วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 26/04/58

ควันหลงศึกชิงแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติที่ผ่านมาระหว่าง “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา กับ คัต-ซึนาริ ทากายามา เจ้าของแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างหนักหลังกรรมการรวมคะแนนให้ทางฝั่งแชมป์โลกเจ้าถิ่นเป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนนทั้งที่เจ้าของเข็มขัดถูกต่อยจนหน้าตาเละเทะชนิดที่ต้องเย็บถึง 35 เข็ม

งานนี้ทำท่าจะกลายเป็นหนังม้วนยาวซะแล้วเมื่อทาง “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น ทำเรื่องประท้วงไปยังสหพันธ์เรียบร้อยแล้วเพื่อให้มีการตรวจสอบเกมการชกในวันนั้นกันใหม่ หลังจากที่กรรมการสั่งยุติการชกอย่างหน้าตาเฉยพร้อมให้เหตุผลว่าแผลแตกเกิดจากหัวชนกัน

แต่เมื่อมาดูเทปซ้ำแล้วซ้ำอีกก็ไม่เห็นเกิดเหตุการณ์อย่างนั้น แถมเห็นอย่างชัดเจนว่าเกิดจากหมัดล้วนๆ งานนี้เห็นทีโอกาสที่จะเกิดการรีแมตช์การชกอีกครั้งมีสูง เชื่อว่าไม่น่าเกินสิ้นเดือนนี้ก็จะรู้ผลว่าออกหัวหรือออกก้อย

ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวทระหว่าง จอมทอง สิงห์วังชา (ชูวัฒนะ) อดีตแชมป์มวยไทยหลายเส้นและแชมป์ OPBF รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท ที่กำลังจะเดินทางไปชิงแชมป์โลกสมาคมมวยโลกกับ ทากาชิ อูชิยามา แชมป์โลกเมืองปลาดิบ วันที่ 6 พ.ค.ที่สังเวียนโอตะ ซิตี้ เจเนรัล ยิมเนเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมถึง ขวัญไทย ศิษย์-หมอเส็ง อดีตแชมป์โลกสมาคมมวยโลกรุ่นมินิ-มัมเวท ที่จะชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวทสมาคมมวยโลก กับ เรียวอิชิ ทากูชิ แชมป์โลกเจ้าถิ่น คู่นี้จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 (SD) ช่อง 28 เวลา 16.30 น. งานนี้ “เสี่ยพันล้าน” นริส สิงหวังชา โปรโมเตอร์ร่วม จอมทอง สิงห์วังชาเตรียมอัดฉีดนักชกทั้ง 2 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล คีย์วูแมน ม.นอร์ทกรุงเทพ แจ้งข่าว ดร.ประเสริฐ ประวัติ-รุ่งเรือง อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ ผศ.อนันต์ เมฆสวรรค์ ผช.อธิการบดีสถาบันการพลศึกษาอ่างทอง แถลงข่าวศึกเทควันโดเยาวชน “นอร์ท-กรุงเทพ เทควันโด แชมเปียนชิพ 2015” ครั้งที่ 11 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในวันที่ 30 เม.ย. เวลาบ่าย 2 โมงตรง ที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่

“บิ๊กแผน” หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานสหพันธ์ยูโดแห่งเอเชีย ตีฆ้องดังสนั่นแจ้งว่า ประเทศไทยได้รับเกียรติจากสหพันธ์ยูโดแห่งเอเชีย ให้เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน “ยูโดยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์แห่งเอเชีย ปี 2015” ระหว่าง 8-12 ต.ค. ที่โรงยิมส์ ม.รังสิต ส่วนวันแถลงข่าวอย่างเป็นทางการนั้น “บิ๊กแผน” จะป่าวประกาศให้ทราบทั่วกันอีกครั้ง แต่ที่แน่ๆ งานนี้สมาคมยูโดฯขอเป็นพระเอกเต็มตัวขอรับ ทราบแล้วเปลี่ยน

ชมรมลูกเสือชาวบ้านเขตมีนบุรีจัดฝึกอบรมลูกเสือชาวบ้าน ระหว่าง 6-10 พ.ค.นี้ โดยมีวิทยากรชื่อดัง “อ.แห้ว” พ.ต.ท.ชัยทรัพย์-ธวัช ฤทธิ์เต็ม เป็นผู้อำนวยการฝึก มี “นุกูล พรานคุ้ม” เป็นประธานโครงการ ที่โรงเรียนวัดบำเพ็ญ-เหนือ มีนบุรี

โจ้ ประจัญบาน

25 เม.ย. 2558 10:46 25 เม.ย. 2558 10:50 ไทยรัฐ