วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตอ.แขวนคอดับ พบมีดปัก นามบัตรผบ.ตร.

สตอ.แขวนคอดับ พบมีดปัก นามบัตรผบ.ตร.

  • Share:

ผัวหน้าห้องสมยศทิ้งปมปริศนา ประวุฒิสันนิษฐานเหตุไม่ได้ย้าย!

ส.ต.อ.หนุ่มพลร่ม ต้องสงสัยฆ่าเมียสาว ตำรวจหญิงหน้าห้อง ผบ.ตร. หมกแฟลตตำรวจ กลายเป็นศพผูกคอตายในป่าละเมาะเกาะกลางถนนที่ปากช่อง โคราช ตะลึง พบมีดปักนามบัตร “สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” บนต้นไม้ที่ผูกคอ ขณะที่ โฆษก ตร.คาด ชนวนน่าจะมาจากเรื่องไม่ได้ย้ายตามแฟนสาวที่มีชื่อไปเป็นตำรวจทางหลวง อุทัยธานี ระบุด้วย ผบ.ตร.เสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมฝากบอกตำรวจทั่วประเทศ อย่าใจร้อนเรื่องโยกย้าย ด้านพี่สาวผู้ตายร่ำไห้รับศพน้องสาวกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ลพบุรี ยันฝ่ายชายใจร้อน ขี้หึง และมีประวัติทำร้ายร่างกายผู้ตายด้วย

หลังพบศพ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด.ประจำสำนักงาน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ถูกฆ่าทุบหัวหมกห้องพักในแฟลตตำรวจ บก.สปพ. ถนนวิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ เมื่อบ่ายวันที่ 24 เม.ย. เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด.ช่วยราชการหน่วยปราบน้ำมันเถื่อน บชก. แฟนหนุ่มที่หายตัวไป อยู่ระหว่างตามตัวมาสอบสวน โดยเหตุที่เกิดขึ้น หลายฝ่ายยังกังขา ที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูงมีคำสั่งกำชับห้ามแพร่งพรายให้สื่อมวลชนรู้ อีกทั้งไม่อนุญาตให้มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าเก็บศพ และให้รถพยาบาล รพ.ตำรวจ ทำหน้าที่แทน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

โดยความคืบหน้าเรื่องนี้ พบร่างตำรวจพลร่มหนุ่ม คนรักตำรวจหญิงหน้าห้อง ผบ.ตร.เป็นศพผูกคอตายแล้ว โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ร.ต.ท.ปรีชา มีผิว พนักงานสอบสวน สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุพบชายผูกคอตายกับต้นไม้ ในป่าเกาะกลางถนนมิตรภาพ ช่วง กม.84-85 หน้าอ่างเก็บน้ำลำตะคอง หมู่ 12 บ้าน-เขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รายงานผู้บังคับบัญชาไปสอบสวนพร้อม พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา

ที่เกิดเหตุ พบศพชายใช้เชือกไนลอนที่ใช้มัดเต็นท์ผูกคอกับกิ่งต้นกระถินยักษ์ เสียชีวิตในท่ายืน สภาพสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ ในกระเป๋ากางเกงพบบัตรข้าราชการตำรวจ บัตรประชาชน บัตรนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะนิติศาสตร์ ระบุชื่อ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ที่ 5 ต.โรงหีบ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เงินสดจำนวนหนึ่ง ที่พื้นดิน มีรองเท้าแตะยางสีดำแบบรัดส้นถอดวาง 1 คู่ หมวกผ้าสีน้ำตาล 1 ใบ เสื้อคอกลมสีขาว 1 ตัว และบุหรี่กรองทิพย์ 1 ซอง มีก้นบุหรี่ดูดแล้วถูกทิ้งอยู่จำนวนหนึ่ง ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการผูกคอตายเอง ส่วนที่ลำต้นกระถินยักษ์ด้านหน้าศพ มีมีดปลายแหลมคล้ายเหล็กขูดชาฟต์ ปักติดกับนามบัตรสีขาวระบุชื่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12-24 ชม.นำส่งศพไปพิสูจน์ที่ แผนกนิติเวช รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา

พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า น่าจะเป็นการทำร้ายตัวเอง เพราะไม่มีร่องรอยการต่อสู้ เท่าที่ทราบคาดว่าอาจจะหนีความผิดที่ก่อเหตุฆ่าภรรยาที่เป็นตำรวจทำงานหน้าห้อง ผบ.ตร. อย่างไรก็ตาม ต้องส่งศพไปพิสูจน์เพื่อความชัดเจนอีกครั้ง รวมทั้งจะให้พนักงานสอบสวนรวบรวมรายละเอียดให้มากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา

ขณะที่ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5ป.เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งพบศพ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ รีบมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุด้วย เพราะเป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา ที่เป็นทีมงานติดตาม พล.ต.อ.สมยศ มาด้วยกัน โดยปกติผู้ตายเป็นคนใจร้อน ขี้หึง ภรรยาที่เป็นตำรวจโทรศัพท์คุยกับใครก็ไม่ได้ ก่อนเกิดเหตุทราบว่าภรรยาที่เป็นตำรวจขอย้ายไปทำงานที่อื่น โดยผู้ตายทำเรื่องขอย้ายไปอยู่ด้วย แต่ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ไม่มีชื่อ อาจจะเครียดที่ไม่ได้ย้ายตามไปอยู่ด้วย และคิดว่า ผบ.ตร.ไม่ให้ย้าย รวมทั้งหนีความผิดที่ก่อเหตุฆ่าภรรยาตัวเองด้วย

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษก ตร.กล่าวว่า ได้รับรายงานเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุคือ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ แฟนหนุ่มตำรวจสังกัด ตชด. โดยสภาพศพ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช พบว่าถูกค้อนทุบศีรษะเสียชีวิต ส่วนแฟนหนุ่มได้หลบหนี สำหรับ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์เคยเป็นตำรวจประจำสำนักงาน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ขณะเป็นรอง ผบ.ตร. แต่เป็นคนอารมณ์ร้อน และใจร้อน มีคำสั่งให้ย้ายกลับไปต้นสังกัด ส่วนฝ่ายหญิง มาช่วยราชการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. ในช่วงนี้อยู่ระหว่างการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งระดับรองสารวัตรถึงชั้นประทวน ฝ่ายหญิงได้ขอย้ายไปประจำที่ตำรวจทางหลวง

จ.อุทัยธานี ส่วนฝ่ายชายได้ขอย้ายตามไปด้วย ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ แต่ต่อมาฝ่ายชายทราบว่าตัวเองไม่มีรายชื่อย้าย อาจจะเกิดความโกรธ และทะเลาะกับฝ่ายหญิงถึงขั้นก่อเหตุและหลบหนีไป ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามให้มามอบตัว

ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อช่วงเช้าได้รับรายงานว่า พบศพฝ่ายชายผูกคอเสียชีวิต พื้นที่ สภ.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา และที่พบศพยังพบนามบัตร พล.ต.อ.สมยศ ขณะดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร. ด้วย คาดสาเหตุเกิดจากความน้อยใจเรื่องแต่งตั้งโยกย้ายไม่ได้ตามที่ร้องขอ ทั้งที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคำสั่ง นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. มีความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ตายของผู้ใต้บังคับบัญชาครั้งนี้ สั่งเร่งตรวจสอบพิสูจน์การเสียชีวิตของทั้งคู่ พร้อมฝากตำรวจทั่วประเทศอย่าใจร้อนเรื่องโยกย้าย

ต่อมาเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามถึงความคืบหน้าในคดีที่เกิดขึ้นกับ พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ พงส. ผนพ.สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าของคดี แต่ติดต่อไม่ได้ ขณะเดียวกัน ตำรวจในโรงพักยังวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมีตำรวจชั้นผู้ใหญ่สั่งให้ปิดข่าว ไม่มีใครกล้าพูดหรือให้ข้อมูล เชื่อว่าคดีนี้มีความสำคัญมาก ถึงขนาด พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 รับเอาคดีไปดูด้วยตนเอง

