วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 26/04/58

โดย ศิวะรมย์

ฟ้ากับดินไกลกัน ฝั่งสมุทรก็ไกลกัน ที่ดวงอาทิตย์ขึ้นกับที่ดวงอาทิตย์ตกก็ไกลกัน แต่ธรรมของ “สัตบุรุษ” (คือคนดี) กับธรรมของ “อสัตบุรุษ” (คือคนชั่ว) ปราชญ์กล่าวว่าไกลกันยิ่งกว่านั้น

การสมาคมของท่านผู้เป็นสัตบุรุษย่อมไม่เสื่อมคลาย แม้จะนานสักเท่าใดก็คงที่อยู่เช่นนั้น ส่วนการสมาคมของอสัตบุรุษย่อมคลายเร็ว เพราะฉะนั้นธรรมของสัตบุรุษกับธรรมของ
อสัตบุรุษจึงห่างไกลกันยิ่งกว่าฟ้ากับดิน ฝั่งสมุทร ที่ดวงอาทิตย์ขึ้นกับที่ดวงอาทิตย์ตก.

(คู่มือชีวิต...สมเด็จพระญาณสังวรฯ)

ชายรูปหล่อรอรักบุรุษรูปงาม

ร่อนจดหมายแนบภาพถ่ายพร้อมสรรพ มาจากนิวาสถาน (ของตัวเอง) ย่านถนนประ-ชาอุทิศ แขวง/เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ “เชน” บอกเป็นแฟนคอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” นานเนกาเลแล้วจ้ะ

“เชน” ชายไทยอายุสี่สิบเศษ เพิ่งเริ่มต้นวัยหนุ่ม (ตามคติฝาหรั่ง) สรีระสูง 174 ซม. น้ำหนักชั่งได้ 65 กก. ผิวสีน้ำตาลมาดแมนแสนเท่ รูปร่างเพรียวลมสมส่วนไม่อ้วนฉุ เพราะเป็นนักกีฬา (นักวิ่ง) จมูกโด่ง หน้าตาหล่อเหลาเอาการเอางาน บุคลิกดี การศึกษาปริญญาตรี มนุษยสัมพันธ์ดี เชื่อมั่นในตัวเอง ขณะเดียวกันก็ให้เกียรติผู้อื่น

ประกอบอาชีพสุจริต ทำธุรกิจส่วนตัว กิจการมั่นคง ฐานะเศรษฐกิจเข้าขั้นมั่งคั่ง และเนื่องจากลักษณะหน้าที่การงานต้องติดต่อพบปะกับผู้หลัก ผู้ใหญ่ ต้องดูแลผู้อื่น จึงต้องวางตัวเองให้เหมาะสมไม่เว่อร์ ข้อสำคัญยิ่งยวดต้องมีสติ

“ภาพลักษณ์ตัวผมก็เหมือนผู้ชายหรือบุรุษเพศทั่วไปนั่นแหละครับ เพียงแต่จิตใจรัก ชอบผู้ชายด้วยกัน ทุกคนเลือกเกิดไม่ได้ ผมเองไม่อยากเป็นแบบนี้ แต่เมื่อเกิดมาเป็นเช่นนี้แล้วก็ควรมีมาตรฐานชีวิตตนเอง ซึ่งทุกคนควรกระทำได้” หนุ่มเชนนักนิยมไม้ป่าเดียวกันชี้แจง “ผมจึงไม่กรี๊ดกร๊าดจีบปากจีบคอ ไม่ลอยหน้าลอยตากระด๊ากระดี๊ ไม่พูดมากปากจัดหรอกครับ”

“เชน” สาธยายต่อไปว่า มีความรู้ด้านวิชาการ เป็นที่ปรึกษาและผู้บรรยายพิเศษของบริษัท มีทักษะความสามารถพิเศษหลากหลายด้าน ส่วนจะมีทีเด็ดอะไรบ้างนั้น “เชน” ขอ
อุบไว้ก่อน อดใจรอให้ได้ติดต่อกันแล้วจะ “กระซิบดังๆ” เปิดเผยให้ทราบหมดไส้สิ้นพุง

ลักษณะ “เพื่อนชาย” อันหนุ่มเชนถวิลหา ขออายุขั้นต่ำ 30 ปี หากอ่อนกว่านี้นิดหน่อยก็ยินดีรับพิจารณา เล่นกีฬาอะไรก็ได้ ร่างกายแข็งแรง ควรมีพื้นฐานการศึกษาพอประมาณ ทำงานเป็นหลักแหล่ง ต้องไม่แสดงออกไม่ประจานธาตุแท้แห่งปวงชนชาวสีม่วงอย่างเด็ดขาด

“ทุกคนย่อมอยากได้สิ่งดีๆเพื่อตัวเอง ถ้าคุณคิดว่าคุณมีดีก็เชิญติดต่อผมผ่านคุณศิวะรมย์ คอลัมน์มาลัยเสี่ยงรัก ตามกฎกติกา แล้วคุณจะพบสิ่งที่ดีในชีวิต” เชนทิ้งทวนให้ขบคิด.

“ศิวะรมย์”
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (เชน 26 เม.ย.2558) ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

25 เม.ย. 2558 11:09 25 เม.ย. 2558 11:09 ไทยรัฐ