วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

เพื่อนวอนช่วยหา 6 นิสิต มศว เที่ยวเมืองกาฐมาณฑุ เนปาล แล้วขาดการติดต่อหลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ ทางบ้านร้อนใจเป็นห่วงมาก ด้านโฆษก กต. รับยังไม่ทราบเรื่อง พร้อมเร่งประสานช่วยเหลือด่วน

การเมือง

12:19 น. นายกฯ สั่ง สธ.และกองทัพ เตรียมทีมแพทย์-บรรเทาทุกข์ พร้อมชวนคนไทยร่วมบริจาคและส่งแรงใจให้เพื่อนมนุษย์ทุกคนในเนปาล เล็งจัดรายการรวมน้ำใจออกช่อง 5 สัปดาห์หน้า รวมทั้งกำชับ กต.ดูแลคนไทยใกล้ชิดหากใครอยากกลับให้ดำเนินการได้

14:25 น. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซฯ แสดงความเสียใจแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเนปาล หวังสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายและภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยโดยเร็ว

15:00 น. ผบ.ทบ. สั่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก เตรียมกำลังเฉพาะกิจ ให้พร้อมสนับสนุนรัฐบาลในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล

15:31 น. โฆษก ทอ.เผย เตรียมพร้อมอากาศยาน-จนท.ช่วยผู้ประสบภัยที่เนปาลแล้ว ทั้งการส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ หรือนำทีมแพทย์ไปช่วยเหลือ ขณะนี้ รอแค่รัฐบาลสั่งการอย่างเป็นทางการ

เศรษฐกิจ

09:02 น. จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล การบินไทย แจ้งว่ายังคงทำการบินในเที่ยวบินที่ TG 319 กรุงเทพฯ–กาฐมาณฑุ ของวันที่ 26 เม.ย.ตามปกติ

ทั่วไทย

07:04 น. อุตุเตือนอากาศเปลี่ยนแปลง มีฝนฟ้าคะนองกระจายกับลมกระโชกแรงทั่วทุกภาคของประเทศ ขณะกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่

08:55 น. รอง สวป.สภ.บางบัวทอง ขับรถเก๋งมากับแฟนสาวถึงย่านตลาดแกรนด์ อำเภออุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องลงไปจมคูน้ำข้างทาง ทำให้ตร.หนุ่มเสียชีวิต ส่วนแฟนสาวได้รับบาดเจ็บ จนท.กู้ภัยนำส่ง รพ.รักษาตัวแล้ว

10:01 น. จนท.หน่วยความมั่นคง ป.ป.ส.ภาค 6 และทหาร เข้าตรวจสอบเจ้าของที่เช่า ที่พบยาบ้าลอตใหญ่กว่า 8 แสนเม็ดที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยได้อายัดธุรกรรมทางการเงินพร้อมเอกสารการเช่าที่ดิน เพื่อตรวจสอบหาต้นตอของผู้เช่าที่ดินมาสอบสวน

10:50 น. เกิดอุบัติเหตุรถบัสของคณะดูงานของเทศบาลเมืองนครพนม แหกโค้งบนถนนสาย 304 นครราชสีมา - กบินทร์บุรี หลัก กม.172-171 แล้วไปชนกับเกาะกลางถนน เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บประมาณ 29 ราย จนท.กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.เพื่อรักษาตัวแล้ว

11:35 น. กฟผ.เผยยอดใช้ไฟฟ้าปี 2558 ในส่วนภาคอีสานสูงถึง 3,293 เมกะวัตต์ มากกว่าปีที่ผ่านมา 10 เมกะวัตต์ โดย จ.นครราชสีมา มียอดการใช้ไฟฟ้ามากที่สุด เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุตลอดทั้งเดือน ทำให้มีการใช้เครื่องปรับอากาศมากขึ้น

11:55 น. ตร.พัทลุง เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย ที่มีคนมาจอดทิ้งไว้ในสวนยางพารา ที่ อ.ป่าบอน โดยป้ายทะเบียนกับป้ายวงกลมเลขไม่ตรงกัน คาดอาจจะมีความคล้ายกรณีคดีคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย โดย จนท.เร่งตรวจสอบที่มาของรถ และเจ้าของรถแล้ว

12:15 น. ถีบประตูบ้านคู่อริขู่เอาชีวิต พ่อเฒ่าวัย 70 ปีเห็นท่าไม่ดี หยิบปืนลูกซองยาวยิงสวนโดน 1 ในกลุ่มคู่อริดับอนาถคาหน้าบ้าน ส่วนเจ้าตัวรอมอบตัวกับตำรวจ โดยตร.คาดปมเหตุครั้งนี้มาจากความขัดแย้งระหว่างกลุ่มผู้ตายกับลูกชายพ่อเฒ่า

