วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมยศสาบาน ไม่กินไก่วัด พร้อมให้ตรวจ กรณีหน้าห้องถูกผัวหึงฆ่าทิ้ง (ชมคลิป)

“สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” ท้าสาบานวัดพระแก้ว ยันไม่มีนิสัยสมภารกินไก่วัดไม่เคยคิดอะไรกับลูกน้อง ส่วนกรณีตำรวจหญิงในสำนักงานถูกสามีที่เป็นตำรวจเหมือนกันฆ่าตาย สงสัยมีปัญหาชีวิตน่าจะเกิดจากความเข้าใจผิด ความหลงผิด และความน้อยเนื้อต่ำใจ สงสัยไม่พอใจคิดว่าตนไม่ช่วยย้ายตามเมียไปอยู่ตำรวจทางหลวง จ.อุทัยธานี ถ้ามีใครยังติดใจอยากเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้เพื่อความกระจ่างก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

กรณีพบศพ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด อายุ 29 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด.ปฏิบัติราชการสำนักงาน ผบ.ตร. เสียชีวิตภายในห้องพักแฟลตตำรวจ บก.สปพ. พบบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งบริเวณศีรษะอย่างโหดเหี้ยม เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุคือ ส.ต.อ.ณธกร นวลเอียด ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด.สามีของผู้เสียชีวิต แต่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน ตำรวจ สภ.หนองสาหร่ายรับแจ้งพบศพ ส.ต.อ.ณธกร ใช้เชือกไนลอนผูกคอตายใต้ต้นไม้ในป่าเกาะกลางถนนมิตรภาพ กม.84-85 หน้าอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หมู่ 12 บ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในที่เกิดเหตุยังพบนามบัตรของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.สมัยเป็นรอง ผบ.ตร.ถูกมีดปักคาอยู่กับต้นไม้ ทำให้เกิดข้อสงสัยและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ส่วนสาเหตุของพฤติกรรมสยองของ ส.ต.อ.ณธกร ผู้บังคับบัญชาออกมาแถลงข่าวว่ามาจากความหึงหวงภรรยา

ความคืบหน้าจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 เม.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. แถลงข่าวกรณีการเสียชีวิตของ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ปฏิบัติราชการ สง.ผบ.ตร.ว่า จากกรณีที่เกิดเรื่องที่น่าสลดใจและไม่คาดคิดว่าจะเกิดกับข้าราชการตำรวจที่มาช่วยราชการที่ห้องทำงานของตน เมื่อเกิดเรื่องขึ้นคงมีคำถามตามมามากมาย ดังนั้นเพื่อให้เป็นที่กระจ่างจึงเห็นว่าตนควรออกมาพูดเรื่องนี้เอง ขอเท้าความไปช่วงที่ตนดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร. ส.ต.อ.ณธกร นวลเอียด ถูกส่งตัวมาทำหน้าที่ชุดติดตามตน เมื่อมาถึง ส.ต.อ.ณธกรมาขอให้ตนช่วยย้ายพ่อจากสังกัด บช.ตชด.ไปสังกัด บก.ภ.จ.สมุทรสงคราม ตนก็ดำเนินการให้ หลังจากนั้น ส.ต.อ.ณธกรมาขออีกว่า มีภรรยาเป็นตำรวจ ตชด.เหมือนกันทำงานอยู่ที่หัวหิน อยากให้ย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานของตนได้หรือไม่ ตนก็ตอบตกลงเพราะเห็นว่าสามีภรรยาถ้าได้อยู่ด้วยกันเป็นสิ่งที่ดี และยังประหยัดค่าใช้จ่าย

