วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ยกธงขาว บอกแชมป์ไม่พ้นมือ 'สิงห์'

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่า "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี น่าจะได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากที่เปิดบ้านเสมอกันไป 0-0…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 เม.ย. อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมถอดใจยกเลิกการไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ หลังทำได้แค่เพียงเปิดบ้านเสมอกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 0-0

ในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณ สนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม ปืนใหญ่ พลาดโอกาสขยับไล่ตามจ่าฝูงหลังทำให้แค่เสมอกับ เชลซี 0-0 ส่งผลให้ทั้งสองทีมมีคะแนนห่่างกันมากกว่า 10 แต้ม และเหลือเกมอีกเพียง 5 นัดเท่านั้น

หลังเกมเทรนเนอร์เลือดน้ำหอมก็ได้ยอมรับต่อสถานการณ์โดยบอกว่า "ใช่เรารู้ว่าตอนนี้แชมป์เป็นของเชลซีแล้ว การคว้าชัยของ อาร์เซนอล ในวันนี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่มันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเขาจะพลาดแชมป์ไปในตอนนี้"

เมื่อถูกถามเรื่องสถิติที่ไม่่น่าประทับใจของเขาในการต่อกรกับมูรินโญ เวนเกอร์ ก็ได้ตอบว่า "อย่างแรกเลยผมต้องบอกว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เกียวกับผม แต่มันเกี่ยวกับทีมและพวกเราต้องการ 3 แต้ม เพราะมันเป็นเกมอันยิ่งใหญ่"

"พวกเขาเป็นทีมที่ดี เพราะพวกเขาป้องกันได้ดีมาก ซึ่งเมื่อไม่กี่เกมที่ผ่านมา พวกเขายังไม่เสียประตูแต่อย่างใดและวันนี้พวกเขาก็ทำเกมรับได้ดีอีกครั้ง".

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่า "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี น่าจะได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากที่เปิดบ้านเสมอกันไป 0-0… 27 เม.ย. 2558 03:59 27 เม.ย. 2558 04:06 ไทยรัฐ