วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลให้สืบพยาน ‘กัณฑ์เอนก‘ อ้าง เสพยาไอซ์ แค่ขำๆ

ศาลให้สืบพยาน ‘กัณฑ์เอนก‘ อ้าง เสพยาไอซ์ แค่ขำๆ

  • Share:

‘กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์’ ไฮโซดังพ่อ ‘หมูแฮม’ ขึ้นศาลสอบคำให้การในคดีมียาไอซ์ ปฏิเสธไม่ได้จำหน่าย แต่เสพจริง อ้างแค่เสพขำๆ เยาวชนอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ซึ่งถือว่าจำเลยปฏิเสธ ต้องสืบพยานเต็มตามฟ้อง... 

วันที่ 27 เม.ย. 58 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กทม. ศาลนัดสอบถามคำให้การ ในคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้องนายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ อายุ 63 ปี สามีนางสาวิณี ปะการะนัง อดีตนางสาวไทย พ่อของนายกัณฑ์พิทักษ์ หรือหมูแฮม ปัจฉิมสวัสดิ์ จำเลยในคดีขับรถเบนซ์ชนคนเก็บขยะ ที่ถูกศาลลงโทษจำคุก

ในส่วนคดีของนายกัณฑ์เอนก ถูกฟ้องว่า เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้จับกุม นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ อายุ 64 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.07 กรัม และอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่ ห้องพักเลขที่ 703 ชั้น 7 ของโรงแรมย่านห้วยขวาง และนำตัวนายกัณฑ์เอนกไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นผลออกมาเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน กล่าวหาว่า มียาเสพติดเพื่อจำหน่าย

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัด ศาลได้อ่านคำฟ้อง และถามว่าจำเลยจะยืนยันให้การรับสารภาพหรือไม่ จำเลยแถลงว่า ไม่ได้จำหน่าย แต่รับว่าเสพจริง ศาลเห็นว่าคำให้การไม่เป็นไปตามคำฟ้อง ถือว่าจำเลยให้การปฏิเสธ และให้โจทก์สืบพยานเต็มตามฟ้องโดยให้นัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 13 ก.ค. 58 เวลา 13.00 น.

ด้านนายกัณฑ์เอนก กล่าวว่า วันนี้ตนมาให้การว่าเสพยาจริง แต่ไม่ได้จำหน่าย เพราะสารเสพติดมันเล็กน้อยแค่ 1 กรัม มันเล็กน้อยมาก ดังนั้น ตนไม่ได้จำหน่าย จึงขอปฏิเสธตามที่เป็นข่าวว่าตนจำหน่ายยาด้วย ไม่เป็นความจริง ยาไอซ์เป็นของไม่ดี ตนเสพแค่ขำๆ ไม่ได้เสพจริงจัง เยาวชนอย่าคิดเสพยา อย่าเอาอย่างตน มันไม่ดีเสียสุขภาพด้วย ส่วนคดีลูกชายยังไม่ถึงที่สุด เพราะฝ่ายตนต่อสู้คดีในชั้นฎีกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้