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ห้องเลขที่ 403 ชั้น 4 แฟลตตำรวจ อาคาร 2 ภายในที่พักแฟลตตำรวจ กก.สุนัขและม้าตำรวจ บก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ พบประตูห้องถูกล็อกกุญแจสายยู ที่หน้าห้องติดป้ายชื่อ ส.ต.ท.ทิชานนท์ อรรถการไพฑูรย์ ผบ.หมู่ ร้อย ปพ. 1 กก.ต่อต้านฯ บก.สปพ. โดยที่พื้นหน้าห้องยังมีร่องรอยคราบเลือดหยดเป็นหลักฐานมีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลอาคารสถานที่ (ขอสงวนชื่อ) เปิดเผยว่า ที่แฟลตแห่งนี้จะมีตำรวจสังกัด บก.สปพ. และ บก.อคฝ.พักอยู่ได้เท่านั้น โดยทราบว่าทั้งคู่มาอาศัยห้องของ ส.ต.ท.ทิชานนท์ อรรถการ–ไพฑูรย์ ผบ.หมู่ ร้อย ปพ. 1 กก. ต่อต้านฯ บก.สปพ.เป็นเพื่อน และเจ้าของห้อง โดยก่อนเกิดเหตุได้มีพี่สาว ส.ต.อ.หญิง ณปภัช มาหาที่ห้องพักเนื่องจากติดต่อไม่ได้ 2 วันแล้ว ได้กลิ่นเหม็นเน่าในห้อง เอะใจว่าน่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับน้องสาว ตัดสินใจงัดกุญแจประตูห้องเข้าไปก็พบสภาพศพน้องสาวนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นห้อง ระหว่างผนังห้องกับเบาะฟูกนอนที่วางอยู่กับพื้น รีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ตนขึ้นไปดูเจ้าหน้าที่ตำรวจมากันเยอะมาก กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปดู มองลอดช่องประตูเห็นแค่ขาศพเท่านั้น

อีกด้านหนึ่งในเที่ยงวันเดียวกัน ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ น.ส.พิชาพร บุญรุ่ง อายุ 31 ปี พี่สาว ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด อายุ 29 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด.ปฏิบัติหน้าที่สำนักงาน ผบ.ตร. พร้อมญาติๆ เดินทางมารับศพผู้ตายด้วยบรรยากาศเศร้าสลด โดย น.ส.พิชาพรกล่าวสั้นๆว่า น้องสาวตนอยู่กินกับฝ่ายชายมากว่า 2 ปีแล้ว มีการแต่งงานจดทะเบียนสมรสกันเมื่อวันที่ 12 พ.ค.57 เพิ่งพากันย้ายมาอยู่ที่แฟลตตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้ไม่นาน ที่ผ่านมาฝ่ายชายมีอุปนิสัยใจร้อน ขี้หึง มักมีปากเสียงกับน้องสาวตนเป็นประจำ เคยมีประวัติทำร้ายร่างกายน้องสาวตนมาแล้ว สำหรับผลชันสูตรแพทย์ระบุว่าถูกรัดคอและถูกของแข็งไม่มีคมตีบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และมีรอยฟกช้ำที่เบ้าตาขวา หลังจากนี้จะนำศพน้องสาวไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโบสถ์โก่งธนู ต.โก่งธนู อ.เมืองลพบุรี บ้านเกิด แต่จะตั้งสวดกี่วันอยู่ระหว่างตกลงกับญาติพี่น้องอีกครั้ง

ด้านการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ส.ต.อ.หญิงณปภัช ที่วัดโก่งธนู อ.เมืองลพบุรี เมื่อเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ญาติจัดพิธีรดน้ำศพ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลดของญาติมิตร โดยน.ส.สายรุ้ง ศรีอินทร์สุด อายุ 37 ปี พนักงานเทศบาลตำบลโคกตูม จ.ลพบุรี ลูกพี่ลูกน้องของ ส.ต.อ.หญิงณปภัช และเป็นผู้เลี้ยง ด.ญ.เอ๋ (นามสมมติ) ลูกสาวผู้ตาย ขณะนี้เรียนอยู่ชั้น ป.6 ว่า ผู้ตายติดต่อครั้งสุดท้ายเมื่อค่ำวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางแอพพลิเคชั่นไลน์ว่า จะโอนเงินค่าเลี้ยงดูลูกมาให้ จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีก กระทั่งพี่สาวผู้ตายโทรศัพท์มาบอกว่าติดต่อ ก้อยไม่ได้ จึงไปหาที่ห้องพัก พยายามเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ ทั้งที่แอร์เปิดอยู่ จึงพังประตูเข้าไปพบเป็นศพถูกฆ่าดังกล่าว ตามปกติทั้ง 2 คน มีปากเสียงกันบ้าง ฝ่ายชายเป็นคนอารมณ์ร้อน ขี้ใจน้อย แต่ฝ่ายหญิงเป็นคนหน้าตาดี และรักฝ่ายชายมาก ไม่มีนิสัยเจ้าชู้ ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเพื่อความสบายใจของฝ่ายชาย ส่วนเรื่องการโยกย้ายนั้น ทั้งสองทราบดี ฝ่ายหญิงบอกกับตนว่า จะได้มีเวลาดูแลลูกอย่างเต็มที่ ส่วนข่าวเกี่ยวกับเรื่องเจ้าชู้นั้นอ่านแล้วรู้สึกไม่ดี เป็นการสร้างข่าวทำให้ผู้ตายเสียหายโดยเฉพาะฝ่ายหญิง

