วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สิงห์ จัดสร้างภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ แรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์

ด้วยประจักษ์ชัดในพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จึงได้จัดทำโครงการภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์” โดยชวน 4 ผู้กำกับภาพยนตร์มือฉมังของเมืองไทยร่วมสร้างสรรค์ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ พร้อมอัญเชิญ 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ที่มีความไพเราะและมีความหมายลึกซึ้งมาเป็นแรงบันดาลใจในแนวคิดของแต่ละเรื่อง

ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ หัวเรือใหญ่ค่ายสิงห์ เผยถึงโครงการที่จัดทำขึ้นว่า เพื่อเป็นการเผยแพร่บทเพลงพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าให้เป็นที่ประจักษ์ รวมทั้งให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ได้พระราชทานบทเพลงพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่า และนำเรื่องราวจากภาพยนตร์ไปเป็นแรงบันดาลใจในการคิดและปฏิบัติตนให้เป็นคนดีต่อสังคม โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติทั้ง 4 เรื่อง ประกอบด้วยเรื่อง “The Singers” กำกับโดย นนทรีย์ นิมิบุตร ได้แรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ชะตาชีวิต” ขับร้องโดย นีรนุช ปัทมสูต และ ธนิดา ธรรมวิมล (ดา เอ็นโดรฟิน), เรื่อง “อมยิ้ม” กำกับโดย วัลลภ ประสพผล ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ยิ้มสู้” ขับร้องโดย ปราการ ไรวา จากวงดนตรีเก็ตสึโนวา, เรื่อง “ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง” กำกับโดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ได้แรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ “สายฝน” ขับร้องโดย อัญชลี จงคดีกิจ และเรื่อง “ดาว” กำกับโดย ยงยุทธ ทองกองทุน ได้แรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” ขับร้อง โดย สหรัถ สังคปรีชา และ ด.ญ.กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ 

ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “คีตราชนิพนธ์บทเพลงในดวงใจ ราษฎร์” ทั้ง 4 เรื่องมีความยาวรวมกัน 130 นาที จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี โดยเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ ในวันที่ 6 พ.ค. และระหว่างวันที่ 7-10 พ.ค. ฉายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทั้ง 10 สาขา ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า รังสิต รัชโยธิน ชลบุรี และเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่, อีจีวี ขอนแก่น และโคราช, พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เมกา ซีนีเพล็กซ์ และหาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ โดยใน วันที่ 7 และ 8 พ.ค. ฉาย 1 รอบ เวลา 19.30 น., วันที่ 9 และ 10 พ.ค. ฉาย 4 รอบ เวลา 11.00 น., 14.00 น., 17.00 น. และ 20.00 น. ติดตามรายละเอียดและรับบัตรชมฟรีได้ที่ www.คีตราชนิพนธ์.com 

ด้วยประจักษ์ชัดในพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จึงได้จัดทำโครงการภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คีตราชนิพนธ์ บทเพลง 26 เม.ย. 2558 15:10 26 เม.ย. 2558 15:11 ไทยรัฐ