วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่จับงูเหลือม จ้องเขมือบไก่ชน ปล่อยคืนธรรมชาติ

เกือบไป!! หนุ่มแปดริ้ววิ่งหน้าตื่นหลังพบ "งูเหลือม" ยาวเกือบ 2 เมตร กำลังเลื้อยเข้าไปกินไก่ชน พยายามไล่ เกิดเลื้อยหนีไปยังห้องเช่าชาวบ้านละแวกดังกล่าว ทำเอาวุ่นกันหมด จึงรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ ปล่อยคืนธรรมชาติ ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารับแจ้งเหตุจาก นายศักดิ์ชัย แสงวงศกร อายุ 28 ปี ว่ามีงูเหลือมจะเข้ามากินไก่ชน แต่ได้มาพบก่อน ทำให้งูเหลือมเลื้อยหนีเข้าไปในห้องเช่าของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ภายในตลาดมังกรทอง ม.11 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมนำอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยอยู่ขอบกำแพงใต้หลังคาในห้องเช่าที่ไม่มีคน ทางหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอ แต่งูดิ้นรนเลื้อยหนีต้องใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงสามารถจับงูเหลือมตัวเป้งได้ จากนั้นจึงนำใส่ถุงปุ๋ยไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังจะเข้านอนก็พบว่าไก่ชนที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องผิดสังเกต จึงเดินไปดูก็พบว่างูเหลือมตัวดังกล่าว กำลังเลื้อยจะเข้าไปกินไก่ชน จึงพยายามไล่ออกไป จนงูพยายามเลื้อยหนี แต่ดันได้เลื้อยเข้าไปในห้องของชาวบ้าน เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงต้องรีบวิ่งมาบอกคนที่อยู่ในห้อง และโทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับ.

เกือบไป!! หนุ่มแปดริ้ววิ่งหน้าตื่นหลังพบ "งูเหลือม" ยาวเกือบ 2 เมตร กำลังเลื้อยเข้าไปกินไก่ชน พยายามไล่ เกิดเลื้อยหนีไปยังห้องเช่าชาวบ้านละแวกดังกล่าว ทำเอาวุ่นกันหมด จึงรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ ปล่อยคืนธรรมชาติ ... 26 เม.ย. 2558 22:14 27 เม.ย. 2558 02:36 ไทยรัฐ


advertisement