วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปันจักสีลัต' สุดคึก! ตั้งเป้าคว้า 2 ทองซีเกมส์ สิงคโปร์

สมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ประชุมสามัญประจำปี 2558 พร้อมชี้แจงงบดุลตลอดปีงบประมาณอย่างโปร่งใส ด้านนายกสมาคมฯ มั่นใจ ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ตั้งความหวังไว้ที่ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย...

วันที่ 26 เม.ย. นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558 เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น กกท.โดยที่ประชุมได้มีการชี้แจงถึงผลงานในปีที่แล้ว ส่วนงบดุล มีรายรับสูงกว่าค่าใช้จ่าย 6,387,445.69 บาท

นายภาณุ กล่าวว่า สำหรับการประชุมครั้งนี้ เพื่อชี้แจงเรื่องข้อบังคับของสมาคมฯ ที่ต้องปรับแก้ไขตาม พ.ร.บ.กีฬาฉบับใหม่ รวมทั้งทบทวนในฐานะนายกฯ มา 1 สมัย 2 ปี โดยใช้แนวทาง 4 ป. โปร่งใส, ประสิทธิภาพ, ประสานสัมพันธ์, ปลุกขวัญ จนกีฬาปันจักสีลัตประสบความสำเร็จ อยากให้กีฬาแพร่หลายไปทั่วประเทศ

“นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ 12 คน รวมทั้งต่อสู้และร่ายรำทั้งหมด 19 คน เมื่อครั้งที่แล้วที่พม่า ส่งไป 2 คน ได้ 2 ทอง 1 เงิน 8 ทองแดง แต่ครั้งนี้ เราพร้อมอย่างมาก มีความมั่นใจมากกว่าครั้งที่แล้ว น่าจะได้มากกว่า 2 ทอง อาจจะเป็น 3 เหรียญ นอกจากนี้ ยังเตรียมไว้แข่งเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ ที่มีการบรรจุปันจักสีลัตเป็นครั้งแรก น่าจะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย ในการบรรจุแข่งครั้งแรก”

“ในการเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ที่ภูเก็ต ทำให้ได้รับเลือก ไทย ให้เป็นหนึ่งในประเทศก่อตั้งปันจักสีลัตในอาเซียน เช่นเดียวกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, บรูไน กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับเลือกให้เป็นศูนย์กีฬาปันจักสีลัตในอาเซียน และจากการที่เราจะพยายามให้กีฬาปันจักสีลัตแพร่หลายใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากความร่วมมือของ ศอ.บต., กอ.รมน. และกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อใช้กีฬามาสร้างความสงบ”

สมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ประชุมสามัญประจำปี 2558 พร้อมชี้แจงงบดุลตลอดปีงบประมาณอย่างโปร่งใส ด้านนายกสมาคมฯ มั่นใจ ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ตั้งความหวังไว้ที่ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย... 26 เม.ย. 2558 12:08 26 เม.ย. 2558 12:23 ไทยรัฐ