วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดอีก 72 ล้าน หัวโจก ‘ยูฟัน’ บ้านหรู 3 หลัง-เก๋งสปอร์ต 1 คัน (ชมคลิป)

ยึดอีก 72 ล้าน หัวโจก ‘ยูฟัน’ บ้านหรู 3 หลัง-เก๋งสปอร์ต 1 คัน (ชมคลิป)

  • Share:

ชุดคลี่คลายคดีแชร์ลูกโซ่ บ.ยูฟัน สโตร์ จก. เดินหน้าตรวจสอบ อายัดทรัพย์สินของ 3 เครือข่ายได้อีกกว่า 72 ล้านบาท ประกอบด้วยบ้านหรู 3 หลังตกแต่งเตรียมขายต่อให้กับลูกข่ายและรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นอีก 1 คัน ด้าน “พล.ต.ท.สุวิระ” เผยหญิงสาวที่ถูกออกหมายจับรายล่าสุด ดอดเข้ามอบตัวเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ในการตามอายัดทรัพย์สินอีกระลอก ย้ำยังมีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหลายราย

ความคืบหน้าคดีทลายเครือข่าย บ.ยูฟัน สโตร์ จก. หลัง ตร.บก.ปคบ. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาและอายัดทรัพย์สินส่งมอบให้ ปปง.นำขายทอดตลาดเพื่อเยียวยาผู้เสียหาย

โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 เม.ย. พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา น.ส.พีรญา หาญพรม อยู่บ้านเลขที่ 46/324 ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. แฟนสาวของนายรัฐวิชญ์ ฐิติอรุณรัตน์ 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้า เดินทางเข้ามอบตัว หลังพนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับที่ 787/2558 ลงวันที่ 25 เม.ย.58 ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนเป็นเครือข่าย เบื้องต้นจากการสอบปากคำ น.ส.พีรญา ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เตรียมนำตัว น.ส.พีรญา ไปตรวจค้นบ้านพักเพื่อหาพยานหลักฐานอื่น

ภายหลัง พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. และ พ.ต.อ.นราเดช กลมทุกสิ่ง รอง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ในฐานะ หน.ชุดสอบสวนคดี บ.ยูฟันฯ พร้อม ตร.บก.ปคบ. นำตัว น.ส.พีรญา หาญพรม ผู้ต้องหาในคดีนี้ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 78/40 หมู่บ้านแกรนด์บูเลอวาร์ด ถนนรามอินทรา กม.9 แขวงและเขตคันนายาว กทม. เพื่อตรวจอายัดทรัพย์สิน จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวมีมูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท อยู่ระหว่างตกแต่งภายในเพื่อนำมาขายต่อให้สมาชิก บ.ยูฟันฯ นอกจากนี้ ยังพบรถสปอร์ต โตโยต้า เอ็มอาร์-เอส สีแดง ทะเบียน ฆล 2 กรุงเทพมหานคร มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท จอดในโรงจอด สภาพฝุ่นจับทั้งคัน จึงอายัดไว้ทั้งหมด ขณะเดียวกัน กำลังตำรวจอีกชุดเข้าค้นบ้านเลขที่ 78/9 ภายในหมู่บ้านเดียวกัน ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านของ น.ส.พีรญา เบื้องต้นพบเป็นบ้านของ นายรัฐวิชญ์แฟนหนุ่ม น.ส.พีรญา ที่อยู่ระหว่างรอการตกแต่งภายในเพื่อนำมาขายต่อให้สมาชิกบ.ยูฟันฯเช่นกัน โดยบ้านหลังดังกล่าวมีมูลค่าประมาณ 23 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจชุดเดิมเดินทางไปตรวจสอบอายัดทรัพย์สินบ้านเลขที่ 299/383 หมู่บ้านมัณฑนา เลควิว วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. มูลค่าประมาณ 17 ล้านบาท ของนายอภิชณัฏฐ์ แสนกล้า ผู้ต้องหาในคดีนี้เพิ่มเติม หลังอายัดทรัพย์รายการอื่นไปก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สุวิระเปิดเผยหลังตรวจอายัดทรัพย์ทั้งสองแห่งว่า ในส่วนของ น.ส.พีรญาและนายรัฐวิชญ์ดำเนินการตามอายัดทรัพย์สินเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งนี้สามารถอายัดทรัพย์ได้บ้าน 2 หลัง และ รถสปอร์ต 1 คัน รวมมูลค่า 55 ล้านบาท สรุปยอดทรัพย์สินของ น.ส.พีรญาและนายรัฐวิชญ์ที่ถูกอายัดทั้ง 3 ครั้ง รวมมูลค่า 127 ล้านบาท ส่วนการ ติดตามอายัดทรัพย์ของนายอภิชณัฏฐ์ แสนกล้า รวมแล้วสามารถตามอายัดทรัพย์สินได้ทั้งหมด 55 ล้านบาท สำหรับยอดผู้เสียหายในคดีจนถึงขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความแล้ว 241 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 66 ล้านบาท ตำรวจสามารถอายัดทรัพย์สินต่างๆของเครือข่าย บ.ยูฟันฯ รวมมูลค่า 671 ล้านบาท จึงอยากขอให้ประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายในกรณีนี้เข้าแจ้งความกับคณะพนักงานสอบสวนในคดี เพื่อมีสิทธิได้รับทรัพย์สินคืน หลังศาลสั่งขายทรัพย์สินที่อายัดได้ขายทอดตลาด โดยขณะนี้มีการออกหมายจับผู้ต้องหา 13 ราย อยู่ระหว่างหลบหนีต่างประเทศ 6 ราย ทั้งหมดล้วนเป็นแม่ข่ายรายใหญ่ ยังมีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอย่างแน่นอน ต้องรอผลการสืบสวนขยายผลตามขั้นตอน

ด้าน น.ส.พีรญากล่าวว่า เป็นสมาชิกลำดับแรกๆของ บ.ยูฟันฯที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ตนมีสมาชิกเครือข่ายกว่า 2 หมื่นคน เมื่อทราบว่า ถูกออกหมายจับจึงเดินทางเข้ามอบตัว ยืนยันว่าตนและสมาชิกหลายคนเข้ามาลงทุนในธุรกิจด้วยความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งธุรกิจนี้มีสินค้าซื้อขายจริง แลกซื้อสินค้าได้จริงและได้รับผลตอบแทนจริง ถ้าจะมีปัญหาการกระทำผิด น่าจะเกิดจากการจดทะเบียนไม่ถูกประเภทเท่านั้น อยากให้ผู้บริหาร บ.ยูฟันฯออกมาปกป้องสมาชิก ไม่ใช่ให้สมาชิกปกป้องตนเอง และฝากถึงสมาชิกทุกคนให้ยอมรับความจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้