วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกตัญญูจมน้ำดับ สุดรันทดไร้เงินแม้กระทั่งทำศพ

สุดรันทด หนุ่มใหญ่กตัญญูออกไปหาปลา หาเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ เกิดจมน้ำเสียชีวิต ในมือยังกำหอยขมที่หามาได้อยู่ ด้านพ่อทราบข่าวถึงกับช็อกเป็นลมต้องหามส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านเตรียมเผาศพพรุ่งนี้ เหตุไร้เงินฉีดศพ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 ร.ต.อ.สุภาพ จันทร์แดง ร้อยเวร สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำตายที่ลำห้วยนาโฮง ห่างจากบ้านนาโพธิ์ ต.นาโพธิ์ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.อำนาจเจริญ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายสังคม ผดาสิทธิ์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 84 ม.3 ต.นาโพธิ์ สภาพศพลอยเหนือน้ำนอนคว่ำหน้า สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีครีม มือด้านขวายังกำหอยขม (หอยจูบ) 3 ตัวแน่น ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ส่วนตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างไร

สอบถาม นายเวนิตย์ บูริสิงห์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 122 ม.3 เพื่อสนิทของผู้ตายให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. นายสมศักดิ์ ได้ออกไปหาหอยหาปลาตามปกติที่เคยปฏิบัติมาเพื่อมาเลี้ยงพ่อแม่เป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบครอบครัว ซึ่งขณะนี้นายจัน ผดาสิทธิ์ อายุ 84 ปี ผู้เป็นพ่อได้ป่วยหลายโรคนอนรักษาตัวที่ รพ.อำนาจเจริญ ส่วนนางข่อง ผดาสิทธิ์ อายุ 78 ปี ผู้เป็นแม่ร่างกายไม่แข็งแรง ทั้งสองต้องอาศัยนายสังคมลูกคนสุดท้องในพี่น้องทั้งหมด 5 คน เป็นคนเลี้ยงดู ทั้งนายสมศักดิ์ ก็มีโรคประจำตัว แต่ก็ต้องออกไปทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่ เมื่อนายจัน ผู้เป็นพ่อได้ข่าว ลูกชายเสียชีวิต ก็เป็นลมล้มฟุบ ญาติๆ หามส่ง รพ.อำนาจเจริญ อย่างไรก็ตาม เพื่อนบ้านได้นำศพนายสมศักดิ์ มาเก็บไว้ที่ศาลาวัดบ้านนาโพธิ์ จะฌาปนกิจศพวันพรุ่งนี้ 27 เม.ย. เนื่องจากไม่มีเงินแม้แต่จะฉีดศพและเลี้ยงดูผู้ที่จะมาอยู่เป็นเพื่อน

สุดรันทด หนุ่มใหญ่กตัญญูออกไปหาปลา หาเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ เกิดจมน้ำเสียชีวิต ในมือยังกำหอยขมที่หามาได้อยู่ ด้านพ่อทราบข่าวถึงกับช็อกเป็นลมต้องหามส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านเตรียมเผาศพพรุ่งนี้ เหตุไร้เงินฉีดศพ ... 26 เม.ย. 2558 19:09 26 เม.ย. 2558 20:28 ไทยรัฐ