วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยกเสาเอกบ้านใหม่ เด็กหญิง 13 ปี เขียนฎีกาถึงในหลวง

ยกเสาเอกบ้านใหม่ เด็กหญิง 13 ปี เขียนฎีกาถึงในหลวง

  • Share:

เด็กหญิงวัย 13 ปี ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์บ้านและที่ดิน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลังความทราบฯ จึงมีหนังสื่อสั่งการให้ทางจังหวัดเข้าไปดูแล และได้รับบ้านหลังใหม่แล้วจากทางจังหวัดสระแก้ว...

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2558 นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาด เปิดเผยว่า คณะกาชาดร่วมกับจังหวัดทหารบกสระแก้ว มอบของอุปโภค-บริโภค พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัว ของ ด.ญ.ชุติภา พืชเพียรซ่อม อายุ 13 ปี นักเรียน ร.ร.บ้านน้ำซับเจริญ ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว หลังทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ ถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความว่า อาศัยอยู่กับบิดา ชื่อ นายประทวน พืชเพียรซ่อม และน้องชาย 1 คน บิดามีสุขภาพไม่แข็งแรง ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้น้อย ไม่แน่นอน อยากมีที่ดินและบ้านเป็นของตัวเอง อาศัยอยู่ในเพิงพักใกล้คอกวัว ซึ่งเป็นสถานที่ของ นางเครือวัลย์ บรรจง บ้านเลขที่ 29 หมู่ 17 บ้านน้ำซับ ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว หลังความทราบฯ ได้มีหนังสือสั่งการมายังจังหวัดสระแก้วให้เข้าไปดูแล

ต่อมาส่วนราชการต่างๆ ได้มีการบูรณาการช่วยเหลือ และมีความเห็นว่า ควรจัดสร้างบ้านให้กับครอบครัว ด.ญ.ชุติภา ทั้งนี้ นางเครือวัลย์ บรรจง ซึ่งเป็นนายจ้าง ให้ความอนุเคราะห์แบ่งที่ดิน ประมาณ 50 ตารางวา บริเวณหลังโรงเรียนบ้านน้ำซับเจริญ หมู่ 1 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว  ให้กับครอบครัว ด.ญ.ชุติภา พร้อมสนับสนุนถมที่ดินให้สูงขึ้น พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว สนับสนุนงบประมาณก่อสร้าง จำนวน 95,000 บาท รวมทั้งประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยมีจังหวัดทหารบกสระแก้วสนับสนุนกำลังพลทหาร ในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยก่อสร้างบ้าน นอกจานี้ ยังมีองค์การบริหารส่วนตำบลสระขวัญ (นางบุญช่วย ช่างนับ นายก อบต) สนับสนุนงบประมาณก่อสร้าง 50,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้