วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“อ้อยดำหรืออ้อยแดง” บำรุงหัวเข่าขัด

โดย นายเกษตร

หัวเข่าขัด เดินแล้วดังกึกๆ หรือมีอาการปวดนิดๆ แต่ไม่ใช่กระดูกเข่าเสื่อม เป็นๆหายๆ เป็นบ่อยๆไม่ดีแน่ ให้เอา “อ้อยดำ” หรือ “อ้อยแดง” ก็ได้ 7 ข้อ กับหางหมูสด 2 หาง ไม่เอาส่วนโคนที่มีมันติด หั่นเป็นชิ้นทุบพอแตกต้มรวมกันกับน้ำลิตรครึ่งจนเดือด เคี่ยวให้น้ำเหนียวหรือเป็นเจล กินเฉพาะน้ำเรื่อยๆให้หมดแต่ละครั้งที่ต้ม หมดแล้วเอายาใหม่ต้มกินอีกต่อเนื่อง 2-3 วัน สามารถแต่งรสด้วยเกลือป่นและน้ำตาลเล็กน้อย จะช่วยบำรุงหัวเข่าที่ติดขัดเวลาเดินให้ดีขึ้นและหายได้ หายแล้วหยุดต้มกินได้ มีอาการอีกเมื่อไหร่ต้มกินทันที ไม่ยุ่งยากแต่อย่างไร เพราะส่วนประกอบหาได้ง่ายนั่นเอง

อ้อยดำ หรือ SACCHARUM OFFICINARUM LINN. อยู่ในวงศ์ GRAMINEAE ต้นสด 70-90 กรัม หรือแบบแห้ง 30-40 กรัม หั่นต้มน้ำพอประมาณ ดื่มก่อนอาหารเช้าเย็น ครั้งละ 1 แก้ว แก้ไตพิการ หนองในและขับนิ่ว

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอก ไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูล ผสมสมุนไพรหลายชนิด, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลด เบาหวาน บำรุงไต, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลา ช่วยให้มดลูกกระชับ ดับกลิ่นเหม็น แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, กระเทียมโทนแคปซูลผสมสมุนไพรหลายอย่าง แก้หอบหืด แก้ถุงลมโป่งพอง, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, โทนเนอร์เช็ดหน้า ขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนบนใบหน้า, แชมพูสูตร 5 ชนิด ขจัดรังแคแก้ คันศีรษะเส้นผมแข็งแรง และอื่นๆ โทร.0-2275-2692 ครับ.

“นายเกษตร”

26 เม.ย. 2558 10:30 26 เม.ย. 2558 10:30 ไทยรัฐ