วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ ลอบวางบึมปัตตานี ทหารลาดตระเวน เจ็บ 2 นาย

โจรใต้ลอบวางบึม พื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทหารเจ็บ 2 นาย สั่งคุมเข้มชายแดนใต้ หวั่นสร้างสถานการณ์วันครบรอบ 11 ปีกรือเซะ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 เม.ย. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ขณะเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 24 กำลังลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย ส่งผลให้ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ประกอบด้วย จ.ส.อ.นิพนธ์ นิยมชัย และ ส.ท.อภิรักษ์ คุมขุนทด ถูกนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

ขณะที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) ได้สั่งการไปยังผู้รับผิดชอบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะ จ.ปัตตานี ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดคุมเข้ม เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังเหตุระเบิดเกิดขึ้นต่อเนื่องในพื้นที่ อีกทั้งในวันที่ 25 เม.ย.นี้ เป็นวันครบรอบ 11 ปีเหตุการณ์ที่มัสยิดกรือเซะ จ.ปัตตานี เกรงว่ามือที่สามจะสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ล่าสุดมีรายงานว่า จ.ส.อ.นิพนธ์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยกำหนดจะประกอบพิธีรดน้ำศพ ณ วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง. อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ในวันที่ 28 เม.ย.เวลา 10.00 น. จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพ ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด วัดสุทัศจินดาวราราม ต.ในเมือง อ.เมือง. จ.นครราชสีมา.

โจรใต้ลอบวางบึม พื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทหารเจ็บ 2 นาย สั่งคุมเข้มชายแดนใต้ หวั่นสร้างสถานการณ์วันครบรอบ 11 ปีกรือเซะ... 27 เม.ย. 2558 10:20 27 เม.ย. 2558 13:45 ไทยรัฐ