วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ไก่เดือยทอง" พร้อมจ่าย 2.5 ลป. ฉีกสัญญา "อเดบายอร์"

"ไก่เดือยทอง" พร้อมจ่าย 2.5 ลป. ฉีกสัญญา "อเดบายอร์"

  • Share:

"ไก่เดือยทอง" พร้อมจ่าย 2.5 ล้านปอนด์ หวังตะเพิด "เอ็มมานูเอล อเดบายอร์" หัวหอกเจ้าปัญหาออกจากทีมในช่วงสิ้นฤดูกาลนี้ หลังไม่ต้องการจ่ายค่าเหนื่อยแสนแพง แลกกับความล้มเหลวของเจ้าตัวในถิ่นไวท์ฮาร์ท เลน อีกต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 เม.ย. 58 ว่า สโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ พร้อมที่จะจ่ายเงินก้อนโตจำนวน 2.5 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญาของ เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ หัวหอกเจ้าปัญหาให้ออกจากสโมสรในช่วงสิ้นฤดูกาลนี้ หลังเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ เมาริซิโอ โปเชตติโน ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอนแล้ว

กองหน้าทีมชาติโตโก วัย 31 ปี เกือบได้ย้ายไปร่วมทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมกรุงลอนดอน ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายหน้าหนาวที่ผ่านมา แต่สุดท้ายกลับถูก แดเนียล เลวี ประธานสโมสรไก่เดือยทอง ยับยั้งเอาไว้

แต่ล่าสุด สำนักข่าวเดอะ เทเลกราฟ อ้างว่าบิ๊กบอสของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ พร้อมปล่อยตัวอดีตศูนย์หน้าของทีมอาร์เซนอล ออกจากทีมในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวน 2.5 ล้านปอนด์ เนื่องจากไม่สามารถแบกรับค่าเหนื่อยที่จ่ายให้กับ ศูนย์หน้ามาดกวนรายนี้ ที่รับค่าเหนื่อยแสนแพงถึงสัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ อยู่ในณะนี้ แต่กลับไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเป็นชิ้นเป็นอัน 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า 2 สโมสรในพรีเมียร์ลีก ยังคงต้องการลายเซ็นของ อเดบายอร์ ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า นั้นคือทีม "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ แอสตัน วิลล่า ที่มี ทิม เชอร์วูด อดีตผู้จัดการทีมไก่เดือยทอง คุมทีมอยูในขณะนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้