วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.ภ.จว.โคราช เร่งหาสาเหตุ คดี ตชด. ฆ่าภรรยา รอผลแพทย์-ดีเอ็นเอ

ผบก.ภ.จว.โคราช เร่งหาสาเหตุ คดี ตชด. ฆ่าภรรยา รอผลแพทย์-ดีเอ็นเอ

  • Share:

ตร.โคราชเร่งหาสาเหตุการตายของ ตชด. ฆ่าภรรยา หน้าห้อง ผบ.ตร. ให้น้ำหนักฆ่าตัวตายเอง รอผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ บนด้านเหล็กปักนามบัตร ผบ.ตร. ใกล้ศพผู้ตาย และผลพิสูจน์ของแพทย์ ยืนยันเหตุการเสียชีวิต ...

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดี ส.ต.อ.ณธกร นวลเอียด อายุ 31 ปี ตำรวจสังกัดพลร่มค่ายนเรศวร บก.สอ.บช.ตชด. ผูกคอเสียชีวิตกับต้นไม้ บริเวณป่าเกาะกลางถนนมิตรภาพ พร้อมปัก ช่วง กม.84-85 หน้าอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หมู่ 12 บ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีคนพบศพเมื่อวานนี้ (26 เม.ย.) หลังก่อเหตุฆ่า ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด. ภรรยา เสียชีวิตนั้น

ล่าสุดวันนี้ (26 เม.ย.) พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ แพทย์ได้ผ่าพิสูจน์ศพของ ส.ต.อ.ณธกร และมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล ซึ่งขณะนี้ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของแพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา ถึงสาเหตุของการเสียชีวิต

ทั้งนี้ สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคนเห็นผู้ตายมาเดินอยู่แถวริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง พร้อมกระเป๋าเดินทางหนึ่งใบ โดยไม่ทราบว่าเดินทางมาด้วยยานพาหนะอะไร แต่จากการสังเกตพบว่า ผู้ตายมีอาการค่อนข้างเครียด จากนั้น ได้มาหาซื้อน้ำดื่มในร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนจะหายไปไม่มีใครพบอีก กระทั่งมีการแจ้งพบศพผูกคอตายดังกล่าว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรอยลากมาจากที่อื่น แต่พบก้นบุหรี่ตกอยู่ 2 มวน ซึ่งผู้ตายน่าจะมานั่งสูบบุหรี่ ก่อนใช้เชือกผูกคอตาย และไม่มีหลักฐานเอกสารติดตัว มีเพียงเงิน 480 บาท และรูปภรรยาอยู่ในเสื้อของผู้ตาย จากหลักฐานต่างๆ ไม่น่าจะเป็นการฆาตกรรม เพราะไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และหากจะนำศพมาจากที่อื่นแล้วมาแขวนคออำพราง ก็ต้องใช้คนยกศพไม่น้อยกว่า 2-3 คน เพราะผู้ตายเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ และจุดเกิดเหตุเป็นเนิน การเดินขึ้นค่อนข้างลำบาก ประกอบกับผู้คนพลุกพล่าน 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะเหล็กแหลมที่ปักนามบัตร พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ไว้ใกล้กับใบหน้าผู้ตาย จะได้มีการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอว่า บริเวณด้านจับของเหล็กแหลมดังกล่าว ตรงกับดีเอ็นเอของผู้ตายหรือไม่ หรือเป็นดีเอ็นเอของบุคคลอื่น ก็จะเป็นข้อมูลการสืบสวนต่อไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจในส่วนของแพทย์จะรอผลการตรวจว่าผู้ตายเสียชีวิตก่อน

ส่วนพ่อแม่ของผู้ตายได้เดินทางมาดูศพลูกชายแล้ว ไม่ได้ติดใจอะไร เพียงแต่เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเพิ่งเดินทางกลับจากร่วมพิธีฌาปนกิจศพลูกสะใภ้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้