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด แฟน ส.ต.อ.หญิง ณปภัช เคยมาช่วยงานในสมัย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นรอง ผบ.ตร. แต่ด้วยความประพฤติไม่เรียบร้อย อารมณ์ร้อนและรุนแรง สำนักงาน รอง ผบ.ตร.ในขณะนั้น เกรงว่าจะก่อให้เกิดความเสียหายจึงส่งตัวกลับ แต่เจ้าตัวพาแฟนคือ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด มาขอให้ช่วยงานที่หน้าห้อง ต่อมา ส.ต.อ.หญิง ณปภัช ขอย้ายกลับภูมิลำเนา และขอให้ย้าย ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ ด้วย โดยนำเรื่องมาฝากไว้ที่หน้าห้อง แต่เนื่องจากยังไม่ถึงวาระการแต่งตั้ง ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ และ ผบ.ตร.ก็ยังไม่ทราบเรื่อง ทำให้ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ คิดว่า ส.ต.อ.หญิง ณปภัช เองไม่ยอมช่วย และจะย้ายหนีเพื่อตีตัวจาก ประกอบกับเป็นคนอารมณ์ร้อน ขี้โมโห ด้วยความโมโห และความน้อยใจ อาจจะโกรธ ผบ.ตร. ที่ไม่ช่วยย้าย และโกรธแฟนคิดว่าผู้ตายไม่ช่วยจึงน่าจะทะเลาะกันรุนแรงจึงลงมือฆ่า ส.ต.อ.หญิง ณปภัช และฆ่าตัวตายตาม

ค่ำวันเดียวกัน พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า จากการดูภาพถ่ายผู้ตาย ตนเห็นเพียง 2 ภาพเท่านั้น แบบไกลๆ มองดูแล้วเหตุผูกคอตายเคสนี้น่าสนใจ เนื่องจากที่ศพคนตายมีร่องรอยบาดแผลหลายแห่ง โดยเฉพาะที่หน้าแข้งขาขวา มีร่องรอยช้ำ และบริเวณขาซ้ายมีรอยขีดข่วน ต้องตรวจสอบว่าแผลเกิดจากสาเหตุอะไร ส่วนเรื่องท่าทางการผูกคอตายจนเสียชีวิตนั้นไม่ติดใจ เนื่องจากการผูกคอฆ่าตัวตายนั้น สามารถตายได้ทุกท่า หากจัดท่าให้ถูกรวมถึงการทิ้งน้ำหนักลงมา แม้ผูกคอท่านั่งหรือท่านอนก็เสียชีวิตได้ แต่เคสนี้ต้องตรวจสอบจากศพ หรือภาพถ่ายใกล้ๆถึงจะตอบได้ สำหรับนามบัตรที่ถูกมีดปักไว้นั้น ต้องนำมาตรวจดีเอ็นเอหารอยนิ้วมือ ทั้งบนนามบัตรและมีด ถ้าพบรอยนิ้วมือของผู้ตายปรากฏอยู่บนนามบัตร จะสามารถตอบคำถามได้ แต่ถ้าไม่พบรอยนิ้วมือเลย ถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติ นอกจากนี้ หากญาติผู้ตายติดใจการเสียชีวิต สามารถร้องให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ผ่าศพพิสูจน์ได้ เนื่องจากเป็นหน้าที่ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมอยู่แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้