วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรเจ้าถิ่นซิวแชมป์สวิงวอลโว,'พรหม'จบที่ 3 ร่วม

หวู อาซุน โปรเจ้าถิ่นคว้าแชมป์ รายการ วอลโว ไชน่า โอเพ่น ขณะที่ "โลมายักษ์" พรหม มีสวัสดิ์ จบที่ 3 ร่วม ด้าน "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช พลาดแชมป์ รายการ ซีไอเอ็มบี ไนอากา อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส หลังดวลเพลย์ออฟพ่าย ลี เวสต์วูด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 เม.ย.การแข่งขันกอล์ฟทัวร์ผสม ยูโรเปียน ทัวร์ และ วันเอเชีย ทัวร์ รายการ วอลโว ไชน่า โอเพ่น ที่ เซียงไฮ ปูตง กอล์ฟ คลับ เมืองเซียงไฮ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการออกรอบในวันสุดท้าย ซึ่งผลในวันเสาร์ที่ผ่านมามีผู้นำร่วมถึง 4 คน

ผลการแข่งขันหลังจบวันที่ 4 ปรากฏว่า หวู อาซุน โปรเจ้าถิ่นหนึ่งในผู้นำจากวันที่ 3 ยังคงเก็บสกอร์เพิ่มได้แม้จะเพิ่มเพียง 1 อันเดอร์พาร์ 71 จาก 2 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ มีสกอร์รวมเพิ่มเป็น 9 อันเดอร์พาร์ 279 สร้างประวัติศาสตร์เป็นโปรจีนคนแรกที่ได้แชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ ในบ้านของตัวเอง

อันดับ 2 เป็นของ เดวิด ฮาว์ล โปรจากอังกฤษ ที่เก็บไป 4 เบอร์ดี้ เสีย 4 โบกี้ ไม่มีสกอร์เพิ่มจบด้วยสกอร์ณวม 8 อันเดอร์พาร์ 280 ขณะที่ "โลมายักษ์" พรหม มีสวัสดิ์ ก้านเหล็กของไทยที่ออกสตาร์จากที่ 5 ร่วมเก็บเพิ่มมาได้ 1 อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281 คว้าอันดับที่ 3 ร่วมกับ เอมิลิโอ กริโญ​ จากอาร์เจนตินา และ อเล็กซานเดอร์ เลวี จากฝรั่งเศส ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ทำสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 287 จบเป็นอันดับ 26 ร่วม

ด้านการแข่งขันเอเชียน ทัวร์ รายการ ซีไอเอ็มบี ไนอากา อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส  ที่ สนาม รอยัล จาการ์ตา กอล์ฟ คลับ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วันสุดท้าย "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช ก้านเหล็กจอมเก๋าของไทย พลาดโอกาสคว้าแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่ออกรอบเก็บ 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ มีเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ 32 สกอร์รวมบวกเพิ่มเป็น 7 อันเดอร์พาร์ 281 เท่ากับผู้นำ ลี เวสต์วูด โปรดังจากอังกฤษ ทำให้ต้องไปดวลเพลย์ออฟในหลุมที่ 18 พาร์ 5 เพื่อตัดสินแชมป์

ผลเกมเพลย์ออฟปรากฏว่า เวสต์วูด เก็บเบอร์ดี้ ขณะที่ ชัพชัย ได้แค่พาร์ ส่งผลให้โปรผู้ดีคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ คาเลม ริชาร์ดสัน จากออสเตรเลีย สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 282

ส่วนผลงานของโปรไทยรายอื่นที่น่าสนใจและจบในกลุ่มท็อป 10 ฐิติพันธ์ ช่วยประคอง จบที่อันดับ 5 ร่วม สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 284 และ "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง สกอร์รวม 4 วัน 2 อันเดอร์พาร์ 286 จบที่ 9 ร่วม.

หวู อาซุน โปรเจ้าถิ่นคว้าแชมป์ รายการ วอลโว ไชน่า โอเพ่น ขณะที่ "โลมายักษ์" พรหม มีสวัสดิ์ จบที่ 3 ร่วม ด้าน "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช พลาดแชมป์ รายการ ซีไอเอ็มบี ไนอากา อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส หลังดวลเพลย์ออฟพ่าย ลี เวสต์วูด... 26 เม.ย. 2558 21:38 26 เม.ย. 2558 21:49 ไทยรัฐ