วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านอาหารดังหาดใหญ่แก๊สรั่ว ไฟลวกกุ๊ก-คนส่งแก๊ส เจ็บ 2

แก๊สหุงต้มรั่ว ร้านอาหารดัง หาดใหญ่ ไฟลวกกุ๊กและคนส่งแก๊สเจ็บ 2 ราย สาเหตุคาดว่า วาล์วปิดเปิดแก๊สไม่แน่นทำให้แก๊สรั่วก่อนเกิดประกายไฟขณะเตรียมประกอบอาหาร 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 ร.ต.ท.สรรเสริญ มุสิกะสิริ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุถังแก๊สหุงต้มรั่ว ไฟลุกไหม้ภายในห้องครัวของร้าน "สลิปเลสคอนเนอร์" ตั้งอยู่เลขที่ 2 ถนนกุลวัฒน์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครหาดใหญ่ และหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ ชื่อ สลิปเลสคอนเนอร์ ไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องครัวของร้านและมีพนักงานร้านอีกนับสิบคน ที่กำลังเข้าไปจัดร้านต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม และได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บภายในห้องครัว 2 คน ถูกไฟลวกออกจากที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายวิชัย จันทร์แจ่มศรี อายุ 47 ปี เป็นหัวหน้ากุ๊ก และนายฮาซัน ศรีอาหมัด อายุ 17 ปี คนงานส่งแก๊ส ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะคนงานส่งแก๊สถูกไฟลวก บริเวณใบหน้าและลำตัวอาการหน้าเป็นห่วง เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ขณะที่ถังแก๊ส ขนาด 48 กิโลกรัม 2 ถัง ยังมีแก๊สรั่วออกมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ พร้อมกันผู้คนออกห่างจากจุดเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ คนงานส่งแก๊สซึ่งเป็นพนักงานใหม่ได้นำถังแก๊สมาเปลี่ยน โดยมีหัวหน้ากุ๊กกำลังเตรียมของเพื่อปรุงอาหาร คาดว่า วาล์วเปิด-ปิด บนหัวถังแก๊สอาจจะขันไม่แน่น จนเกิดแก๊สรั่วไหลออกมา ก่อนเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเปลวไฟได้ลวกทั้งกุ๊กและคนส่งแก๊สภายในห้องครัวได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

แก๊สหุงต้มรั่ว ร้านอาหารดัง หาดใหญ่ ไฟลวกกุ๊กและคนส่งแก๊สเจ็บ 2 ราย สาเหตุคาดว่า วาล์วปิดเปิดแก๊สไม่แน่นทำให้แก๊สรั่วก่อนเกิดประกายไฟขณะเตรียมประกอบอาหาร 26 เม.ย. 2558 19:21 26 เม.ย. 2558 22:21 ไทยรัฐ