วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 27/04/58

บุคคลในข่าว 27/04/58

โดย อินทรีเหล็ก
27 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จออกแทนพระองค์ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชทานพระราชวโรกาสให้ วลาดีมีร์ ราดูโลวิช เอกอัครราชทูตมอนเตเนโกร เข้าเฝ้าฯถวายอักษรสาส์นตราตั้ง เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2558 ............

ปิดฉาก การอภิปรายร่างรัฐธรรมนูญยกแรก....ปนไปด้วยเสียงวิจารณ์และต่อต้าน...การปฏิรูปผ่าโครงสร้างทำท่าจะไม่ผ่านด่านทั้งกระบวนการยุติธรรมและองค์กรตามรัฐธรรมนูญ..... หากที่มาของการปฏิรูป ผูกมัดไว้ด้วยอคติของกรรมาธิการปฏิรูป.....ทำนอง คนคิดไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้คิด ผิดฝั่งผิดฝา............

ปันผล สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 บมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา มีมติจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.40 บาท โดยมี ศ.วิโรจน์ เลาหะพันธุ์, สุทธิชัย–สุทธิธรรม–สุทธิศักดิ์–ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ เข้าร่วมประชุม ที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ทำไปได้ ข้อเสนอกรรมาธิการปฏิรูปกฎหมาย ที่มี เสรี สุวรรณภานนท์ เป็นประธาน โวยแหลก....ต้นร่าง ให้พนักงานสอบสวนเป็นอิสระแต่ต้องไม่ออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.....ปลายร่าง ให้แยกพนักงานสอบสวนเป็นอิสระแต่ต้องไม่แยกจาก สตช.กับ เสนอให้ฝ่ายสอบสวนแยกจาก สตช. ไปเลย....ผิดสาระสำคัญโดยตรง............

อ้า แต่ประธานกรรมาธิการยกร่างฯ บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ออกมาชี้แจงทำนอง เป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่พิมพ์เนื้อร่าง...ที่ บวรศักดิ์กับ กาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ เลขานุการกรรมาธิการยกร่าง ไม่ได้อยู่ร่วมประชุม....พิมพ์ผิด เนื้อหาผิด.....ก็ต้องมี ความรับผิดชอบ ห้ามปฏิเสธ.....เพราะความผิดพลาดในเนื้อหาของรัฐธรรมนูญ ล้วนแต่มีผลต่อโครงสร้างและการปฏิบัติ....ไม่ว่าประเด็น คุณสมบัติผู้ลงสมัคร ส.ส.-ส.ว.หรือผ่าโครงสร้างตำรวจ....มี กลุ่มการเมือง ในกรรมาธิการปฏิรูป ต้องการสอดไส้ รอจังหวะอยู่แล้ว............

งานหนักขึ้น พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ และ จรรยา สว่างจิตร จัดเลี้ยงแสดงความยินดีให้ ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ผอ.สนง.จราจรและขนส่งกรุงเทพมหานครคนใหม่ โดยมี พล.ท.ศักดิ์ดา–พรทิพย์ แสงสนิท และ สังเวียน เลิศประพันธ์ มาร่วมปลื้มด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

อีกหนึ่งความเห็น วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ...การอภิปรายร่างรัฐธรรมนูญของ สปช. ต้องนำไปแปรญัตติในชั้นกรรมาธิการ...หากไม่แก้ไขตามการขอแปรญัตติ....สปช.แก้เผ็ด โดยการไม่โหวตรับร่างรัฐธรรมนูญ ในเดือน ก.ค....ตกตายไปตามกัน ทั้งร่างรัฐธรรมนูญ กรรมาธิการยกร่างและ สปช.....เฮ้อ บางทีพูดง่ายแต่ทำยาก............

