วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ 'เนปาล' หลังเผชิญแผ่นดินไหว-อาฟเตอร์ช็อก

เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินของอินเดีย ค้นหาผู้รอดชีวิตในอาคารหลังหนึ่งในกรุงกาฐมาณฑุ

ประเทศเนปาลต้องเผชิญกับแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.8 แมกนิจูด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนักในหลายพื้นที่ ทั้งในเนปาลและประเทศข้างเคียง มีผู้เสียชีวิตแล้วไม่น้อยกว่า 2,300 คน…

เมื่อเช้าวันอาทิตย์เกิดอาฟเตอร์ช็อกความรุนแรง 6.7 แมกนิจูด ใกล้กับยอดเขาเอเวอเรสต์ มากกว่าแผ่นดินไหวเมื่อวันเสาร์ ซ้ำเติมความเสียหายในประเทศเนปาล ซึ่งสำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ (โอซีเอชเอ) ระบุว่า มีประชาชน 4.6 ล้านใน 30 จากทั้งหมด 75 เขตในเนปาล ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งนี้

หน่วยกู้ภัยของทั้งเนปาล และนานาชาติ ยังคงดำเนินปฏิบัติการช่วยเหลือ และกู้ภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต ที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของอาคาร ขณะที่แผ่นดินไหวทำให้เกิดหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอเรสต์ พื้นที่เบสแคมป์เสียหายอย่างหนัก มีผู้เสียชีวิต 17 ราย ซึ่งหน่วยกู้ภัยกำลังทยอยอพยพนักปีนเขาและไกด์ลงจากเขา

ประเทศเนปาลต้องเผชิญกับแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.8 แมกนิจูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนักในหลายพื้นที่ทั้งในเนปาลและประเทศข้างเคียง มีผู้เสียชีวิตแล้วไม่น้อยกว่า 2,300 คน… 26 เม.ย. 2558 23:55 28 เม.ย. 2558 10:08 ไทยรัฐ