วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคาท์' แสบ! ยุ 'เดปาย' ชิ่งผีซบหงส์แดง

'เคาท์' แสบ! ยุ 'เดปาย' ชิ่งผีซบหงส์แดง

  • Share:

"เดิร์ก เคาท์" ยุส่ง "เมมฟิส เดปาย" รุ่นน้องจากแดนกังหันลม ให้เลือกย้ายซบทีมลิเวอร์พูล มากกว่าลงเล่นให้กับทีมปิศาจแดง เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้สามารถพัฒนาฝีเท้าได้มากกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 เม.ย.ว่า เดิร์ก เคาท์ อดีตกองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และทีมลิเวอร์พูล แนะนำให้รุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ ตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการคว้าตัวไปร่วมทีม และหันไปจรดปากกาเซ็นสัญญากับลิเวอร์พูลแทน

โดยดาวรุ่งความเร็วสูงวัย 21 ปี ได้รับความสนใจจากทั้งทีมปิศาจแดง และลิเวอร์พูล รวมถึงทอตแนม ฮอตสเปอร์ และ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีข่าวล่าสุดว่าเจ้าตัวพร้อมด้วยตัวแทน บินตรงจากบ้านเกิดเพื่อมาเปิดโต๊ะเจรจากับอดีตแชมป์หลายสมัยของพรีเมียร์ลีกในสุดสัปดาห์นี้แล้วก็ตาม

แต่ เดิร์ก เคาท์ อดีตหัวหอกทีมกังหันลมกลับสวนกระแส ด้วยการยุยงให้รุ่นน้องชาวดัตช์ ตัดสินใจกลับลำไปเซ็นสัญญากับอดีตต้นสังกัดของตัวเองในอังกฤษแทน เพราะเชื่อว่าองค์ประกอบในทีมหงส์แดง จะช่วยให้เจ้าตัวพัฒนาฝีเท้าได้มากกว่า

"เมื่อผมมองไปที่เขา ผมเชื่อว่าเขาควรที่จะเซ็นสัญญากับทีมลิเวอร์พูลมากกว่า แน่นอนว่าเป็นข้อได้เปรียบที่เขามีความสนิทสนมส่วนตัวกับผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ในทางกลับกันในช่วงอายุของเขาตอนนี้ มีความจำเป็นที่จะต้องได้ลงเล่นทุกสัปดาห์อย่างสม่ำเสมอ และลิเวอร์พูลจะช่วยให้เขาพัฒนาได้มากกว่า" เคาท์ กล่าวกับสำนักข่าวในบ้านเกิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้