วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอด 7 หลัง ไฟไหม้ชุมชนตลาดปีนังคลองเตย เร่งหาสาเหตุ

เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนตลาดปีนังคลองเตย ใกล้อาคารล็อกซเล่ย์ เบื้องต้น มีบ้าน 7 หลังถูกไฟไหม้ ตร.เร่งหาสาเหตุ-บ้านต้นเพลิง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 พ.ต.ต.วสุ น้อยเจริญ สวป. สน.ทุ่งมหาเมฆ ขณะปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้ภายในชุมชนตลาดปีนังคลองเตย ใกล้อาคารล็อกซเล่ย์ ถนน ณ ระนอง แขวงและเขตคลองเตย กทม. รุดตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณชุมชนดังกล่าว ลักษณะเป็นบ้านปลูกติดกันแน่นหลายหลัง สร้างจากปูนซีเมนต์และไม้ 2 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันลอยปกคลุม ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งหนีอลหม่าน เนื่องจากเป็นชุมชนแคบ เจ้าหน้าที่จึงต้องลากสายดับเพลิงเข้าไปสกัด พร้อมกับระดมฉีดน้ำจากบนทางด่วนคลองเตย และอาคารล็อกซเล่ย์ ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 20 นาที ไม่พบผู้เสียชีวิต โดยมีผู้บาดเจ็บจากการสำลักควันเล็กน้อย ส่วนสภาพจราจรชะลอตัวทั้งบริเวณ ถนน ณ ระนอง และถนนพระราม 3 เจ้าหน้าที่จึงอำนวยความสะดวก

ตรวจสอบเบื้องต้น พบบ้านเรือนเสียหาย 7 หลัง อยู่ในระหว่างตรวจสอบบ้านต้นเพลิงและสาเหตุ ส่วนอาคารล็อกซเล่ย์ที่อยู่ติดกัน ไม่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไม้ ขณะที่ทางด่วนบริเวณขอบผนังมีคราบเขม่าติดเล็กน้อย ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ พร้อมเรียกพยานในที่เกิดเหตุและติดต่อเจ้าของบ้านต้นเพลิงสอบปากคำต่อไป

เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนตลาดปีนังคลองเตย ใกล้อาคารล็อกซเล่ย์ เบื้องต้น มีบ้าน 7 หลังถูกไฟไหม้ ตร.เร่งหาสาเหตุ-บ้านต้นเพลิง 26 เม.ย. 2558 16:34 26 เม.ย. 2558 17:07 ไทยรัฐ