13:28 น. กลุ่มมือปืนบุกบ้าน จ่อยิง “เจ๊เขียว” สาวใหญ่นายหน้าค้าที่ดิน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิต หน้าบ้านพัก ตร.เผยตั้งปมสังหารเรื่องล้างหนี้ หลังประสบปัญหาเรื่องการเงินอย่างหนัก ทำที่ดินลูกค้าหลุดจำนอง

13:55 น. ผบก.ภ.จ.ยะลา สั่ง จนท.ในพื้นที่ 8 อำเภอเพิ่มความเข้ม ในมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน และระมัดระวังตัวเองและที่ตั้ง เพราะอาจมีการก่อเหตุร้าย เพื่อสร้างสถานการณ์ ในช่วงครบรอบ 11 ปี เหตุมัสยิดกรือเซะได้

14:40 น. ผบ.ตร.ท้าสาบานวัดพระแก้ว ยัน ไม่เคยมีเรื่องชู้สาวในสำนักงานกับผู้ใต้บังคับบัญชา ทั้งไม่เคยสั่งปิดข่าว คาดเหตุสลดครั้งนี้ น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิด วิตกและหึงหวงของฝ่ายชาย

14:50 น. สลด! พ่อเฒ่าวัย 78 ปี ที่ภูเก็ต ผูกคอตายกับลูกบิดประตูห้อง คาด เครียดเป็นอัมพาตเดินเหินลำบากน้อยใจตัวเอง บ่นเป็นภาระให้ลูกหลาน ด้าน ตร.จ่อ สอบข้อเท็จจริงต่อไป

15:44 น. เพื่อนวอนช่วยหา 6 นิสิต มศว เที่ยวเมืองกาฐมาณฑุ เนปาล แล้วขาดการติดต่อหลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ ทางบ้านร้อนใจเป็นห่วงมาก ด้านโฆษก กต. รับยังไม่ทราบเรื่อง พร้อมเร่งประสานช่วยเหลือด่วน

16:31 น. เด็กนักเรียน ป.6 ชาวสิงห์บุรี 9 คน สอบ O-NET ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยแบ่งเป็น มีสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ 7 คน และกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศอีก 2 คน

17:02 น. เฒ่าพะเยา วัย 61 ปี ปั่นจักรยานแก้บน ไปให้ไกลไปให้ถึง จากพะเยามุ่งหน้าสู่พัทยา ระยะทาง 896 กม. ให้กับน้าชายภรรยาที่มีอาการดีขึ้นจากเหตุตกตึก 3 ชั้น สาหัส ปี 2557 หลังได้บนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้  

17:16 น. เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนตลาดปีนังคลองเตย ใกล้อาคารล็อกซเล่ย์ เบื้องต้น มีบ้าน 7 หลังถูกไฟไหม้ ตร.เร่งหาสาเหตุ-บ้านต้นเพลิง

17:25 น. อุดรธานี! ผัวสุดทนเจอเมียนอนกับกิ๊กกลางดึก หลังเพิ่งกลับจากไปทำงานที่ กทม.มาได้ 2 เดือน คว้าท่อนไม้กระหน่ำทุบหัวชายชู้ดับคาเตียง สุดท้ายไปไม่รอดถูก ตร.ตามจับ

ต่างประเทศ

06:06 น. จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในประเทศเนปาลเมื่อวันเสาร์ มีมากกว่า 1,400 รายแล้ว ขณะที่นานาชาติเร่งให้ความช่วยเหลือทั้งด้านการค้นหาและด้านเสบียงอาหาร

09:35 น. นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์แสดงความเสียใจต่อบรรดาครอบครัวของผู้เสียชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศเนปาล

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงฝีมือดีเท่านั้น แต่นางเอกหน้าหวานอย่าง หวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ ที่โด่งดังจากละครน้ำดีเรื่องขุนศึก ยังมีดีกรีเป็นนักกีฬาแข่งขันไตรกีฬา (ประเภททีม) มาแล้วหลายเวที ที่บอกว่า 'ฝีเท้าดี' ก็เพราะว่าเธอคนนี้เป็นนักปั่นจักรยานตัวยง (ตั้งแต่เข้าวงการมาใหม่ๆ ก็ปั่น จนตอนนี้ก็ยังปั่นไม่เลิก) ถึงกับมีคนตั้งฉายาให้ว่าเป็นนางฟ้านักปั่นตัวจริง ไม่ได้ปั่นเล่นๆ หรือแค่ปั่นออกกำลังกาย แต่จริงจังถึงขั้นลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์อย่างเป็นทางการทั้งในไทยและต่างประเทศ 

