ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำใจไทยไม่แพ้ใคร! 'บิ๊กตู่' จัดเต็ม ส่งทีมแพทย์-บรรเทาทุกข์ ช่วยชาวเนปาล

ไทยรัฐออนไลน์
26 เม.ย. 2558 12:19 น.
SHARE

นายกฯ สั่ง สธ.และกองทัพ เตรียมทีมแพทย์-บรรเทาทุกข์ พร้อมชวนคนไทยร่วมบริจาคและส่งแรงใจให้เพื่อนมนุษย์ทุกคนในเนปาล เล็งจัดรายการรวมน้ำใจออกช่อง 5 สัปดาห์หน้า รวมทั้งกำชับ กต.ดูแลคนไทยใกล้ชิดหากใครอยากกลับให้ดำเนินการได้...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2558 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 80 ปี ที่ประเทศเนปาล ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุข พร้อมกองทัพ จัดเตรียมทีมแพทย์ และชุดบรรเทาสาธารณภัยเฉพาะกิจ เพื่อส่งเข้าไปบรรเทาทุกข์ตามหลักมนุษยธรรมในประเทศเนปาลโดยเร็วที่สุด และแม้สนามบินกาฐมาณฑุจะปิดให้บริการแล้ว ก็สามารถเดินทางไปยังจุดที่ใกล้ที่สุดแทน เพื่อเดินทางต่อเข้าไปยังจุดภัยพิบัติต่อไป ทั้งนี้ อยู่ในระหว่างการประสานงานกับสถานทูตไทยที่กรุงกาฐมาณฑุ

ข่าวแนะนำ

ธรณีิพิโรธที่เนปาล
ธรณีิพิโรธที่เนปาล

"ท่านนายกฯ เชื่อว่าท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ สิ่งที่มิตรประเทศควรปฏิบัติต่อกันคือ การร่วมมือช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และร่วมแบ่งเบาความทุกข์ใจอย่างจริงจัง แม้ไทยจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่น้ำใจคนไทยไม่เคยด้อยกว่าใคร นอกจากนี้ รัฐบาลขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทย ร่วมบริจาคสิ่งของ และปัจจัยเพื่อการดำรงชีพสำหรับพี่น้องชาวเนปาลและผู้ประสบภัยทุกคนในประเทศเนปาลได้ที่ ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อรวบรวมจัดส่งไปบรรเทาความเดือดร้อนในนามประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า รัฐบาลจะเป็นเจ้าภาพจัดงานรวมน้ำใจคนไทยไปเนปาล เพื่อระดมความช่วยเหลืออย่างเป็นทางการในส่วนกลาง ผ่านสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5" รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

บ้านพังเสียหายยับเยิน จากแผ่นดินไหว
บ้านพังเสียหายยับเยิน จากแผ่นดินไหว

พลตรีสรรเสริญ กล่าวด้วยว่า ในส่วนการดำเนินการช่วยเหลือคนไทย ที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุภัยพิบัติครั้งนี้ ทั้งที่อาศัยอยู่ในประเทศเนปาล และประเทศใกล้เคียง นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้สถานทูตไทยดูแลประสานความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด หากผู้ใดต้องการเดินทางกลับ ก็ให้ดำเนินการส่งกลับตามระเบียบปฏิบัติที่วางไว้ของกระทรวงการต่างประเทศได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเนปาลความช่วยเหลือทีมบรรเทาทุกข์ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่กาฐมาณฑุน้ำใจคนไทยชุดบรรเทาสาธารณภัยเฉพาะกิจข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์แผ่นดินไหวเนปาล#NepalReport#ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:06 น.