วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟอร์มูล่าวัน

แนวคิดการจัดรถยนต์สูตรหนึ่ง หรือฟอร์มูล่าวัน หรือเรียกสั้นๆว่าเอฟวัน ถูกปัดฝุ่นขึ้นมาอีกครั้ง

หลังจาก “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ได้รับการแต่งตั้งจากคณะรัฐมนตรี ความนิยมอย่างล้นหลามจากผู้ที่ชื่นชอบกีฬา “วิ่ง-ว่าย-พาย-ปั่น” ไปแล้ว ซึ่งจะประเดิมสนามแรกกันในระหว่างวันที่ 18-19 ก.ค.ที่จะถึงนี้ โดยใช้เส้นทางจากสะพานขาวทาชมภู จังหวัดลำพูน ไปยังศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง

จนวันก่อนผมมีโอกาสได้เจอกับคุณฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในงานแถลงข่าว ลำปางเปิดตัวซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” ตอกย้ำเมืองห้ามพลาด ตามโครงการส่งเสริมกลยุทธ์การตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง “มนต์เสน่ห์นครเขลางค์ลำปางน่าเที่ยว” จึงได้สอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันอะเมซซิ่งล้านนาแอดเวนเจอร์นานาชาติ 2015 ไปในตัว

คุณฤทธิพงศ์ในฐานะเจ้าของสถานที่ ยืนยันว่า ทุกอย่างมีความพร้อมเต็มที่ และเชื่อว่าจะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

นอกจากนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยังบอกด้วยว่า จังหวัดลำปางนั้นนอกเหนือจะส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบเต็มตัว ซึ่งจากนี้ไปจะต้องทำในเชิงรุกแล้ว ยังมีความต้องการที่จะส่งเสริมในเรื่องของกีฬาควบคู่กันไปด้วย

ผู้ดูแลการประชาสัมพันธ์ของจังหวัดลำปางก็ได้ให้ข้อมูลว่า จังหวัดลำปางมีประวัติศาสตร์มายาวนานมากกว่า 1,300 ปี มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งโบราณสถาน ประวัติศาสตร์ แหล่งธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มี
เอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น อีกทั้งยังมีรูปแบบวิธีการท่องเที่ยวที่หลากหลาย

จากศักยภาพหลายด้านที่ลำปางมีนั้นสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้

ขณะเดียวกัน ในด้านของกีฬาก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยโปรโมตจังหวัดได้ในหลายมิติเช่นกัน

จากนี้ลำปางก็จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาในหลายๆรายการ ซึ่งในเดือน พ.ค.นี้ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาชาวดอย และต่อด้วย “อะเมซซิ่งล้านนาแอดเวนเจอร์นานาชาติ 2015” ดังที่บอกไปข้างต้น และจากนั้นก็จะเริ่มขยับขึ้นไปจัดการแข่งขันในรายการที่ใหญ่ขึ้นอีก

เพื่อเป็นการตอกย้ำคำวลีที่ว่า “ลำปางเมืองห้ามพลาด”

มาในช่วงท้ายของคอลัมน์แล้ว จะไม่เขียนถึงการเปิดตัวซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” ที่ผมได้ไปร่วมงานก็ดูจะกระไรอยู่ แม้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของกีฬาโดยตรง แต่ก็มีความข้องแวะกันอยู่ เนื่องด้วยจังหวัดลำปางต้องการโปรโมตชื่อจังหวัดในเชิงรุกด้วยการท่องเที่ยวและกีฬาไปพร้อมๆกัน

ว่ากันว่า เนื้อเรื่องของซีรีส์ “5 แยกลำปางหนา” เป็นการนำเสนอเรื่องราวอันแสนสนุกและเปี่ยมความสุขของนครลำปาง ซึ่งเป็นนครที่ไม่หมุนไปตามกาลเวลา นำแสดงโดย “แป้งโกะ จินตนัดดา” เน็ตไอดอลสาวสวยผู้มากความสามารถ และแม็กซ์ เจนมานะ หรือแม็กซ์ เดอะ วอยซ์ นอกจากนี้ยังได้ “แมว” จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ร็อกเกอร์ชื่อดังมาแต่งเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ให้ด้วย

จะทำการออกอากาศให้ได้ชมกันทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ ในเวลา12.35น. และเริ่มออนแอร์ครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 26 เม.ย.นี้

เรื่องราวจะสนุกสนานเพียงใด ภาพการถ่ายทำจะสุดแสนประทับใจมากแค่ไหน

ติดตามชมกันได้เลยครับ...

พาวเวอร์บอมบ์

26 เม.ย. 2558 00:31 26 เม.ย. 2558 00:31 ไทยรัฐ