06.05 น. สั้นๆ เหมาะสำหรับคนที่ยังติดลมเทศกาลสงกรานต์ ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ เก็บภาพสาวๆ เซ็กซี่จากวันไหล พัทยา ที่ดิฟเฟอร์เป็นประจำทุกปี เป็นภาพที่ยืนยัน นั่งยัน กระทั่งวิ่งมาราธอนยันว่า เวลาที่ผู้หญิงเปียกน้ำ เธอสวยที่สุดใน 3 โลก

14.35 น. แผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.9 ในเนปาล ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไม่ถึง 80 กม. ส่งผลให้เกิดแรงสั่นสะเทือนรุนแรงมาก ทำให้บ้านเรือนและถนนพังเสียหายมหาศาล สร้างความเสียใจหดหู่ใจ สะเทือนอารมณ์แก่ชาวโลกเป็นอย่างมากกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง "ไทยรัฐออนไลน์" จึงได้รวบรวมคลิปเสี้ยววินาทีความน่ากลัวของการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้มาให้ได้ชมกันเพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักและรับมือกับมันได้ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันได้เลย

บันเทิง

09.55 น. โคจรกลับมาอีกครั้งกับความสนุกสนานที่แฟนๆ ช่อง 3 ทุกคนรอคอยกับ งานมหกรรมความบันเทิง ครบรอบ 45 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 "ความสุขบุกโลก" ที่งานนี้สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดหนักจัดเต็มยกทัพผู้บริหาร ผู้จัดละคร ศิลปิน ผู้ประกาศข่าว ดารานักแสดงและสื่อมวลชน เข้าร่วมงานกันอย่างหนาแน่น พร้อมเตรียมความสุขมาเสิร์ฟมากมาย ทั้งขบวนพาเหรดรวมซุปตาร์สุดอลังการ ทีมเชียร์ลีดเดอร์ที่มาโชว์ความน่ารักสมวัย การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษแห่งปีระหว่างทีม "สีน้ำเงินสด" และทีม "สีขาวสุด" โดยมีหนุ่มหล่อมาลงฟาดแข้ง พร้อมไฮไลต์ช่วงพักครึ่ง ดวลจุดโทษคู่จิ้น ฟินหลุดโลก และคอนเสิร์ตหล่อทะลุโลก

14.47 น. ทยอยปล่อยออกมาให้เห็นเรื่อยๆ สำหรับการเตรียมงานแต่งงานของดาราสาวซุป'ตาร์คนดัง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต กับหวานใจนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ซึ่งก่อนหน้าก็ได้ปล่อยภาพการ์ดแต่งงานเรียบหรูออกมาแล้วผ่านอินสตาแกรมของผองเพื่อน และล่าสุดสาวชมพู่ก็ได้เผยภาพบรรยากาศการถ่ายพรีเวดดิ้งเซตใหม่ ผ่านอินสตาแกรม @chominlove และ #pradhanavanalai ที่ทั้งคู่ได้ควงกันไปถ่ายไกลถึง ปรารถนา วนาลัย จ.นครนายก

17.55 น. ป๋อ ณัฐวุฒิ รับมีการพูดคุยเสียบละครเรื่อง นางทาส แทนโฬม พัชฏะ โบ้ยรอให้พี่ปิ่นพูด แต่มีสิทธิ์เล่นถึง 80% ยันไม่มีปัญหา เผยอยากเล่นเพราะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ไม่รู้เสียบสายลับรักป่วน แทน ปีเตอร์ คอร์ป หรือไม่ ต้องรอผู้ใหญ่พิจาณากันอีกที

กีฬา

06.00 น. บิ๊กแมตช์โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ นี้ (26 เม.ย.) “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่อยู่ในสภาพ “ฉลามพิการ” นักเตะตัวหลักได้รับ บาดเจ็บพร้อมกันถึง 4 คน จะยกพลบุกเยือนรัง “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่สมบูรณ์แน่นปึ้กทุกขุมกำลัง

08.00 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 ประจำวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน มีหวดอีก 2 คู่ เป็นเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ ระหว่าง อาร์เซนอล ที่จะเล่นในถิ่นตัวเองทำศึกลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ พบกับทีมจ่าฝูง เชลซี ว่าที่แชมป์ ส่วนอีกคู่ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือนทีมเอฟเวอร์ตัน

09.46 น. ปิศาจแดงเล็งคว้าตัว "ฮูโก้ ยอริส" นายทวารร่างโย่งของทีมไก่เดือยทอง มาเฝ้าเสาในฤดูกาลหน้า หวังเป็นตัวแทนของ "ดาบิด เด เคอา" ที่อาจจะบอกลาทีมไปในช่วงปิดฤดูกาลนี้ หลังเจ้าตัวยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไป

10.30 น. "เดิร์ก เคาท์" ยุส่ง "เมมฟิส เดปาย" รุ่นน้องจากแดนกังหันลม ให้เลือกย้ายซบทีมลิเวอร์พูล มากกว่าลงเล่นให้กับทีมปิศาจแดง เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้สามารถพัฒนาฝีเท้าได้มากกว่า

