วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มป่วยโรคประสาท คว้าเหล็กหวดเพื่อนรุ่นน้องดับ

หนุ่มป่วยโรคประสาท คว้าไม้หวดเพื่อนรุ่นน้องจนสลบ ก่อนหยิบเอาเหล็กตีซ้ำจนเสียชีวิต หลังถูกผู้ตายแหย่จนโมโห มีเรื่องทะเลาะวิวาท ตร.รวบทันควัน ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 ร.ต.ท.ไพบูลย์ เนียมทอง พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณบึงน้ำขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่วัยรุ่นชอบมาเล่นน้ำ ชื่อ “บึงลำควง” หมู่ 7 ต.วังน้ำซับ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.ศรีประจันต์ พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ เวชวงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อดิเรก ขุนจันดี สว.สส. ร.ต.ต.วิทยา จงจอหอ รอง สว.สส. แพทย์โรงพยาบาลศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างจากบึงน้ำ ราว 100 เมตร พบศพนายเอก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นอนหงายหน้า ไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีชมพูลายการ์ตูน ห่างออกไปพบ เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม ขนาด 2X2 นิ้ว ยาวประมาณ 80 ซม. เปื้อนเลือดตกอยู่ ตรวจสอบพบบาดแผลที่บริเวณโหนกแก้ม ปลายคางและใบหูด้านขวา คาดเสียชีวิตมากว่า 2 ชม. หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สืบสวน ได้กระจายกำลังออกหาข่าวและติดตามคนร้าย

ต่อมาสืบทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ที่ทำงาน จึงได้นำกำลังไปสอบสวนเพื่อนผู้ตายที่มาด้วยกัน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสุริยา ฉายอรุณ อายุ 27 ปี จึงได้นำกำลังจับกุมได้คาบ้านเลขที่ 146/1 หมู่ 4 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนกับผู้ตายเป็นลูกจ้างตั้งเวทีการแสดงต่างๆ ใครมีงานก็จะมาจ้างให้ไปทำ ก่อนเกิดเหตุได้นัดกับเพื่อนๆ รวม 4 คน ที่ทำงานด้วยกันไปเที่ยวเล่นน้ำกันที่บึงลำควง

หลังจากนั้นก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน นายเอก กับนายสุริยาได้ขึ้นมาคุยกันที่ริมบึง โดยนายเอกได้เข้ามาหยอกล้อ แหย่จนนายสุริยาเกิดอารมณ์โมโห ก่อนลงมือทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอย่างรุนแรง จากนั้นนายสุริยาได้เดินไปหยิบไม้ใกล้ที่เกิดเหตุลงมือตี นายเอก จนสลบ แล้วจึงเดินไปหยิบเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมขนาด 2X2 นิ้ว ยาวประมาณ 80 ซม. ลงมือตีซ้ำจนเสียชีวิตในที่สุดก่อนวิ่งหลบหนีไป ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันอยู่ในน้ำขึ้นมาก็พบว่าเพื่อนถูกตีจนตายแล้ว โดยไม่พบนายสุริยา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ชัยรัตน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่านายสุริยา มีอาการทางประสาท วันนี้ได้นัดมาเล่นน้ำ และถูกผู้ตายแกล้ง จนมีปากเสียงและลงมือทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายสุริยา จะคว้าไม้หวดจนสลบ แล้วไปหยิบเอาเหล็กในบ้านของชาวบ้านในละแวกนั้นมาตีซ้ำอีก กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้พร้อมของกลางจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มป่วยโรคประสาท คว้าไม้หวดเพื่อนรุ่นน้องจนสลบ ก่อนหยิบเอาเหล็กตีซ้ำจนเสียชีวิต หลังถูกผู้ตายแหย่จนโมโห มีเรื่องทะเลาะวิวาท ตร.รวบทันควัน ... 26 เม.ย. 2558 20:43 27 เม.ย. 2558 07:47 ไทยรัฐ