วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.นิติ-เพื่อน เสพกัญชาคึก จี้แท็กซี่เที่ยว ถูกซิวยกทีม

นักศึกษาปี 1 คณะนิติศาสตร์ สถาบันดังย่านจันทรเกษม กับเพื่อน 2 คน ตั้งวงดูดกัญชากับยาโซแลมแถวที่พักใน จ.นนทบุรี พอเมาแล้วพิเรนทร์อยากไปเที่ยวต่อถนนข้าวสาร วางแผนเรียกแท็กซี่ ก่อนใช้มีดจี้ชิงรถขับเข้ากรุงเทพฯ แต่จีพีเอสติดรถแท็กซี่ระบุพิกัด เลยถูกตำรวจจับได้ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนหนีทัน แต่ก็ไม่รอดถูกจับได้ตอนเช้า พร้อมรถแท็กซี่อีกคันที่จี้ชิงรถเป็นพาหนะหนีกลับบ้าน

เหตุโจ๋บางบัวทองปล้นแท็กซี่เที่ยวถนนข้าวสารเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ขณะที่ พ.ต.ท.ทนุรัฐ เบญจมาศ สวป.สน.สำราญราษฎร์ ปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สกัดจับรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพูขาว ทะเบียนทษ 4814 กรุงเทพมหานคร มีนายประดิษฐ์ พินงาม เป็นเจ้าของรถ ถูกคนร้ายเป็นชาย 3 คน ปล้นมาจากหมู่บ้านพฤกษา 3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร โดยจีพีเอสที่ติดกับรถแท็กซี่ระบุพิกัดล่าสุดว่าอยู่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

พบรถแท็กซี่คันดังกล่าวจอดอยู่หน้าร้านแมคโดนัลด์ สาขาหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในลักษณะแผ่นป้ายทะเบียนหน้าหลังถูกถอดออก แต่หมายเลขข้างรถตรงตามที่แจ้ง เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่คนร้ายทั้ง 3 คนที่อยู่ในรถต่างแยกย้ายกันหลบหนี สุดท้ายจับกุมไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือนายมงคล รัชตพฤกษ์ อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์ สถาบันแห่งหนึ่งย่านจันทรเกษม พร้อมของกลาง มีดคัตเตอร์ 1 เล่ม ยาโซแลม 1 ซอง และเงินสด 1,200 บาท

จากการสอบสวนนายมงคลให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพกัญชากับยาโซแลมกับเพื่อนที่พักในหมู่บ้านพฤกษา 3 คือ นายบอล และนายแบ็ค จากนั้นเกิดความคึกคะนอง อยากไปเที่ยวต่อที่ถนนข้าวสาร เลยทำทีเรียกรถแท็กซี่ที่หน้าหมู่บ้าน ก่อนใช้มีดคัตเตอร์ข่มขู่ให้คนขับลงจากรถ จากนั้นถอดแผ่นป้ายทะเบียนหน้าหลังออก แล้วให้นายบอลเป็นคนขับมาที่ถนนข้าวสาร โดยมาจอดที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ สาขาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนถูกตำรวจเข้าตรวจค้นและจับกุมได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ และพกพาอาวุธมีดไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่ง สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีก่อนขยายผลจับกุมนายบอลและนายแบ็คต่อไป

ต่อมาเวลา 09.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.รุ่งรวี สุขัง รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำกำลังเข้าจับกุม 2 ผู้ต้องหาที่เหลือ คือ นายนวพล หรือบอล รอดบำรุง อายุ 20 ปี ที่ตลาดหมู่บ้านพฤกษา 3 และเข้าจับกุมนายพีรพล หรือแบ็ค กัณทะษา 18 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 3/125 หมู่ 8 ต.พิมลราช พร้อมของกลางรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพูคาดเขียว ทะเบียน นทษ 6360 กรุงเทพมหานคร โดยทั้งคู่รับสารภาพ หลังหลบหนีตำรวจมาได้ช่วงตี 3 ได้เรียกรถแท็กซี่คันดังกล่าวจากแยกคอกวัว ให้มาส่งที่ซอยโรงเรียนวัดลาดปลาดุก อ.บางใหญ่ ก่อนใช้มีดจี้ชิงรถหนีกลับมาที่บ้านโดยก่อนหน้านี้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาอีก 1 ครั้ง เมื่อตี 1 วันที่ 24 เม.ย. โดยร่วมกันใช้มีดจี้ชิงรถแท็กซี่ โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทล 2744 กรุงเทพมหานคร โดยทำทีเรียกรถจากแยกคอกวัว หลังเสร็จจากเที่ยวถนนข้าวสาร ให้มาส่งที่หมู่บ้านบัวทอง 4 ก่อนใช้มีดปล้นทรัพย์ เงินสด 1,600 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ก่อนเอารถไปทิ้ง เจ้าหน้าที่ประสานผู้เสียหายทั้ง 3 คดีมาชี้ตัวยืนยันต่อไป

นักศึกษาปี 1 คณะนิติศาสตร์ สถาบันดังย่านจันทรเกษม กับเพื่อน 2 คน ตั้งวงดูดกัญชากับยาโซแลมแถวที่พักใน จ.นนทบุรี พอเมาแล้วพิเรนทร์อยากไปเที่ยวต่อถนนข้าวสาร 26 เม.ย. 2558 05:11 26 เม.ย. 2558 05:27 ไทยรัฐ