วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรกระชากสร้อย โดดคลองมุดท่อหนี พลาดทำหลักฐานเด็ดตกไว้!

โจรกระชากสร้อย โดดคลองมุดท่อหนี พลาดทำหลักฐานเด็ดตกไว้!

  • Share:

ฉันทนาชาวพม่าร้องโห ถูกโจรกระชากสร้อยทองคำ หนัก 50 สต. แท็กซี่พลเมืองดีเห็นช่วยไล่กวดจนหนีลงคลองแล้วมุดท่อหนี แต่ในที่เกิดเหตุพบกระเป๋าคนร้ายที่ทำตกไว้พร้อมหลักฐานตามล่าตัว ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 ขณะที่ ร.ต.ท.อนันต์ พวงนิล รอง สวป. สน.วัดพระยาไกร กำลังปฏิบัติหน้าที่ รับแจ้งเหตุคนร้ายกระชากสร้อยทอง กระโดดหนีมุดท่อในคลองระบายน้ำ บริเวณเกาะกลางสวนหย่อมถนนพระราม 3 ซอย 21 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณสวนหย่อมเกาะกลางถนนดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครยืนอยู่เหนือคลองระบายน้ำปิดล้อมบริเวณปากท่อ และทางออกใกล้เคียง ความลึกประมาณ 100 ซม. โดยมีชาวบ้านยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก พบผู้เสียหาย น.ส.นันดาร์ เมียน ทิวเวลลุย อายุ 22 ปี สัญชาติพม่า อยู่ในอาการตกใจนั่งร้องไห้ มีบาดแผลบวมบริเวณขาทั้งสองข้าง

น.ส.นันดาร์ ให้การพร้อมน้ำตาว่า เป็นพนักงานของโรงงานผลิตรองเท้า บางกอกรับเบอร์ ขณะที่เดินออกจากบ้านพัก พระราม 3 ซอย 23 เพื่อจะไปหาหมอ รพ.เจริญกรุง ไม่ทันระวังตัว คนร้ายมาจากด้านหลังกระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 50 สตางค์ ที่ใส่อยู่ วิ่งหนีข้ามถนนไปขึ้นรถแท็กซี่ ตนจึงวิ่งตาม โชคดีที่แท็กซี่คันดังกล่าวเห็นจึงจอดรถ และช่วยตามคนร้าย จนมาถึงบริเวณเกาะกลาง คนร้ายกระโดดลงไปในคลองระบายน้ำมุดหนีเข้าไปในท่อ เบื้องต้นขณะที่คนร้ายกำลังจะโดดหนีลงไปในคลองเพื่อมุดท่อ ได้ทำกระเป๋าสะพายข้าง สีน้ำตาลตกไว้ ภายในมีสำเนาเอกสารบัตรประชาชน นายทวี จักแก้วครบุรี อายุ 34 ปี จ.นครราชสีมา โดยผู้เสียหายและพยานระบุว่าเป็นคนเดียวกัน

เมื่อตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับกุม ปี 54 ครอบครองยาเสพติด และปี 55 คดีเสพยา สภ.เมืองนครราชสีมา เมื่อโทรศัพท์ติดต่อมารดา ให้การว่า ลูกชายไม่ได้ติดต่อและไม่ได้กลับบ้านมานานแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ยังทำการปิดล้อมพร้อมประสานชุดประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าไปค้นหาในท่อดังกล่าว กว่า 5 ชม. แต่ยังไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งท่อดังกล่าวทะลุผ่านออกไปยังคลองบางโคล่ และแม่น้ำเจ้าพระยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้