“แต่เมื่ออยู่มาสักพักผมสังเกตพฤติการณ์และนิสัยใจคอของ ส.ต.อ.ณธกร เป็นคนใจร้อน อารมณ์รุนแรง และมีการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่มีวินัย จึงส่งตัวกลับต้นสังกัด วันที่จะส่งตัวกลับได้เรียกมาพูดคุย ผมถามว่าโกรธผมหรือไม่ที่ส่งตัวกลับ เขายืนยันว่าไม่โกรธเพราะเขารู้ตัวว่าเป็นความผิดของเขาที่ทำตัวไม่ดี ประพฤติตัวไม่เหมาะสม จนกระทั่งวันเกิดเหตุมารับทราบเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 24 เม.ย. จึงรีบสอบถามว่า สาเหตุเกิดจากอะไร ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ส.ต.อ.หญิง ณปภัชมาบอกกล่าวกับคณะทำงานของผมว่า อยากจะขอย้ายตัวเองไปอยู่ที่ตำรวจ ทล.อุทัยธานี ในการย้ายครั้งนี้ยังขอให้ช่วยย้าย ส.ต.อ.ณธกรไปด้วย แต่การแต่งตั้งโยกย้ายยังไม่เกิดขึ้น เพียงแต่สำนักงานหวังดีว่า ก่อนที่ผมจะเกษียณอายุราชการ ตำรวจที่มาช่วยที่สำนักงานจะสนับสนุนให้ไปอยู่ในตำแหน่งที่เขาต้องการ ซึ่งทั้งหมดเป็นการสอบถามกันเฉยๆและคณะทำงานไม่เคยนำมาเสนอ ผมยังไม่เคยรับรู้รับทราบ เพียงแต่เป็นการเตรียมการกันเอง เป็นความหวังดีกันเองของเพื่อนข้าราชการ” ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.สมยศกล่าวต่อไปว่า ที่เกิดเหตุครั้งนี้ทุกคนสันนิษฐานว่า ส.ต.อ.หญิง ณปภัช มาขอแล้วมีชื่อ แต่ไม่มีชื่อ ส.ต.อ.ณธกร และมีการนัดให้ส่งประวัติของ ส.ต.อ.ณธกร ในวันที่ 22 เม.ย. แต่ไม่มีการนำประวัติมาให้จนกระทั่งเกิดเหตุ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่หน้าห้องดำเนินการ ตนก็เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เหตุเกิดขึ้นเพราะ ส.ต.อ.ณธกรไปคิดเองว่าตัวเองไม่ได้ย้าย ทั้งที่การแต่งตั้งโยกย้ายยังไม่เกิดขึ้น อีกทั้งการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับชั้นประทวนเป็นอำนาจหน้าที่ของ ผบช.ไม่ใช่อำนาจของตน ถ้าตนจะสนับสนุนผู้ใต้บังคับบัญชาที่มาช่วยราชการต้องทำหนังสือถึง ผบช.แต่ละหน่วยให้ช่วยสนับสนุน ถ้าเขาช่วยก็ได้หรือไม่ให้ก็ได้ จากการสอบถามหลายๆคนประมวลได้ว่า ส.ต.อ.ณธกร กดดัน ส.ต.อ.หญิง ณปภัช ให้มาขอร้องหรือขอความช่วยเหลือผู้บังคับบัญชาให้ช่วยย้าย แต่ทุกอย่างยังไม่ถึงขั้นตอนนั้น ส.ต.อ.ณธกรคิดไปเอง วิตกไปเอง ตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นจึงก่อเหตุครั้งนี้ ถ้าเขาเดินมาหาตนอาจจะช่วยย้ายเขาก็ได้ เพราะเขาเป็นสามีภรรยากันน่าจะได้ย้ายไปอยู่ด้วยกัน แต่ ส.ต.อ.ณธกรน่าจะมีอะไรที่ผิดปกติ แต่จะมีสาเหตุอื่นใดหรือไม่ตนไม่อาจรู้ได้

“ส่วนเรื่องอื่นๆไม่ต้องคิดเลย ตำรวจผู้หญิงไม่สามารถเข้าห้องทำงานผมคนเดียวได้เพราะผมถือ และเป็นเรื่องที่ถือมาตลอด ตำรวจหญิงที่มาช่วยราชการที่สำนักงานต้องมีคู่สมรสแล้ว เอาผมไปสาบานวัดพระแก้วได้เลย เรื่องอย่างนี้ผมไม่เคยคิดกับลูกน้อง และไม่เคยคิดที่จะเอานิสัยสมภารกินไก่วัดมาใช้ ไม่มีสันดานอย่างนั้นกับผู้ใต้บังคับบัญชา ส่วนกรณีข่าวที่ว่าผมสั่งปิดข่าวขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง ส่วนจะเป็นความหวังดีของใครผมไม่ทราบ ไม่ได้สั่งการ ผมเสียดายชีวิตข้าราชการตำรวจ 2 คนที่เสียไปแบบไม่น่าจะเกิดขึ้นเพราะความเข้าใจผิด ความหลงผิด ความน้อยเนื้อต่ำใจ และการที่นำนามบัตรผมไปปักไว้ที่ต้นไม้ทำให้สังคมคิดไปได้ต่างๆนานา แต่ผมยืนยันว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างนี้จริงๆ ส่วนถ้ามีใครติดใจจะเข้ามาตรวจสอบอะไร อยากให้ทำเลยเพื่อความกระจ่าง เพราะจะได้รู้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นอะไร อย่างไร ผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง” พล.ต.อ.สมยศกล่าว

“สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” ท้าสาบานวัดพระแก้ว ยันไม่มีนิสัยสมภารกินไก่วัดไม่เคยคิดอะไรกับลูกน้อง ส่วนกรณีตำรวจหญิงในสำนักงานถูกสามีที่เป็นตำรวจเหมือนกันฆ่าตาย... 27 เม.ย. 2558 07:35 27 เม.ย. 2558 10:14 ไทยรัฐ