วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 นิสิต มศว ขาดการติดต่อ หลังเที่ยวกาฐมาณฑุ กต.เร่งช่วย

6 นิสิต มศว ขาดการติดต่อ หลังเที่ยวกาฐมาณฑุ กต.เร่งช่วย

  • Share:

เพื่อนวอนช่วยหา 6 นิสิต มศว เที่ยวเมืองกาฐมาณฑุ เนปาล แล้วขาดการติดต่อหลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ ทางบ้านร้อนใจเป็นห่วงมาก ด้านโฆษก กต. รับยังไม่ทราบเรื่อง พร้อมเร่งประสานช่วยเหลือด่วน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณชญามณฑน์ สุวรรณสัมฤทธิ์ นิสิตแพทย์ มศว ได้เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้มีกลุ่มเพื่อนนิสิตแพทย์ มศว จำนวน 6 คน ได้ไปเที่ยวเนปาลตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. และมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ได้ขาดการติดต่อระหว่างการท่องเที่ยว เมืองกาฐมาณฑุ ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหว ครั้งใหญ่ ขนาด 7.8 แมกนิจูด จนทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 ราย ซึ่งล่าสุดก็ยังติดต่อไม่ได้

คุณชญามณฑน์ กล่าวอีกว่า วันที่ 24 เม.ย. ทางบ้านทราบว่ากลุ่มนิสิต มศว จะออกเดินทางไปเดินเขาในเส้นทาง Annapurnaa circuit ซึ่งไม่ทราบรายละเอียดชัดเจน แต่ตลอด 2 วันก็สามารถติดต่อกันได้ตลอดทาง line และ social media แต่เมื่อถึงวันที่ 25 เม.ย. หลังเกิดเหตุ คาดว่าน่าจะอยู่ที่ Ghorepani ก็ไม่สามารถติดต่อทั้ง 6 คนได้อีกเลย ทำให้ทางบ้านรู้สึกเป็นห่วงเป็นอย่างมาก 

สำหรับรายชื่อทั้ง 6 คนดังนี้
1. นายเจษฎา ศุภปีติพร (ตี๋) Jetsada Supapitiporn (Tee)
2. นายดนูวิทย์ ใจแก้ว (ตูน) Dnuwit Jaikeaw (Toon)
3. นายวศิน ชัยวนนท์ (ตั้ว) Wasin Chaiwanon (Tua)
4. นายนฤดล นาคหาญ (โอ๋) Naruedol Nakhan (Aoh)
5. นางสาวธัญสุดา อรรถวิน (ไหม) Thansuda Auttavin (Mai)
6. นางสาวนวลจันทร์ เจียรพัทนรักษ์ (ลูกตาล) Nuanchan Chianpattanarak (Luktarn)

ด้าน นายเสข วรรณเมธี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ยังไม่มีข้อมูลในเรื่องนี้ แต่หลังจากรับแจ้งแล้วจะมีการตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้