วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่ง ตรวจวงจรปิด หลังพบเก๋งต้องสงสัยก่อเหตุบึมสมุย

เร่ง ตรวจวงจรปิด หลังพบเก๋งต้องสงสัยก่อเหตุบึมสมุย

  • Share:

ตร.เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังพบรถเก๋งคันต้องสงสัยก่อเหตุบึมห้างเซ็นทรัลฯ เกาะสมุย ที่กลุ่มคนร้ายเอาไปจอดทิ้งไว้ในสวนยางพารา จ.พัทลุง ริมเขาบรรทัด

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน พ.ต.ต.วิสูตร นุ้ยนุ่น สวป.สภ.ป่าบอน และ ร.ต.อ.พัฒนะ จิตหมาด นวท. (นักวิทยาศาสตร์) สบ.2 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 พร้อมพวก ได้ร่วมกันตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ของคันดังกล่าว ซึ่งภายในรถไม่พบหลักฐานใดๆ ที่บ่งบอกถึงผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าว พร้อมกันนั้นทาง พ.ต.อ.สมเกียรติ พร้อมพวก ก็ได้รุดไปที่สถานที่เกิดเหตุ ในบริเวณสวนยางพาราดังกล่าว ซึ่งเป็นของนายวิจิตร นวลปาน อายุ 58 ปี ราษฎร ม.7 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยในที่เกิดเหตุ ตำรวจได้พบอุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงต่อไป

จนท.ตร. เร่งตรวจสอบหาหลักฐาน แต่ยังไม่พบอะไร

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้รายหนึ่ง เผยว่า รถเก๋งคันดังกล่าวน่าจะเป็นรถเก๋งที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหลังจากที่ถูกกำลังทหาร ตำรวจ กดดันอย่างหนัก จึงได้เคลื่อนรถเก๋งคันนี้ ไปหลบซ่อนการตรวจยึดของทหาร และตำรวจในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นไปได้สูงที่น่าจะนำมาซ่อนเก็บในพื้นที่ จ.พัทลุง โดยเฉพาะในพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกลจากบ้านชาวบ้าน โดยในการเคลื่อนย้ายในครั้งนี้มีรถเก๋งขับประกบมาด้วย แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถคันดังกล่าวน่าจะน้ำมันหมด หากจะแวะหาน้ำมันเกรงว่าจะถูกชาวบ้านและตำรวจเห็นเหตุการณ์ จึงตัดสินใจขับรถเข้าไปในสวนยางพาราดังกล่าว จากนั้นได้เดินไปนั่งรถเก๋งคันที่ขับตามมาหลบหนีไป ซึ่งตำรวจคาดว่าหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นคนในพื้นที่ อ.ป่าบอน หรือพื้นที่อำเภอใกล้เคียง เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางลัดไปสู่พื้นที่อำเภอต่างๆ ของจังหวัดพัทลุง

จนท.พยายามตรวจหาหลักฐาน หลังกลุ่มคนร้ายนำมาทิ้งเอาไว้
รถเก๋งคันที่มีปัญหา...

ทางด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ เผยว่า ในเบื้องต้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน พ.ต.ต.วิสูตร นุ้ยนุ่น สวป.สภ.ป่าบอน พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในพื้นที่ อ.ตะโหมด อ.ป่าบอน และ อ.กงหรา แล้วส่วนรายละเอียดต่างๆ ไม่สามารถเผยได้ ซึ่งได้รายงานการตรวจพิสูจน์ในเบื้องต้นไปให้ พล.ต.ต.ดำรัส ผบก.ภ.จว.พัทลุง และผู้บังคับบัญชาในระดับสูงได้รับทราบแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้