วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังติดต่อไม่ได้!! คนเมืองคอนฯ ร่วมคณะสงฆ์ แสวงบุญเนปาล

ปลัด อบต.สระแก้ว จ.นครศรีธรรมราช เผยภรรยาพร้อมเพื่อน 6 คน พร้อมคณะพระสงฆ์ อีก5 รูป เดินทางไปร่วมแสวงบุญ ที่เนปาล หลังแผ่นดินไหว ยังติดต่อไม่ได้ ...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.58 จากกรณีที่เกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล โดยมีรายงานว่ามีคนไทยส่วนหนึ่งได้ไปแสวงบุญ โดยเฉพาะชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งได้เดินทางไปด้วย กระทั่งขณะนี้ญาติๆไม่สามารถติดต่อกับผู้ที่เดินทางไปแสวงบุญได้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการยืนยันจาก นายไชยสิทธิ์ เทพทอง ปลัด อบต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ว่า นางจรัจ เทพทอง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นภรรยาพร้อมคณะเพื่อน 6 คน งเป็นคนอำเภอปากพนัง และคนอำเภอท่าศาลา และพระภิกษุ จำนวน 5 รูป มีพระสมปอง เจ้าอาวาสวัดสุมลธราราม หรือวัดป่าเรียน หมู่ 4 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เดินทางร่วมไปด้วย ออกเดินทางไปยังประเทศเนปาล ตั้งแต่วันพฤหัสบดี ที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา และหลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว จนถึงขณะนี้ไม่สามารถติดต่อกับภรรยาได้ โทรศัพท์ไม่มีสัญญาณ ไม่ทราบคณะที่เดินทางไปประเทศเนปาล ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ได้แต่ภาวนาว่าให้ทุกคนปลอดภัย

นายไชยสิทธิ์ กล่าวว่า ทราบข่าวเหตุการณ์แผ่นดินไหว ที่ประเทศเนปาล และมีผู้คนล้มตาย และสูญหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งภรรยาตนได้เดินทางไปแสวงบุญที่นั่นด้วย จึงรีบโทรศัพท์ไปหาภรรยาทันที แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย ตนพยายามหลายครั้ง รวมทั้งญาติๆ ก็ช่วยกันติดต่อ แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ จนถึงขณะนี้ อย่างไรก็ตาม พรุ่งนี้ ตนจะออกไปตามบ้านญาติๆคนอื่นๆ ที่ร่วมเดินทางไปกับภรรยาของตน ว่าสามารถติดต่อได้หรือไม่.

ปลัด อบต.สระแก้ว จ.นครศรีธรรมราช เผยภรรยาพร้อมเพื่อน 6 คน พร้อมคณะพระสงฆ์ อีก5 รูป เดินทางไปร่วมแสวงบุญ ที่เนปาล หลังแผ่นดินไหว ยังติดต่อไม่ได้ ... 26 เม.ย. 2558 23:14 27 เม.ย. 2558 01:02 ไทยรัฐ