11.15 น. "ยอร์ก้า" กุนซือทีมแตนอาละวาด สุดภูมิใจ! หลังพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลหน้า พร้อมหยอดคำหวานขอบคุณทีมงานทุกคนในสโมสรที่คอยสนับสนุนจนทีมประสบความ สำเร็จได้อย่างในทุกวันนี้

12.10 น. "อันเช" ยกย่องความทุ่มเทและความเป็นมืออาชีพของ "ชิชาริโต" หลังสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในระยะหลัง พร้อมชี้ว่าอาจจะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะตัวหลักของทีมได้ในอนาคตอันใกล้

12.45 น. สมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ประชุมสามัญประจำปี 2558 พร้อมชี้แจงงบดุลตลอดปีงบประมาณอย่างโปร่งใส ด้านนายกสมาคมฯ มั่นใจ ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ตั้งความหวังไว้ที่ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย

13.15 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี เตือนทีมเรอัล มาดริด ว่าต้องจ่ายถึง 200 ล้านปอนด์ หากหวังที่จะคว้าตัว เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมชาติเบลเยียมไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

13.45 น. "โจอี้ บาร์ตัน" จวกฟอร์มการเล่นของ "คิวพีอาร์" ต้นสังกัดว่าห่วยแตกที่สุดในพรีเมียร์ลีก หลังลงไปจมรองบ๊วยนานกว่าครึ่งฤดูกาล แต่ยังหวังลึกๆ ว่าเพื่อนร่วมทีมจะใช้สปิริตฝ่าฟันจนรอดพ้นการตกชั้นได้สำเร็จ

14.00 น. สตีเฟน เคอร์รี" ฟอร์มสด! กดคนเดียว 39 แต้ม ช่วยให้ "โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส" บุกไปยัดเยียดความปราชัยให้กับ "นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์" 109-98 ชนะไปอย่างขาดลอย 4-0 ซีรีส์ ในศึกเพลย์ออฟ รอบแรก บาสเกตบอลเอ็นบีเอ

14.30 น. เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะของทีมเรอัล มาดริด ไม่ว่าจะไปเล่นกับทีมไหนในโลกก็ยังคงยอดเยี่ยม แต่ ลิโอเนล เมสซี อาจจะเจ๋งแค่เล่นให้กับบาร์เซโลนาเท่านั้น

15.00 น. "สมพร ใช้บางยาง" นายกสมาคมวอลเลย์บอล ประชุมทีมงานและนักตบลูกยางทีมชาติไทยทุกชุดที่จะลงทำศึกในรอบปี 2558 เพื่อมอบโอวาท พร้อมกระตุ้นให้ทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนแฟนวอลเลย์บอลไทยและประเทศ ชาติ

15.38 น. น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย ไล่ตบเอาชนะ "หลี่ เซียว รุย" มือ 3 โลกจากจีน 2-1 เซต คว้าแชมป์ “ตง เฟิง ซีตรอง เอเชีย แชมเปียนชิพ 2015” ที่ประเทศจีน

16.15 น. ถูกไปเปล่าพี่! พอล เมอร์สัน อดีตมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ออกโรงกระตุ้นทีมเชลซี ให้คว้าตัว ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงตัวยืมของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์

16.45 น. นายใหญ่ทีมเอฟเวอร์ตัน ออกโรงชื่นชมฟอร์มของ "มารูยาน เฟลไลนี" ดาวเตะหัวฟูว่ามีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุดในทีมปิศาจแดงในช่วงครึ่งฤดูกาล หลัง แต่ในเกมที่ทั้งคู่จะเจอกันจะไม่ยอมให้ความสัมพันธ์ส่วนตัว มาเกี่ยวข้องกับเกมในสนามอย่างแน่นอน

17.15 น. "งูใหญ่" เล็งยืมตัว "ฟิลิปเป้ หลุยส์" แบ็กซ้ายชาวบราซิเลียนของทีมสิงโตน้ำเงินคราม ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังนักเตะไม่มีความสุขในการลงเล่นเป็นตัวสำรอง และพร้อมที่จะไปหาโอกาสใหม่ในศึกกัลโช เซเรีย อา

17.45 น. "ไก่เดือยทอง" พร้อมจ่าย 2.5 ล้านปอนด์ หวังตะเพิด "เอ็มมานูเอล อเดบายอร์" หัวหอกเจ้าปัญหาออกจากทีมในช่วงสิ้นฤดูกาลนี้ หลังไม่ต้องจ่ายค่าเหนื่อยแสนแพง แลกกับความล้มเหลวของเจ้าตัวในถิ่นไวท์ฮาร์ท เลน อีกต่อไป

26 เม.ย. 2558 18:12 26 เม.ย. 2558 19:45 ไทยรัฐ