วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะกร้อชาย-หญิงไทย กวาดเรียบลีกโลก

ตะกร้อชาย-หญิงไทย กวาดเรียบลีกโลก

  • Share:

ทีมหวดลูกพลาสติกไทย ทั้งชายและหญิง คว้าแชมป์ตะกร้อลีกชิงแชมป์โลก “อิสตาฟ ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014-15” สนามที่ 3 ที่เกาหลีใต้มาครองได้ทั้ง 2 ทีม โดยต่างเอาชนะเจ้าภาพเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศทั้งคู่ เป้าต่อไปกวาดแชมป์ให้หมด ทั้งคิงส์คัพและซีเกมส์...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา การแข่งขันตะกร้อลีกชิงแชมป์โลก “อิสตาฟ ซุปเปอร์ซีรีส์ 2014-15” สนามที่ 3 ที่เมืองกุนซาน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทีมหวดลูกพลาสติกชายหญิงไทย เข้าไปแย่งแชมป์กับ “เจ้าภาพ” เกาหลีใต้ ทั้ง 2 ทีม

เริ่มจากทีมหญิง “ซันชิโร่” วีรัส ณ หนองคาย เฮดโค้ชสาวไทย ส่ง “น้องกี้” นิภาภรณ์ สลุปพล จอมเสิร์ฟสาวดาวรุ่งวัย 17 ปี นำทัพ โดยมี เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ ลงฟาด และปริยภัทร สาโถน คุมหน้าซ้ายชง ดวลกับเกาหลีใต้ ที่นำโดย คิม ดอง ฮี ยืนแบ็ก, แบ ฮัน อลุน ยืนหน้าซ้าย และปาร์ค ซอน จู ลงฟาด ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมหญิงไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 21-12, 21-18 ผงาดคว้าแชมป์ได้เป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน และคว้าแชมป์ประจำฤดูกาลนี้ไปแบบ 100 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่รอบชิงฯ ทีมชายหนุ่มไทยลงดวลกับ “หนุ่มโสม” เกาหลีใต้ เช่นกัน โดยเกมนี้ไทยปรับ แผนเล็กน้อย ส่ง “ยาวปืนใหญ่” สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟตั้งแต่ต้นเกม โดยมี ทวีศักดิ์ ทองสาย และ อัษดิน วงศ์โยธา ด้านเกาหลีใต้ ส่งชุดที่ดีที่สุดลงสนามเช่นกัน นำโดย ปาร์ค ฮยอน กึน ยืนแบ็ก, จอง วอน ด็อก คุมหน้าซ้าย และ ฮิม อัน ซู ลงฟาด ผลปรากฏว่า ทีมชายไทยไม่น้อยหน้า เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 21-10, 21-19 คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง และเป็นแชมป์สนามที่ 2 ในปีนี้ ทำให้ยังมีสิทธิ์ไปลุ้นแชมป์ประจำฤดูกาลอีกครั้ง

หลังการแข่งขัน นายไพโรจน์ อาชารุ่งโรจน์ ผู้จัดการทีมตะกร้อทีมชาติไทย กล่าวว่า จากผลงานที่ทีมตะกร้อทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้นั้น ต้องบอกว่า เป็นความสำเร็จของทีมตะกร้อไทยอีกครั้ง และต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่เล่นกันตามแผนที่วางไว้ ส่วนเป้าหมายต่อไป คือการแข่งขันตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 30 ในเดือน พ.ค. และกีฬาซีเกมส์ เดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งเราตั้งเป้าคว้าเหรียญทองให้ได้ทุกรายการ ทำให้หลังจากนี้ไปจะให้นักกีฬาเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อฝึกซ้อมต่อทันที เพราะการแข่งขัน 2 รายการดังกล่าว เป็นรายการใหญ่ที่เราจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้