วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วลีที่เริ่มด้วย make oneself…

วลีที่เริ่มด้วย make oneself…

  • Share:

จาสัน (Jason) เป็นมหาบัณฑิตคนใหม่ของมหาวิทยาลัยเยล ความมุ่งมั่นก็คือ อยากกลับไปเป็นนายกเทศมนตรีของแนชวิลล์ เมืองเอกของรัฐเทนเนสซี สิ่งที่จาสันทำก็คือ จาสันต้องพยายามแนะนำตนเองให้เป็นที่รู้จักของสาธารณชน Jason tried to make himself known to the public.

Make oneself known to เป็นวลีที่สื่อความหมายว่า แนะนำตัวเองให้เป็นที่รู้จักกับเรื่อง make oneself นี่มีมากมายหลายวลีครับ เช่น make oneself scarce ที่หมายถึง หลบหนีไป หลบหน้าไป

นิเนียน (Ninian) เป็นคนทำอะไรจับจด ทำไม่จริงสักอย่าง มาอยู่กับบริษัทได้ไม่นาน ก็ทำให้สถานการณ์ในบริษัทปั่นป่วน สุดท้ายผู้จัดการต้องให้ออก นิเนียนหายหน้าไปสามเดือน จนเมื่อเดือนก่อน ผู้จัดการเห็นนิเนียนที่ห้องอาหาร ก็เลยพูดว่า You are not the person to be wanted in this company, and I wish you make yourself scarce. คุณเป็นคนที่บริษัทนี้ไม่ต้องการ ผมจึงอยากให้คุณหายไปเสีย อย่ามาที่นี่อีก

Make oneself understood ก็มีครับ หมายถึง ทำให้เข้าใจ นิเนียนหายไปเพียงสัปดาห์เดียว ก็กลับมาอีก ผู้จัดการบริษัทสั่นหัว และก็หันไปพูดกับรองผู้จัดการว่า Does Ninian make himself understood in what I have been saying? สิ่งที่ผมพูดไปนั้นน่ะ จะทำให้นิเนียนเข้าใจไหม?

คุณนิติ นวรัตน์
pasalok@outlook.co.th
www.nitipoom.media
www.facebook.com/nitipoom.thailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้