วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบรถต้องสงสัยพัวพันบึมสมุย กลางสวนยางที่พัทลุง ตร.เร่งสอบที่มา

ตร.พัทลุง เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย ที่มีคนมาจอดทิ้งไว้ในสวนยางพารา ที่ อ.ป่าบอน โดยป้ายทะเบียนกับป้ายวงกลมเลขไม่ตรงกัน คาดอาจจะมีความคล้ายกรณีคดีคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย โดย จนท.เร่งตรวจสอบที่มาของรถ และเจ้าของรถแล้ว...

เมื่อช่วงสายวันที่ 26 เม.ย.2558 พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.อานนท์ เดชรักษา พงส.ผทค.สภ.พุนพิน พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.ป่าบอน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง พงส.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ประพาส รอดพินิจ หน.ฝ่ายปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลวัตถุระเบิด ศปก.ตร.สน. พ.ต.ต.เกริกชัย จันทจิตต์ สว.สส.สภ.ปาดังเบซาร์ ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวนคดีสำคัญ ศปก. พ.ต.ท.นาถพล บุญสนิท รอง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ต.วิสูตร นุ้ยนุ่น สวป.สภ.ป่าบอน และจนท.พิสูจน์หลักฐาน 10 ศูนย์นิติวิทยาศาสตร์จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมพวก ร่วมกันเข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน วบ 9157 กรุงเทพมหานคร หมายเลขเครื่อง D17A22P06979 หมายเลขตัวถัง MRH16802P102542 ซึ่งใช้ป้ายทะเบียนพร้อม กจ 5849 พัทลุง มาใช้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ป้ายวงกลมแสดงการเสียภาษีที่ติดอยู่หน้ากระจกเป็นป้ายทะเบียน วบ 9157 กทม. จึงมีเหตุควรสงสัยที่มาของรถ คล้ายกับรถเก๋งคันเกิดเหตุที่ก่อคดีคาร์บอมบ์ใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 

อย่างไรก็ตาม สำหรับรถเก๋งคันดังกล่าวนั้น กลุ่มผู้ต้องสงสัย 2 คน ได้นำไปจอดอยู่ในสวนยางพารา ริมถนนสายป่าบอน-หนองธง ท้องที่ ม.4 ต.หนองธง อ.ป่าบอน เมื่อตอนเย็นวันที่ 25 เม.ย.58 ก่อนที่จะนั่งรถเก๋งของพรรคพวกขับหลบหนีไป

ด้าน ร.ต.อ.อะเฉม ธานามาศ รอง สวป.สภ.ป่าบอน พร้อมพวก ได้พบรถเก๋งคันดังกล่าวในตอนดึกคืนวันที่ 25 เม.ย. 58 ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นของ พล.ต.ต.ดำรัส พบว่า ป้ายทะเบียนปลอมคันดังกล่าวเป็นของ นางสาวสุโปซะ หลำหละ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ม.12 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง โดยทาง ตร.สภ.ป่าบอน จะได้ติดตามตัวเจ้าของป้ายทะเบียนคันดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ดำรัส ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นได้รายงานให้ พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผบ.จเรตำรวจ พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 และ พันเอก คนกฤช รัตนฉายา ผบ.ร.15 และ พันโท วิริยะ รุจิวนิชกุล ผบ.กองพันทหารช่าง ช.401 ค่ายอภัยบริรักษ์ จ.พัทลุง รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้รับทราบแล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โดยทาง ตร.พัทลุงยินดีให้ความร่วมมือในการดำเนินงานอย่างเต็มที่ ส่วนจะมีชาวพัทลุงเข้าไปมีส่วนร่วมในการก่อเหตุร้ายหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้องจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนต่อไป.

ตร.พัทลุง เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย ที่มีคนมาจอดทิ้งไว้ในสวนยางพารา ที่ อ.ป่าบอน โดยป้ายทะเบียนกับป้ายวงกลมเลขไม่ตรงกัน คาดอาจจะมีความคล้ายกรณีคดีคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย โดย จนท.เร่งตรวจสอบที่มาของรถ และเจ้าของรถแล้ว... 26 เม.ย. 2558 11:31 26 เม.ย. 2558 11:53 ไทยรัฐ