วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ดูยัง? รวมคลิปวินาที 'ธรณีพิโรธ' เนปาล (ชมคลิป)

หลังจากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.9 ในเนปาล ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไม่ถึง 80 กม. ส่งผลให้เกิดแรงสั่นสะเทือนรุนแรงมาก ทำให้บ้านเรือนและถนนพังเสียหายมหาศาล สร้างความเสียใจหดหู่ใจ สะเทือนอารมณ์แก่ชาวโลกเป็นอย่างมากกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง..

ซึ่งในยุคสมัยนี้การใช้พลังโซเชียลฯ ไม่ว่าจะเป็นในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือการถ่ายคลิปเหตุการณ์ต่างๆ อัพลงในยูทูป เมื่อมีคนเห็น และช่วยกันแชร์ ทำให้เกิดความช่วยเหลือได้รวดเร็วยิ่งขึ้น "ไทยรัฐออนไลน์" จึงได้รวบรวมคลิปเสี้ยววินาทีความน่ากลัวของการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้มาให้ได้ชมกันเพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักและรับมือกับมันได้ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันได้เลย

คลิปแรก จากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ภายในที่พักอาศัย ซึ่งจากวิดีโอนั้นมีภาพคนและสัตว์ที่กำลังวิ่งหนีแผ่นดินไหวในครั้งนี้กันจ้าละหวั่น (ชมคลิป)

คลิปที่ 2 เป็นคลิปบนถนนแห่งหนึ่งในกรุงกาฐมาณฑุ ประชาชนวิ่งหนีแผ่นดินไหว พยายามออกจากอาคาร ตึกที่ปรักหักพังลงมา (ชมคลิป)

คลิปที่ 3 เป็นคลิปของนักดนตรีกลุ่มหนึ่งกำลังอัดคลิปร้องเพลง เล่นดนตรีอยู่ดีๆ จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวจนพวกเขาต้องวิ่งหนีกันออกมาจากห้องพัก หลังจากออกมาจากตัวอาคารแล้ว พวกเขาก็ยังอารมณ์ดีขับร้องเพลงกันต่อได้เพื่อเป็นการผ่อนคลายอารมณ์ (ชมคลิป)

คลิปที่ 4 เป็นคลิปรวมเหตุการณ์ต่างๆ จากหลายๆ สถานที่ ทั้งจากมุมสูงที่มีตึกอาคาร พังลงมาให้เห็นกันต่อหน้าต่อตา และเหตุการณ์ที่ผู้คนหนีตายกันบริเวณถนนสายต่างๆ (ชมคลิป) 

ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมคลิปเสี้ยววินาทีความน่ากลัวของการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้มาให้ได้ชมกัน เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักและรับมือกับมันได้ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันได้เลย 26 เม.ย. 2558 13:29 28 เม.ย. 2558 10:08 ไทยรัฐ