วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 26/04/58

โดย มิสฟูลมูน

เธอเป็นดาวค้า...คุณขา!!!

ดาวที่ว่านี้คือดาวคณะบริหารธุรกิจ ของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปีที่ผ่านมาหมาดๆนี่ละค้า...

สาวคนนี้ชื่อ “นุ่น” หรือ นางสาวนิศาชล ชิณช้าง ผู้หญิงที่มีสโลแกนส่วนตัว ส่วนตั๊ว ว่า “อย่ายอมแพ้ที่จะทำตามความฝัน แม้ว่ามันจะยากกว่าความเป็นจริง แต่จำไว้เถอะว่า ทุกอย่างมีหนทางและเป็นไปได้ทั้งนั้น”

นอกจากเรียนเก่งและเป็นดาวของคณะแล้ว เธอยังมีตำแหน่งช้าง รองชนะเลิศอันดับ 2 RMUTT Freshy Girl 2014...พ่วงท้ายอีกด้วย

เป็นเมล็ดพันธุ์ชั้นดีจากโรงเรียนสวนกุหลาบ รังสิต ที่เจ้าตัวจบมาด้วยคะแนนเฉลี่ย 3.35...ถือว่าไม่น้อยทีเดียวเชียวนะค้า....

สาวนุ่น ให้เหตุผลของการเลือกเรียนบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการเงิน ว่า เพราะอยากทำงานธนาคาร และคิดว่าการเรียนด้านบริหารธุรกิจน่าจะเป็นสายวิชาชีพที่หางานทำได้ไม่ยาก

“ก็ต้องปรับตัวพอสมควรค่ะ เพราะเรียนเอกภาษาอังกฤษ-ภาษาจีน มา พอมาเจอกับตัวเลขก็ต้องปรับตัวและพยายามทำความเข้าใจ ต้องขยันเป็นสองเท่า” สาวนุ่นบอก พร้อมกับพูดติดตลกว่า บางทีก็ต้องเปิดทั้งกูเกิล ยูธูบ เพื่อดูข้อมูล วิธีการแก้โจทย์ยากๆ และศึกษา หาความรู้เพิ่มเติมด้วย

นอกจากเรียนแล้ว ตำแหน่งดาวคณะที่ได้มา ทำให้สาวสวยคนนี้ ต้องทำ กิจกรรมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกิจกรรมร่วมกับทางคณะและมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งเธอบอกว่า สนุกดี ได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้การใช้ชีวิต ได้พบคนมากขึ้น ทำให้กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง มีความอดทนมากขึ้น เพราะ

“การทำกิจกรรมก็ต้องทำควบคู่กับการเรียน ถ้าเรียนแต่วิชาการ ก็จะมีแต่ความรู้ ไม่มีประสบการณ์ แต่ถ้าทำแต่กิจกรรม ไม่เข้าเรียน อาจทำให้มีประสบการณ์แต่ขาดความรู้ ทำสองอย่างควบคู่กันไปน่าจะดีที่สุดค่ะ” สาวนุ่นบอก

เสียงใสๆเล็กๆของสาวคนนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งเสียงของคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจการใช้ชีวิต ที่น้องๆซึ่งกำลังจะเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย...นำไปใช้ได้ไม่ยาก เพราะสาวนุ่นบอกว่า ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่า....คุณขา!!!!

มิสฟูลมูน

25 เม.ย. 2558 12:49 25 เม.ย. 2558 12:49 ไทยรัฐ