วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/04/58

บรรสาน บุนนาค - สุรินทร์ โตทับเที่ยง

เหลืออีก 1 เดือนเต็มๆจากวันนี้ไป ซีเกมส์สิงคโปร์ จะเข้าสู่โค้งสุดท้าย นักกีฬา ไทย ร่วมพันชีวิตคงได้เก็บตัวฟิตซ้อมกันอย่างเต็มที่เพื่อนำพา ทัพกีฬาไทย เข้าสู่เป้า หมายกวาด 100 เหรียญทอง ขึ้นไปและยึด เจ้าเหรียญทอง เอาไว้ให้ได้อีกครั้ง

ตอนนี้เอกอัครราชทูตไทยประจำสิงคโปร์ บรรสาน บุนนาค ได้สั่งการเตรียมรับ ทัพนักกีฬาไทย ไว้อย่างเต็มที่โดยมี น.ส.พรพัชร ทิศทองคำ เลขานุการเอก ทำหน้าที่อาตาเช่ ที่จะคอยประสานงานในทุกเรื่องตลอด 24 ชั่วโมงและขอย้ำเตือนกันอีกครั้ง นักกีฬาหรือเจ้าหน้าที่ที่จะไป อย่าได้นำ หมากฝรั่ง-เหล้า และ บุหรี่ เข้าเมืองโดยเด็ดขาด

ร้างผู้ว่าการ กกท. มาเกือบปี วันศุกร์ที่ 1 พ.ค.นี้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.คนใหม่จะได้เซ็นสัญญาว่าจ้างกับกระทรวงการคลังอย่างเป็นทางการซะที พร้อมทั้งจะได้เปิดประชุมบอร์ด กกท.นัดแรกทันที ต่อนี้ไปงานใน กกท. จะได้เดินหน้าไหลลื่นไม่ติดๆขัดๆเหมือนที่ผ่านมา

ระยะนี้ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกลูกหนังไทยต้องบินไปต่างประเทศถี่หน่อยเพราะ 30 เม.ย.นี้ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย จะมีการประชุมเพื่อเลือกตั้งบอร์ดบริหาร 3 คนเข้าไปนั่งในบอร์ดฟีฟ่าที่ บาห์เรน “บังยี” จะรั้งติดเป็น 1 ใน 3 ไว้ได้อีกครั้งหรือไม่ยังเป็นคำถามที่แม้เจ้าตัวเองยังตอบไม่ได้เต็มปากเต็มคำเพราะคู่แข่ง 7 คนล้วนแต่ระดับมหาเศรษฐีมีสตางค์ทั้งนั้น

“เจ้าพ่อปุ้มปุ้ยปลายิ้ม” สุรินทร์ โตทับเที่ยง บุกเบิกจัดแข่งแบดมินตัน ปุ้มปุ้ยแชมเปียนชิพ ที่จังหวัดตรังจนโด่งดังมา 25 ปีติด ปีนี้เป็นครั้งที่ 26 แล้วยิ่งใหญ่กว่าเดิมเพราะมีนักแบดอีก 10 ชาติมาร่วมชิงชัยด้วยปีนี้ พิธีเปิดเริ่ม 5 พ.ค.โดยมี ผวจ. สมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ มาเป็นประธาน แฟนๆแบดมินตันล่องใต้ไปนั่งชมนั่งเชียร์ได้

สนามมวยลุมพินี หลังจาก วิกสังกะสี ย้ายมาอยู่รามอินทรา รายได้แต่ละนัดมันหดหายลงไปทุกวัน เป็นงานหนักของผู้บริหารเวที ที่ตอนนี้ดึง “เสธ.ก้อง” พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา จากหัวหน้าฝ่ายธุรการเวทีมานั่งเป็นเลขาเวทีตามเดิม ส่วน “เสธ.เปิ่น” พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ ยังรั้งหัวหน้าฝ่ายจัดรายการของเวที นับว่าเหมาะสมสุดๆ

ส่วนโปรโมเตอร์คนใหม่ล่าสุดของเวทีที่ได้แต่งตั้งไปเมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมาคือ ร.อ. รชฎ พิสิษฐบรรณกร เจ้าของกิจการสายการบินอาร์แอร์ไลน์ จะได้ประเดิมเริ่มโชว์ผลงานตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป

ต้องขอปรบมือให้กับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ แชมป์ขนไก่สาวชาวไทยที่กลับมาผงาดอีกครั้งเมื่อโค่น หลี เสี่ยว เร่ย มือ 3 ของโลกชาวจีนจนคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวของเอเชียมาครองได้สำเร็จเป็นคนแรก ทำให้ความหวังลึกๆของแบดไทยในโอลิมปิก บราซิลมีแสงสว่างขึ้นมาทันที ตอนนี้โค้ช เซียะ เจ่อ หัว ที่ปลุกปั่น น้องเมย์ มายาวนาน ร่วม 10 ปีคงต้องปรับแก้อีกหลายข้อเพื่อสร้างให้ “น้องเมย์” ไปถึงเหรียญโอลิมปิกที่ชาวไทยและวงการแบดไทยรอคอย

จุ่น บางระจัน

27 เม.ย. 2558 09:11 27 เม.ย. 2558 09:12 ไทยรัฐ