อีกมุมมอง สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ประธานกรรมาธิการปฏิรูปการเมือง.....ไม่เคยเห็นรัฐธรรมนูญฉบับใดที่มีการกำหนดเอาไว้ครอบคลุมไปหมด....ระบบการเลือกตั้ง จะทำให้ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ภายใน 30 วัน....การนำ คนนอกมาเป็นนายกฯ จะทำให้ ระดับความเป็นประชาธิปไตยลดลง.....รัฐบาลผสม จะทำให้ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้เร็ว และไม่สามารถ มี ส.ส.ได้ครบร้อยละ 90 เพื่อเปิดสภา.....ดูอาการแล้วไม่น่ารอด............

ปาร์ตี้ วิสิฐ ตันติสุนทร จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ ศิษย์เก่าคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ รุ่น 38 โดยมี กัญจนา ศิลปอาชา, พรพริ้ง สุขสันติสุวรรณ, ขจิตา มณเฑียรวิเชียรฉาย, ประดิษฐ์ ประคุณศึกษาพันธ์ และ พิสมัย เติมพิทยาไพสิฐ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเอส 31 วันก่อน.

โลกล้อมประเทศ...สหภาพยุโรปหรืออียู ประกาศ ให้ใบเหลือง ไทย ด้านการประมง ที่ผิดกฎหมาย...เข้าข่ายความผิดการค้ามนุษย์.... ไม่ได้เหนือความคาดหมาย....หากภายใน 6 เดือน ยังแก้ไขปัญหาไม่เป็นที่พอใจของอียู....เจอใบแดง....ความเสียหายจาก การส่งออกสินค้าประมง มูลค่า หลายหมื่นล้านต่อปี.....แค่การ ออกกฎหมายควบคุมการแก้ปัญหาทำประมงผิดกฎหมาย....ไม่ใช่คำตอบ....ภาพข่าว ลูกเรือประมง ถูกละเมิด กลบมิด....ความรับผิดชอบที่พี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม รับหน้าเสื่อ....ไม่ธรรมดาจริงๆ............

ไหนๆก็ไหนๆ....เมื่อพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร ส่งสัญญาณ รัฐบาลจะอยู่ยาวอยู่สั้นไม่สำคัญ....เพราะ ถือว่ารัฐธรรมนูญเป็นใหญ่....ดังนั้น ความฝันที่จะเห็น การเลือกตั้งตามโรดแม็ป....ไม่ไกลเกินเอื้อม.....เพียงแต่ว่า อย่าให้ กลุ่มการเมือง มามีอำนาจแทรกแซง การยกร่างรัฐธรรมนูญ เท่านั้น....พวกมือไม่พาย ยังไม่สูญพันธุ์............

สุดหรูหรา โอฬาร พิรินทรางกูร และ ศรัณยา อรุณศิลป์ จัดงาน THE WISDOM Lifestyle : The Luxurious Collection by JUBILEE of SIAM เฉพาะลูกค้าผู้ถือบัตร WISDOM ของ ธ.กสิกรไทย โดยมี ภัครมัย โปตระนันท์ และ อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่ยูบิลลี่ ออฟ สยาม ถ.สีลม วันก่อน.

ฮัดเช้ย จับตาเศรษฐกิจ ของประเทศ ที่มีการ ตั้งงบประมาณแบบขาดดุล อย่างต่อเนื่อง.... ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ วางกรอบรายจ่ายงบประมาณประจำปี 2559 เอาไว้แล้วในวงเงิน 2.27 ล้านบาท.....เป็นงบประมาณแบบขาดดุล ที่ 3.9 แสนล้านบาท...ขณะที่ คาดการณ์รายได้ ทั้งปีราว 2.33 ล้านบาท.....ตั้งเป้า ความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ในปีหน้าอยู่ที่ร้อยละ 4......แค่ปีนี้ก็หืดจับแล้ว............

