วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋แหกด่านชนตร.เจ็บ! กลัวโดนจับไม่ใส่หมวก

โจ๋แหกด่านชนตร.เจ็บ! กลัวโดนจับไม่ใส่หมวก

  • Share:

เด็กแว้นเหิม เจอด่านตำรวจ สน.บางขุนเทียนป้องกันเหตุแข่งรถกลางดึก เร่งเครื่องรถ จยย.หมายแหกด่าน แต่รอง สวป.ใจถึงเข้าขวางจนถูกชนกระเด็นได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัว รพ.ศิริราช รวบ 2 ผู้ต้องหาสารภาพเห็นด่านตรวจเกิดกลัว เพราะไม่ได้สวมหมวกกันน็อก แถมรถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกคุมตัวดำเนินคดี 4 ข้อหา รวมทั้งข้อหาฉกรรจ์พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

วัยรุ่นขี่รถ จยย.แหกด่านรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 26 เม.ย. ขณะที่ พ.ต.ท.ชยุตม์ ตันกำเนิด สวป.สน.บางขุนเทียน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สน.บางขุนเทียน ประมาณ 10 นาย ตั้งจุดตรวจพิเศษป้องกันรถแข่งก่อความเดือดร้อนรำคาญบริเวณหน้าปั๊ม ปตท. ถนนกัลปพฤษ์ขาเข้า แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. ขณะนั้น มีรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงินดำ ไม่ติดหมายเลขทะเบียน มีผู้ชายขี่และซ้อนท้ายกันมา 2 คน ตรงเข้ามาที่ด่านด้วยความเร็วไม่มีทีท่าจะจอดให้เจ้าหน้าที่ตรวจ

ขณะนั้น ร.ต.ท.ปัญจ์ ไตรสินสมบูรณ์ รองสวป.สน.บางขุนเทียน ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่บนถนน ได้ส่งสัญญาณให้รถ จยย.หยุด แต่คนขี่รถ จยย.คันดังกล่าวกลับขี่พุ่งชน ร.ต.ท.ปัญจ์เข้าอย่างจัง จนกระเด็นไปกว่า 5 เมตร ได้รับบาดเจ็บที่ขา รีบช่วยกันนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ส่วนผู้ขับขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.คันดังกล่าว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายสุระศักดิ์ หรือโอ๊ค บุตรชัยภูมิ อายุ 21 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ ส่วนคนซ้อนท้ายคือนายจิรายุ หรือตัน ดุมใหม่ อายุ 25 ปี ตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน และตรวจปัสสาวะแต่ไม่พบฉี่ม่วง

สอบสวนนายสุระศักดิ์คนขี่รถ จยย. ให้การรับสารภาพว่า ตนขี่รถ จยย.ไปรับเพื่อนออกมาขี่รถเล่นกันยามค่ำคืน แต่เมื่อมาพบด่านตำรวจจึงเกิดความกลัว เนื่องจากไม่ได้สวมหมวกนิรภัยทั้งคู่ อีกทั้งรถ จยย.ของตนไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนจึงกลัวว่าจะถูกจับ จึงคิดจะหลบหนี แต่ไม่คิดว่าจะชนตำรวจ เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานตำรวจซึ่งกระทำตามหน้าที่ ข้อหาใช้รถ จยย.ที่ยังไม่จดทะเบียน ข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จยย. และข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่รถ จยย. ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้