วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตตำรวจมือปราบภูเก็ต ยิงตัวตายคาบ้าน หนีโรคร้าย

อดีตตำรวจมือปราบภูเก็ต ใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อขมับระเบิดสมองตัวเองดับคาบ้านพัก หลังทนเจ็บปวดจากโรคร้ายต่อไปไม่ไหวท่ามกลางความโศกเศร้าของลูกหลาน

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 27 เม.ย. 58 พ.ต.ต.สมชาย หนูบุญ พงส.สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่ามีคนยิงตัวตายในบ้านพัก เลขที่ 17/76 หมู่บ้านธรณีทอง ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ. จ.ภูเก็ต นำกำลังสายตรวจ-สพฐ. และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 2 คูหา อยู่ภายในบ้านดังกล่าว ภายในห้องนอน บนเตียงนอน พบร่างชายสูงอายุ สวมเสื้อยืด แขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้าขาว นอนตะแครง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด เลือดไหลทะลักออกจากบริเวณขมับซ้าย กระสุนตุงศีรษะ บริเวณช่องขาทั้งสองข้าง พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 สีดำ ภายในลูกโม่พบกระสุนปืนขนาด .38 ที่ยังไม่ได้ยิงจำนวน 5 นัด และยิงไปแล้วเหลือแต่ปลอก จำนวน 1 นัด ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ตรวจสอบภายในห้อง ยังคงเปิดเครื่องปรับอากาศอยู่ ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินหรือการต่อสู้ ทราบชื่อ ด.ต.ชนัญ บำเพ็ญ อายุ 65 ปี อดีตตำรวจสังกัด สภ.เมืองภูเก็ต เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 1 ชม.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ สพฐ.เก็บคราบเขม่าดินปืน ที่มือของผู้ตายพร้อมกับเก็บปลอกกระสุนปืน ในลูกโม่กลับไปตรวจสอบ พร้อมกับมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต โดยมีบุตรสาวที่ทราบข่าวการตายของพ่อ ต่างวิ่งเข้าโผกอดร่างที่ไร้วิญญาณ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง

สอบสวนทราบว่า ด.ต.ชนัญ เป็นข้าราชการตำรวจ ที่ขอลาออกจากราชการก่อนเกษียณอายุ เมื่อปี 47 เนื่องจากร่างกายไม่ค่อยสมบูรณ์ ประกอบกับเป็นโรคเส้นเลือดอุดตัน ซึ่งเคยเข้ารับการผ่าตัดขยายเส้นเลือดมาแล้ว จากนั้นกลับมาเป็นอีก ทำให้ ด.ต.ชนัญ มีอาการเจ็บปวดร่างกายเป็นอย่างมาก ก่อนเสียชีวิตได้บ่นเจ็บปวดกับโรคร้ายดังกล่าวเป็นอย่างมาก กับภรรยาที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน จนกระทั่งรุ่งสางได้ใช้ปืนประจำกายของตัวเอง ปลิดชีพหนีโรคร้ายภายในห้องนอน ลาจากโลกไป

นอกจากนี้ ด.ต.ชนัญ ขณะเป็นตำรวจสังกัด สภ.เมืองภูเก็ต กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เกรงกลัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคนกวดขันจับกุมแก๊งรถจักรยานยนต์ซิ่ง หรือพวกขาโจ๋ทั้งหลาย ซึ่งถือว่าเป็นตำรวจมือปราบผู้หนึ่งในขณะนั้น

อดีตตำรวจมือปราบภูเก็ต ใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อขมับระเบิดสมองตัวเองดับคาบ้านพัก หลังทนเจ็บปวดจากโรคร้ายต่อไปไม่ไหวท่ามกลางความโศกเศร้าของลูกหลาน 27 เม.ย. 2558 13:01 27 เม.ย. 2558 13:26 ไทยรัฐ