วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อใจสลาย ลูกชาย 15 ตกเรือ จมดับต่อหน้า

เด็กชายวัย 15 พลัดตกเรือจมหายต่อหน้าพ่อ พ่อกระโดดตามหาไม่พบ ผ่าน 10 ชม. ศพจึงลอยน้ำ เผยใช้ชีวิตริมน้ำ แต่ไม่ได้สอนลูกว่ายน้ำ เพราะกลัวลูกจมน้ำ แต่สุดท้ายเสียชีวิตในที่สุด ...

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 มีรายงานว่า ร.ต.ท เจริญชัย โพธิ์สาราช พนักงานสอบสวน สภ.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่กลางแม่น้ำป่าสัก หน้าวัดทองทรงธรรม ต.คลองสะแก อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยสมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายอภิลักษณ์ วัดงาม อายุ 15 ปี สวมเสื้อยืดคอกลม สีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสภาพศพขึ้นอืด ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชม. ฝั่งตรงข้ามกันพบเรือบรรทุกสินค้าจอด รอเทียบท่าเพื่อบรรทุกแร่ จำนวนกว่า 10 ลำ

สอบสวนนายวิชัย วัดงาม อายุ 53 ปี ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นลูกชายของตนเองได้เดินพลัดตกเรือตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมา ลูกชายว่ายน้ำไม่เป็น ตนเองได้พยายามกระโดดน้ำลงไปช่วยลูกชายและพยายามงมค้นหา แต่ไม่พบ ทางด้านหน่วยกู้ภัย ได้มาช่วยงมหาก็ยังไม่พบ ตนเองจึงได้พายเรือออกตามหาตั้งแต่เมื่อคืนจนเมื่อเช้าพบศพลูกชายลอยน้ำอยู่กลางแม่น้ำ

ผู้เป็นพ่อยังกล่าวอีกว่า ลูกชายหลังจากเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ไม่ได้เรียนต่อเนื่องจากฐานะยากจนจึงได้มาช่วยงานเป็นลูกจ้างดูแลเรือบรรทุกสินค้า ชีวิตส่วนใหญ่ตนเองพร้อมกับครอบครัวจะอยู่กับแม่น้ำมาตลอด แต่ไม่ได้สอนให้ลูกชายว่ายน้ำ เพราะลูกชายมีรูปร่างอ้วนกลัวว่าลูกจะจมน้ำ จึงไม่ได้สอนลูกให้ว่ายน้ำ ไม่คิดว่าลูกจะมาพลัดตกน้ำตายต่อหน้าต่อตา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

เด็กชายวัย 15 พลัดตกเรือจมหายต่อหน้าพ่อ พ่อกระโดดตามหาไม่พบ ผ่าน 10 ชม. ศพจึงลอยน้ำ เผยใช้ชีวิตริมน้ำ แต่ไม่ได้สอนลูกว่ายน้ำ เพราะกลัวลูกจมน้ำ แต่สุดท้ายเสียชีวิตในที่สุด ... 26 เม.ย. 2558 13:04 26 เม.ย. 2558 17:11 ไทยรัฐ