วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงการไอทีสุดอาลัย... ผู้บริหาร Google เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเนปาล

วงการไอทีสุดอาลัย... ผู้บริหาร Google เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเนปาล

  • Share:

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. สื่อต่างประเทศรายงานว่า Dan Fredinburg ผู้บริหาร Google เป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาล และได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยน้องสาวของเขา ได้โพสต์ข้อความยืนยันผ่านอินสตาแกรม @danfredinburg ว่าพี่ชายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง หลังประสบเหตุหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งเป็นผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว นับว่าเป็นความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ของบริษัท Google และของโลก

Dan Fredinburg เป็นหนึ่งในผู้บริหารคนสำคัญของ Google และ Google X ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาสู่นวัตกรรมของ Google ซึ่งมีผลิตภัณฑ์สำคัญๆ เช่น แว่นตา Google Glass และรถยนต์ Google car นอกจากนี้เขายังเป็นบุคคลที่สร้างเนื้อหาให้กับแผนที่ Google Maps โดยการไปบันทึกภาพในสถานที่ที่เข้าถึงยากอย่างเทือกเขาเอเวอเรสต์ และเกรท แบริเออร์รีฟ ออสเตรเลีย

ทั้งนี้ เหตุแผ่นดินไหวรุนแรง ระดับ 7.8 แมกนิจูด เกิดขึ้นในพื้นที่ภูเขาใกล้กรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของประเทศเนปาล เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกินกว่า 1,400 รายแล้ว แบ่งเป็นในเนปาล 1,394 รายแล้ว ซึ่งมากกว่า 630 อยู่ในภูมิภาคหุบเขากาฐมาณฑุและอย่างน้อย 300 รายอยู่ในเมืองหลวงกรุงกาฐมาณฑุ ขณะที่มีรายงานพบผู้เสียชีวิต 44 ศพ ในภาคเหนือของอินเดีย 12 รายในทิเบต และอีก 4 รายในบังกลาเทศ

Dan Fredinburg ผู้บริหาร Google
ผู้บริหาร Google บนเทือกเขาเอเวอเรสต์
น้องสาวของเขา โพสต์ข้อความยืนยันการเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้