วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่อเฒ่าภูเก็ต ผูกคอตายกับลูกบิดประตูห้อง คาด เครียดเป็นอัมพาต

สลด! พ่อเฒ่าวัย 78 ปี ที่ภูเก็ต ผูกคอตายกับลูกบิดประตูห้อง คาด เครียดเป็นอัมพาตเดินเหินลำบากน้อยใจตัวเอง บ่นเป็นภาระให้ลูกหลาน ด้าน ตร.จ่อ สอบข้อเท็จจริงต่อไป

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 58 ร.ต.อ.อัครเดช พงศ์พรหม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนผูกคอตายภายในบ้านพักเลขที่ 123/4 วิชิตสงครามซอย 4/2 ถ.วิชิตสงคราม ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว ภายในบ้านพบร่างชายสูงอายุ นอนแน่นิ่งไม่มีลมหายใจอยู่บนเตียงนอน สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ข้างกายมีไม้เท้า-เชือกถักวางอยู่ โดยญาติพี่น้องได้นำผ้าห่มลายสกอตมาคุมร่างไว้ หลังช่วยกันนำร่างออกจากเชือกถักที่ใช้ผูกคอตายกับลูกบิดประตูห้อง

ตรวจสอบสภาพศพ มีรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ภายในห้องไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สิน ทราบชื่อ คือ นายสวัสดิ์ นิสิตโยธากุล อายุ 78 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 3-6 ชม. มูลนิธินำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียด ที่ รพ.วชิระภูเก็ต สอบถามญาติ ทราบว่านายสวัสดิ์ พักอาศัยอยู่กับญาติ โดยนายสวัสดิ์เป็นอัมพาตเดินเหินไม่ค่อยสะดวก จึงมีอาการเครียดที่อาจสร้างความลำบาก และเป็นภาระให้กับญาติพี่น้อง จึงตัดสินใจใช้เชือกถักผูกคอตายกับลูกบิดประตูบ้านจนเสียชีวิต อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

สลด! พ่อเฒ่าวัย 78 ปี ที่ภูเก็ต ผูกคอตายกับลูกบิดประตูห้อง คาด เครียดเป็นอัมพาตเดินเหินลำบากน้อยใจตัวเอง บ่นเป็นภาระให้ลูกหลาน ด้าน ตร.จ่อ สอบข้อเท็จจริงต่อไป 26 เม.ย. 2558 12:31 26 เม.ย. 2558 14:30 ไทยรัฐ