 ชีวิต คณะสงฆ์เมืองคอน ปลอดภัยดี

โล่งอก! ทัวร์แสวงบุญเนปาล 31 ชีวิต คณะสงฆ์เมืองคอน ปลอดภัยดี

  • Share:

พบแล้ว...เจ้าอาวาสวัดป่าเรียน จ.นครศรีธรรมราช ที่เดินทางไปแสวงบุญประเทศเนปาล พร้อมคณะ จำนวน 31 ชีวิต พักอยู่ที่สถานทูตไทยในประเทศเนปาล ยันปลอดภัยดี เตรียมบินกลับไทยเร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดป่าเรียน หมู่ 4 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามหลังจากที่มีข่าวว่า พระสมปอง ญาณทีโป อายุ 39 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าเรียน พร้อมด้วยพระธเนศ ตรึกตรอง อายุ 26 ปี พระเลขาฯ ส่วนตัว พร้อมพระลูกวัดจำนวน 4 รูป และฆราวาสในพื้นที่ อ.ท่าศาลา รวมทั้งหมดจำนวน 11 คน ได้ร่วมกับคณะทัวร์แสวงบุญจากพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 31 คน เดินทางไปแสวงบุญที่ประเทศเนปาล ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 1 พ.ค. 58 ที่จะถึงนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล บรรดาญาติโยมในพื้นที่ไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันเกิดเหตุแผ่นดินไหว

เมื่อเดินทางไปถึง พบบรรยากาศภายในวัด มีบรรดาญาติโยมจำนวนหนึ่งที่มารอฟังข่าวอยู่ภายในบริเวณวัดดังกล่าว จากการสอบถามนางเรณู ทับทอง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/3 หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน เผยว่า ล่าสุดตนและญาติๆ ได้โทรศัพท์ติดต่อกับทางคณะทัวร์แสวงบุญ ซึ่งมีพระสมปอง ญาณทีโป เจ้าอาวาสวัดป่าเรียน และฆราวาสในพื้นที่รวมจำนวน 11 คนได้แล้ว โดยพบว่าทั้ง 31 คน ของคณะทัวร์แสวงบุญปลอดภัยทุกคน ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุแผ่นดินไหวในประเทศเนปาลแต่อย่างใด จากการที่ได้สอบถาม ทราบว่าคณะทัวร์แสวงบุญได้ไปพักอยู่ที่สถานทูตไทยในประเทศเนปาลเรียบร้อยแล้ว ทำให้ตนและบรรดาญาติๆ ต่างโล่งอกไปตามๆ กัน

ด้าน พระอาวรณ์ อนารโย อายุ 58 ปี พระลูกวัดป่าเรียน เผยว่า วัดป่าเรียนมีพระอยู่ 4 รูป รวมทั้งเจ้าอาวาสด้วย หลังจากพระสมปอง เจ้าอาวาสและพระธเนศ พร้อมญาติโยมรวม 11 คน ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา เดินทางไปแสวงบุญที่ประเทศเนปาล และเกิดเหตุแผ่นดินไหว ทำให้อาตมาและญาติโยมมีความเป็นห่วงมาก ตอนแรกๆ ติดต่อใครไม่ได้ ล่าสุดเมื่อเช้านี้สามารถติดต่อได้แล้ว และทราบว่าทุกคนปลอดภัย และอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่สถานทูต ตนและทุกคนพากันโล่งอก และรอวันกลับมาของเจ้าอาวาสและญาติโยมทุกคน

นายชัยสิทธิ์ เทพทอง อายุ 56 ปี ปลัด อบต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า นางจรัส เทพทอง อายุ 56 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นครูโรงเรียนบ้านปากเจา หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน ได้ร่วมเดินทางไปในคณะทัวร์แสวงบุญด้วยในครั้งนี้ หลังจากที่ทราบข่าวว่า สามารถติดต่อกับคณะทัวร์แสวงบุญของเจ้าอาวาสวัดป่าเรียนได้แล้ว และทราบว่าทุกคนปลอดภัยดี และพักอยู่ที่สถานทูตไทยประเทศเนปาล กำลังหาทางเดินทางกลับประเทศไทยในเร็วๆ นี้ต่อไป โดย นายชัยสิทธิ์ บอกอีกว่า นางจรัส ภรรยาของตนได้เดินทางไปคณะทัวร์แสวงบุญนี้ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยค่าทัวร์คนละ 3 หมื่นบาท ทำให้ตนและครอบครัวดีใจมากที่ภรรยาของตนและคณะทัวร์ทุกคนปลอดภัยดี ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า บรรดาญาติโยมที่อยู่ในคณะทัวร์แสวงบุญที่ประเทศเนปาล หลังจากติดต่อมายังญาติๆ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ยังได้ส่งภาพและข้อความผ่านทางไลน์เข้ามือถือของบรรดาญาติเพื่อยืนยันว่าทุกคนยังปลอดภัยดี โดยไม่ต้องเป็นห่วง พร้อมยืนยันว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยในเร็วๆ นี้ หากมีเครื่องบินพร้อม แต่ที่ล่าช้าเพราะยังขาดเอกสารบางอย่าง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้