วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟาน กัล'บ่น 'ผี' เล่นไร้สปิริต ควรพ่าย'ทอฟฟี่'

'ฟาน กัล'บ่น 'ผี' เล่นไร้สปิริต ควรพ่าย'ทอฟฟี่'

  • Share:

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าทีมของตนเล่นแบบไร้สปิริตของนักสู้ จนสมควรแล้วที่จะถูก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เอาชนะไป 3-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 เม.ย. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สมควรแล้วที่จะเป็นผู้ชนะ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีสปิริตนักสู้ที่เหนือกว่า

ในเกมลีกที่ สนาม กูดิสัน พาร์ค เอฟเวอร์ตัน ได้ประตูออกนำก่อนตั้งแต่ 5 นาทีแรกจาก เจมส์ แม็คคาร์ธี ก่อนที่ จอห์น สโตนส์ จะมายิงประตูที่สองในนาทีที่ 35 และหลังจากนั้นนาทีที่ 75 เควิน มิรัลลาส ก็ซัดประตูที่สามช่วยให้ทีมเจ้าบ้านเอาชนะ แมนฯยูไนเต็ด ไป 3-0 ส่งให้ "ปิศาจแดง" มี 65 คะแนนจากเกม 34 นัด อยู่อันดับที่ 4 ของตารางตามเดิม

หลังเกมเทรนเนอร์ชาวดัตช์ก็ยอมรับว่าทีมคู่แข่งมีความตั้งใจที่จะเอาชนะมากกว่าทีมของตน โดยบอกว่า "ทีมของเราเคยมีสปิริตนักสู้มากกว่านี้มาตลอดและผมว่านี่เป็นครั้งแรกที่คู่แข่งแสดงให้เห็นถึงสิ่งนั้นมากกว่าเรา"

"ครึ่งแรกเรามีโอกาส 5 ครั้งมากกว่า เอฟเวอร์ตัน แถม มารูยาน เฟลไลนี ยังต้องยิงเข้าไปแล้วด้วย พอในครึ่งหลังพวกเขาก็ยิงเพิ่มจากการสวนกลับและเราต้องเจอกับทีมที่เน้นเกมรับ"

"นี่เป็นแมตช์แรกที่ผมเห็นทีมทีมีแรงจูงใจและความดุดันมากกว่าเรา ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีแต่เราเองก็เป็นคน เราค้องเห็นว่าคู่แข่งทีมอื่นจะเน้นเกมรับมากขึ้นและต้องรับมือสิ่งนั้นกันเป็นทีม เอฟเวอร์ตันสมควรจะชนะหากผลการแข่งขันมันยุติธรรมดีแล้ว คุณก็สามารถยอมรับมันได้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้