วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกตะลึง! อดีตกรีฑาชาย อลป. ประกาศตัวเป็นหญิง

บรูซ เจนเนอร์ อดีตนักกรีฑาชายฮีโร่โอลิมปิกของสหรัฐฯ ทำโลกตะลึง หลังยอมรับแบบหมดเปลือกกลางรายการดังของช่อง "เอบีซี" ว่าตนอยากจะเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 เม.ย. บรูซ เจนเนอร์ อดีตนักกรีฑาชายฮีโร่ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ประจำทีมชาติสหรัฐอเมริกา ยอมรับแบบหมดเปลือกกลางรายการดังของช่อง "เอบีซี" ว่าตนมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ

เจนเนอร์ คว้าเหรียญทองทศกรีฑา ประกอบด้วย วิ่ง 100 เมตร,กระโดดไกล,ทุ่มน้ำหนัก,กระโดดสูง,วิ่ง 400 เมตร,วิ่งข้ามรั้ว 110 เมตร,ขว้างจักร,กระโดดค้ำถ่อ,พุ่งแหลน,วิ่ง 1,500 เมตร จากโอลิมปิก 1976 ที่เมืองมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา ก่อนจะอำลาวงการมาทำงานเป็นนักแสดง,นักแข่งรถ และ นักธุรกิจ

โดยตัวของ เจนเนอร์ ได้ยอมรับเรื่องการเบี่ยงเบนทางเพศของตัวเองขณะนั่งให้สัมภาษณ์กับ ไดแอน ซอว์เยอร์ ในรายการของช่องเอบีซี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

อดีตนักกีฬาวัย 65 ปี ได้เริ่มต้นพูดถึงเรื่องนี้ว่า "สมองของฉันมีความเป็นหญิงมากกว่าชาย"

เมื่อถูกพิธีกรยิงคำถามว่าคุณเป็นผู้หญิงใช่หรือไม่ ? เจนเนอร์ ก็ได้ตอบว่า "ใช่ ผมเป็นผู้หญิง บรูซด้วยอยู่การโกหก แต่เธอก็ไม่ได้โกหก ซึ่งผมก็ไม่สามารถโกหกได้อีกต่อไปแล้ว"

"ผมไม่ได้เกิดมาด้วยวิถีชีวิตแบบนั้น ตอนนี้ผมเป็นผู้หญิงทั้งร่ายกายและจิตใจ เรายังคงนิยามผู้หญิงกันแบบเดิมๆ มันเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดมากสำหรับ บรูซ เจนเนอร์ ที่จะพูดแบบนี้ เพราะอะไรเหรอ? ก็เพราะผมไม่ต้องการจะสร้างความผิดหวังให้กับทุกๆ คน"

"ความคิดของผม เป็นเพศหญิงมากกว่าชาย มันยากมากที่ผู้คนจะเข้าใจสิ่งนั้น แต่มันเป็นจิตวิญญาณของผม"

สำหรับชีวิตแต่งงานที่ผ่านมา เจนเนอร์ ก็ได้เผยว่าตนได้เคยสารภาพเรื่องนี้กับภรรยาทั้งสองคนแรก คริสตี โคร์วโนเวอร์ กับ ลินดา ธอมป์สัน ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ต้องแยกทางกัน ก่อนจะมาแต่งงานกับ คริส คาร์ดาเชียน ภรรยาคนที่ 3 ในปี 1991 และหย่าร้างกันไปเดือนธันวาคม 2014 ซึ่งจากการแต่งงานทั้ง 3 ครั้ง เจนเนอร์ ก็ได้มีบุตรตามวิธีธรรมชาติ 6 คน อีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นพ่อบุญธรรมของลูกอีก 4 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คิม คาร์ดาเชียน ดาราเรียลลิตี้ชื่อดัง

นอกจากนี้ เจนเนอร์ ยังเผยอีกว่าตัวเขาเองมักจะแอบแต่งหญิงและคนที่รู้เรื่องนี้เป็นคนแรกคือ คิม ที่บังเอิญมาเห็นพอดี แต่ตัวนักแสดงสาวก็ไม่เคยเปิดปากพูดเรื่องนี้กับคนอื่น ซึ่งเมื่อเทปสัมภาษณ์ของ เจนเนอร์ ออกอากาศไป บรรดาคนในครอบครัวคาร์ดาเชียน ก็ได้ร่วมกันส่งกำลังใจให้ เจนเนอร์ ทางสังคมออนไลน์.

บรูซ เจนเนอร์ อดีตนักกรีฑาชายฮีโร่โอลิมปิกของสหรัฐฯ ทำโลกตะลึง หลังยอมรับแบบหมดเปลือกกลางรายการดังของช่อง "เอบีซี" ว่าตนอยากจะเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว… 26 เม.ย. 2558 02:46 26 เม.ย. 2558 03:50 ไทยรัฐ