วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ร้องไห้หนักมาก! ถ้าไม่ได้ไป โซเนวา ฟูชิ รีสอร์ต สวรรค์ที่พักผ่อนโอบล้อมทะเลมัลดีฟส์

ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำหรับ หมู่เกาะมัลดีฟส์ แค่ได้ยินชื่อ หลายคนก็หูผึ่งอยากจะเดินทางไปเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้ง ไม่ใช่แค่หาดสวยน้ำใสแตกต่างจากทะเลอื่นๆ แต่บรรยากาศและธรรมชาติที่รายล้อม อาจทำให้คุณต้องมนต์สะกดจนถอนตัวไม่ขึ้น

มัลดีฟส์ หรือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วย หมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและศรีลังกา

หมู่เกาะมัลดีฟส์ เกิดจากการทับถมของหินปะการัง แล้วยกตัวสูงขึ้นมาพ้นน้ำทะเล ลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นเกาะเล็กๆ กระจัดกระจายกันอยู่ประมาณ 1,192 เกาะ แต่ว่ามีประชากรอาศัยอยู่จริงๆ เพียง 250 เกาะ ประเทศนี้นับว่าเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในทวีปเอเชีย มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเพียง 2.3 เมตรเท่านั้น เรียกว่าเป็นแผ่นดินที่อยู่เตี้ยติดน้ำทะเลที่สุดในโลกก็ว่าได้

รู้หรือไม่ว่า ประเทศมัลดีฟส์ เขามีการควบคุม ดูแล เอาใส่ใจ ในเรื่องสิ่งแวดล้อมทางทะเลอย่างมากถึงมากที่สุด แม้จะมีการก่อสร้างโรงแรมและรีสอร์ต มาเอาใจนักเดินทางมากมายหลายแห่ง แต่รีสอร์ตเหล่านั้นจะถูกคัดสรรมาอย่างดี ว่าจะต้องไม่ไปสร้างบนพื้นที่ที่อ่อนไหว เสี่ยงต่อการทำลายระบบนิเวศ และจะต้องกลมกลืนกับธรรมชาติให้มากที่สุด สังเกตเห็นได้ว่า ที่นี่จะไม่มีอาคารสูงมาบดบังทัศนียภาพใดๆ ทั้งสิ้น

จึงไม่น่าแปลกใจที่มัลดีฟส์ถูกยกให้เป็นทะเลที่มีความสวยงามและมีความหลากหลายทางระบบนิเวศมากที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งนักเดินทางต่างไม่ยอมพลาดมาเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้ซึมซับความสวยงามรอบๆ และสูดอากาศแสนบริสุทธิ์แล้ว ใต้ทะเลที่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาและปะการังนานาชนิด เรียกว่าได้ชมความงามครบทั้งบนบกและใต้น้ำกันเลย

สำหรับใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์ และกำลังเลือกอยู่ว่าจะไปพักที่ไหนบนเกาะแห่งนี้ดี ไม่ต้องเสียเวลาคิดให้ยุ่งยาก วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีโรงแรมน่าสนใจมานำเสนอ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งเลยทีเดียว

Soneva Fushi Resort & Spa คือโรงแรมแห่งที่ว่า แม้ว่าที่นี่จะไม่ได้เป็นบ้านพักแบบยื่นลงไปในทะเล (เพราะบริเวณนี้มีแนวปะการังอยู่เยอะ) แต่ก็หรูหราสวยงามไม่น้อยหน้า แถมการออกแบบดีไซน์ก็แปลกตาแตกต่างไปจากบังกะโลแห่งอื่นอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือ สามารถลงไปชมความสวยงามของปะการังที่อุดมสมบูรณ์ได้มากกว่าจุดอื่นๆ บนเกาะ

ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ บา อะทอล (แนวปะการังที่ล้อมรอบเกาะ) ของหมู่เกาะมัลดีฟส์ เป็นโรงแรมที่มีห้องพักตกแต่งตามมาตรฐานระดับ 5 ดาวไว้บริการ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บริการให้เช่าโทรศัพท์มือถือ บริการรับ-ส่งจดหมาย บริการเช็กอิน/เช็กเอาท์แบบด่วนและบริการอาหารในห้องพัก

มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร ด้วยความที่ตั้งอยู่โซนกลางของเกาะ จึงให้ความรู้สึกเหมือนเป็น Private Pool Villa ท่ามกลางแมกไม้และวิวทะเล ห้องพักส่วนใหญ่จะเรียงรายกันอยู่หน้าชายหาด เปิดประตูออกมาปุ๊บ ก็เดินลงไปที่ทะเลได้ใกล้แค่เอื้อม

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายไว้รอต้อนรับ เช่น พายเรือแคนูและเล่นสกีน้ำ รีสอร์ตแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Male' International Airport เพียง 114.7 กิโลเมตร วิวรอบๆ ว่า สวยแล้ว ยิ่งถ้าได้เดินชมการออกแบบของโรงแรมที่มีการจัดวางสระน้ำไว้ตามอาคาร ก็สวยอลังการไม่แพ้วิวข้างนอกเลยนะ เอาเป็นว่ามาชมภาพสวยๆ ของที่นี่กันต่อได้เลย

ขอบคุณภาพ : ArchiDesiignsoneva

ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกสำหรับ หมู่เกาะมัลดีฟส์ แค่ได้ยินชื่อหลายคนก็หูผึ่งอยากจะเดินทางไปเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้ง ไม่ใช่แค่หาดสวยน้ำใสแตกต่างจากทะเลอื่นๆ แต่บรรยากาศและธรรมชาติที่รายล้อมอาจทำให้คุณต้อ 25 เม.ย. 2558 11:56 27 เม.ย. 2558 10:23 ไทยรัฐ