จับตาไปที่ งบโครงสร้างพื้นฐาน 1.38 ล้านบาท งบบริหารจัดการน้ำ ที่ 7 หมื่น ล้านบาท....งบลงทุน 5.4 แสนล้านบาท.....งบประมาณสามกอง นอกจากจะเป็นความหวังในการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เป็นไปตามเป้าแล้ว.....ยังเป็นลาภมิควรได้ของพวกที่ชอบแสวงหาผลประโยชน์จากงบประมาณของแผ่นดิน....รั่วไหล กระจัดกระจายได้ง่ายที่สุด............

เสื้อผ้าผู้ดี อินดานู ฮาติ เปิดร้าน “เท็ด เบเคอร์” แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากอังกฤษ พร้อมแนะนำคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2015 โดยมี ศุภลักษณ์ อัมพุช, เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ, พลอยชมพู อัมพุช และ คงภัทร จิรมณีกุล มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

ททท.จัดงานมหกรรมดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ T-POP FESTIVAL 2015 มหกรรมดนตรี ณ ประเทศไทย พาเหรดรวมศิลปิน ดารานักแสดงชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย คับคั่ง ชูไฮไลต์ อุโมงค์เฉลิมประเกียรติพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบใหม่ระหว่าง 22-23 พ.ค. ที่มณฑลทหารบกที่ 15 ค่ายรามราชนิเวศน์ จ.เพชรบุรี....นพดล ภาคพรต ผอ.ฝ่ายกิจกรรม ททท.แจ้งข่าวมา.....

ทำเองได้ ปรัธนา ลีลพนัง เปิดตัวแพ็กเกจรูปแบบใหม่ “iSWOP” ครั้งแรกในโลกให้ลูกค้ารายเดือนปรับ-สลับค่าโทร.และเน็ตได้ด้วยตัวเองบนมือถือแบบ Real Time ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยมีฐิติพงศ์ เขียวไพศาล และ อเนก อนันต์วัฒนพงษ์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมวี โฮเทล วันก่อน.

จุฑาพร เริงรณอาษา รักษาการผู้ว่าการ ททท.ต่อยอด วิถีไทย ใช้ผ้าไทยส่งเสริมการเรียนรู้เชิงวัฒนธรรมผ่านเส้นใยและลวดลายผืนผ้า ในมุมมองดีไซเนอร์ต่างชาติ อวดสายตาชาวโลกใน 3เส้นทาง เหนือ จ.แพร่-น่าน ชุมชนทำผ้าหม้อห้อม อีสาน เส้นทางสุรินทร์-บุรีรัมย์ผ้าไหมยกทอง....ใต้เส้นทางนครศรีธรรมราช ผ้ายกเมืองนครเป็นที่ตื่นตานักออกแบบแฟชั่นจาก 36 ประเทศ.....

จุฬาลงกรณ์ จัดการอบรมหลักสูตร ภูมิพลังแผ่นดิน สำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 4 จัดขึ้นระหว่าง 2 มิ.ย.-24 พ.ย. ทุกวันอังคาร เวลา13.00 น. ที่อาคารจุฬาลงกรณ์ ในอัตราค่าลงทะเบียนเข้าอบรม 78,000 บาทต่อคน สนใจสมัครเข้าศึกษาหลักสูตร ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ www.bpp.chula.ac.th ส่งหลักฐาน พร้อมแนบใบสมัครจนถึง 30 เม.ย.สอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2218-2880 ต่อ 131-134....

เชิญจ้า กาญจนวรรณ ลายลักษณ์ศิริ และ ดวงสมร เจริญบัณฑิตชัย เปิดงาน “Central Plaza Bangna Naked Summer” เผยเทรนด์ซัมเมอร์ของการใช้ชีวิตสมัยใหม่ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ จัดถึง 30 เม.ย. โดยมี ปฏิภาณ–ดวงพร ปฐวีกานต์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลบางนา วันก่อน.

วันนี้ 08.30 น. อำนวย ปะติเส รมช.เกษตรฯ เปิดการสัมมนาเสนอผลงานวิจัยประจำ ปีงบประมาณ 2556 กลุ่มเรื่องข้าวที่ห้องแกรนด์ บีซี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้